Local Cooling

  • Post published:10/09/2007
  • Post category:Software

Publisher: Uniblue Systems
License: Freeware
Limitations: NA
Requirements: Microsoft Windows 95/98/Me/2000/XP
Version: v1.04
Size: 2.57 MB
Download: download.aptech.vn | uniblue.com
Khi sử dụng máy tính trong gia đình, nhiều người thường tắt máy tính khi không dùng đến để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, trong một số môi trường làm việc bạn bắt buộc phải để máy tính trong tình trạng hoạt động liên tục và việc hao tốn điện năng là điều khó có thể tránh khỏi. Một phương pháp an toàn mà hiệu quả cho những cơ quan muốn tiết kiệm điện là sử dụng chương trình Local Cooling.

 

 

Local Cooling giúp hạn chế khả năng tải điện vào những thiết bị phần cứng để chạy trên những môi trường làm việc khác nhau (giải trí, chơi game hoặc đơn thuần chỉ là gõ văn bản) và một số tinh chỉnh thông minh liên quan đến những thiết bị tiêu thụ điện khác được kết nối với CPU, nhờ đó máy tính sẽ tiêu thụ điện năng rất ít và khi đó máy tính bạn sẽ được "giảm công suất" làm việc.

Ngay sau khi vừa cài đặt Local Cooling, chương trình sẽ nằm thường trú dưới khay hệ thống máy tính. Click chuột vào biểu tượng của chương trình tại khay hệ thống, một bảng hộp thoại thông báo rằng hệ thống của bạn đã được tiết kiệm bao nhiêu KWh điện năng trong suốt quá trình sử dụng máy tính. Để tìm hiểu hết các ưu điểm của chương trình và tinh chỉnh một môi trường làm việc thật sự  tiết kiệm điện, bạn nhấn vào tùy chọn Settings trong cửa sổ vừa xuất hiện (ảnh 1).

Thẻ General

Tinh chỉnh các thang nấc của các môi trường làm việc tiết kiệm điện theo thông số mặc định của chương trình, các thang nấc có thể chọn lựa tùy theo mục đích sử dụng như:

– Low (tiết kiệm điện ít nhất): Dành cho những máy tính đòi hỏi các phần cứng phải luôn trong tình trạng "tỉnh táo" nhất để xử lý được những ứng dụng nặng như đồ họa cao, game nặng, xử lý âm thanh…

–  Medium (tiết kiệm điện an toàn): dành cho môi trường làm việc không đòi hỏi quá nhiều "sức lao động" của phần cứng. Bạn có thể chơi game nhẹ, giải trí đa phương tiện như xem phim, nghe nhạc, lướt web… mà vẫn tiết kiệm được một lượng điện năng tiêu thụ nhất định.

–  High (tiết kiệm điện tối đa): Khi này "tốc độ" làm việc của các phần cứng sẽ được "nghỉ ngơi" một cách triệt để, tuy nhiên môi trường này lại rất an toàn cho những công việc văn phòng nhẹ nhàng như soạn thảo văn bản, tính toán dữ liệu hoặc lướt web…

Thẻ My Power

Hiển thị những thông tin phần cứng (Monitor, HDD, CPU, Fans…), với số lượng điện năng của từng thiết bị mà chúng đang "ngốn" như thế nào.

Thẻ Advance

Với các thiết lập nâng cao giúp bạn tự mình tạo ra một môi trường làm việc "tiết kiệm điện" theo sở thích cá nhân mà không phải chọn theo các thông số mặc định của chương trình. Các thiết lập này bao gồm:

– Switch off monitor after (minutes/houre):  Tự động giảm lưu lượng điện năng truyền đến màn hình nhưng không làm tắt màn hình, trong khoảng thời gian định trước (phút/giờ).

–  Spin down disks after (minutes/houre): Tự động làm giảm tốc độ quay của đĩa cứng nếu máy không cần làm việc nhiều sau mỗi (phút/giờ) định trước.

– Tùy chọn Shutdown/Hibernate PC after (minutes/houre): Tự động tắt máy hoặc đưa máy vào trạng thái "ngủ đông" sau mỗi (phút/giờ) định trước.

–  Never shutdown if:…………is running: Không được làm giảm tốc độ và lưu lượng tiêu thụ điện của các thiết bị phần cứng khi bạn đang chạy một ứng dụng đã được chỉ định trong tuỳ chọn này. Ví dụ như trình nghe nhạc (winamp.exe), windows media (wmplayer.exe)… 

Play Free Flash Game