LimeWire Turbo

  • Post published:05/09/2007
  • Post category:Software

Publisher: Pro-Sharing
License: Freeware
Limitations: NA
Requirements: Microsoft Windows 95/98/Me/2000/XP/2003, Mac OSX, Linux
Version: v5.4.1
Size: 4.7 MB
Download: download.aptech.vn | pro-sharing.com

Các dịch vụ chia sẻ file hàng ngang ngày càng phát triển mạnh mẽ và một trong những công cụ nổi tiếng nhất được mọi người tin dùng để tìm kiếm nhạc, phim, hình ảnh, tài liệu, phần mềm trong kho dữ liệu khổng lồ này chính là LimeWire Pro. Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn ngủi, LimeWire Pro có thể đưa ra hàng trăm kết quả tìm kiếm tương tự nhau cho một bản nhạc hay, một bộ phim kinh điển, một e-book quý hiếm… mà đôi khi bạn phải tìm “đỏ con mắt” nếu chỉ sử dụng bộ máy tìm kiếm thông thường như Google hay Yahoo!. 

LimeWire Pro đã vậy, LimeWire Turbo (LT) còn ở một đẳng cấp vượt trội với tốc độ tìm kiếm nhanh gấp 4 lần LimeWire Pro. Chương trình yêu cầu máy cài sẵn Java Runtime Environment (tải miễn phí tại www.java.com/en/download/manual.jsp).

– Trong hộp thoại Save Folder đầu tiên xuất hiện, bạn bấm nút Browse và chỉ định thư mục sẽ lưu tất cả file tải về (mặc định là C:Documents and SettingsusernameShared). Xong, bấm Next. Trong hộp thoại Connection Speed, bạn chọn loại hình kết nối internet mà  mình đang sử dụng trong 4 tùy chọn Modem, Cable/DSL, T1 hay T3 or Higher, rồi bấm Next. Đến với hộp thoại System Startup, nếu muốn LT nằm thường trú trên khay đồng hồ, bạn giữ nguyên tùy chọn Start Automatically và bấm Next. Trong hộp thoại Firewall Warning tiếp theo, bạn bấm Next và ở hộp thoại Windows Security Alert mở ra, bấm nút Unblock nhằm tránh tình trạng tường lửa của Windows khóa chương trình. Tiếp tục bấm Next. Ở hộp thoại Scan for Files, bạn giữ nguyên tùy chọn Yes rồi bấm Next nếu muốn chương trình quét một vài thư mục trọng yếu trên đĩa cứng để nhập những định dạng tập tin được hỗ trợ vào danh sách quản lý. Xong, bạn bấm Finish để mở giao diện chính của LT.

– Tại đây, bạn hãy bắt đầu công việc tìm kiếm dữ liệu mình cần. Để tăng tốc độ tìm kiếm cho LT, trước tiên bạn cần xác định loại tập tin muốn tìm, bằng cách bấm chọn 1 trong 6 biểu tượng Audio (nhạc), Images (hình ảnh), Video (phim), Documents (tài liệu), Programs (phần mềm ứng dụng) hoặc All Types (tất cả định dạng tập tin). Tiếp đó, bạn nhập từ khóa liên quan đến nội dung muốn tìm vào ô Filename cùng vài thông tin bổ sung vào các ô nằm bên dưới, rồi bấm nút Search (chẳng hạn với Audio, bạn có thể nhập thêm từ khóa của nghệ sĩ trình bày bản nhạc cần tìm vào ô Artist, chọn thể loại nhạc ở hộp Genre). Một bảng thông báo hiện ra, bạn đánh dấu mục Do not display this message again rồi bấm OK.

– Nếu đang sử dụng đường truyền internet tốc độ cao, bạn sẽ thấy chỉ trong vòng vài chục giây, chương trình có thể tìm ra và liệt kê hàng trăm kết quả liên quan đến thông tin cần tìm (một minh chứng cụ thể là 632 địa chỉ khác nhau để tải file nhạc “Hey ya” của Outkast) cùng những thông tin khác như: tên, định dạng, kích thước tập tin; chất lượng, thời lượng của bản nhạc hay video clip… Sau khi duyệt qua danh sách, bạn đánh dấu chọn những file muốn tải, rồi bấm biểu tượng Download. Cần lưu ý, những file nằm đầu danh sách sẽ cho tốc độ download nhanh hơn.  

– Sau đó, bạn theo dõi tiến trình tải file tại khung Downloads phía dưới. Với những file nhạc vừa tải xong, bạn có thể sử dụng luôn trình Media Player tích hợp trong LT để kiểm duyệt, bằng cách đưa chuột vào file nhạc tương ứng và bấm biểu tượng Launch. Bạn điều khiển việc chơi nhạc qua các nút bấm nằm trên thanh công cụ phía dưới góc phải. Biểu tượng Explore có chức năng truy xuất nhanh đến thư mục chứa file tải về.

Hoàn tất, bạn bấm nút Back To Search để quay về giao diện chính của LT và tiếp tục tìm kiếm dữ liệu khác.