Killcopy

  • Post published:15/12/2006
  • Post category:Software

Publisher: Killprog
License: Free
Limitations: No limitations
Requirements: Windows 9x/Me/2000/Xp
Size: 584K
Download: download.aptech.vn | download.com
Việc sử dụng các lệnh copy hoặc move đã được cung cấp sẵn trong Windows rất dễ gây cho người sử dụng những phiền toái như: Không có cơ chế copy resume khi máy đột ngột bị treo, tự động ngưng công việc copy nếu gặp file bị croup…. Nhưng khi bạn sử dụng chương trình Killcopy mọi vấn đề trên của bạn sẽ được giải quyết triệt để.

Ngoài hỗ trợ các tính năng copy an toàn, chương trình này còn là một trợ thủ rất đắc lực dành cho những ai cần copy và kết thúc một ngày làm việc căng thẳng vì có hỗ trợ thêm tính năng tự động tắt máy sau khi đã copy xong.

Sau khi tiến hành các thao tác cài đặt chương trình, mặc định tính năng copy của killcopy sẽ được tích hợp vào menu phải chuột. Để copy hoặc move một thư mục hoặc một tập tin bất kỳ, bạn hãy click phải chuột và chọn KillCopy to… (để copy) hoặc KillMove to… (để di chuyển), tại bảng hộp thoại vừa xuất hiện bạn hãy đưa ra đường dẫn muốn chứa thư mục hoặc tập tin cần lưu trữ vào và nhấn OK để việc copy hoặc Remove bắt đầu được thực hiện.

Ngoài ra, để khai thác triệt để các tính năng của chương trình, trước khi thực hiện thao tác copy bạn hãy nhấn vào tùy chọn Settings rồi tinh chỉnh một vài thông số quan trọng như:

–  Hỗ trợ chế độ resume khi bạn nhấn dấu chọn vào Resume this copy on crash.

–  Hỗ trợ các cơ chế copy an toàn và cố gắng tiếp tục công việc copy khi bằng cách click vào tùy chọn Prompt ở mục On error và Try resume ở mục If  file exists.

–  Tự động phát một bản nhạc sau khi đã hoàn tất việc copy bằng cách click vào tùy chọn Play sound (bạn có thể thay đổi bản nhạc mà mình yêu thích bằng cách nhập đường dẫn chứa bản nhạc mới vào).

– Tự động tắt máy sau khi đã hoàn tất việc copy (rất thích hợp cho những file copy lớn mà bạn không đủ kiên nhẫn để chờ đợi việc copy xong và tắt máy đi ngủ) bằng cách click vào tùy chọn Shutdown system in ở mục On copy complete rồi nhập thời gian để máy tự động được tắt (được tính bằng giây) vào và cuối cùng nhấn OK để việc thay đổi các thông số bắt đầu có hiệu lực.