KeyScrambler

  • Post published:03/10/2007
  • Post category:Software

Publisher: QFX Software Corporation
License: Freeware
Limitations: NA
Requirements: Microsoft Windows 2000/XP/2003 Server/Vista
Version: v1.3.2
Size: 614.39 KB
Download: download.aptech.vn | qfxsoftware.com

Bạn là người thường xuyên phải làm việc trên mạng, thực hiện các giao dịch, đăng ký tài khoản cá nhân, hoặc chơi game online. Nếu sử dụng máy tính trong môi trường dùng chung, điều lo lắng nhất chính là bảo mật các tài khoản. Việc sử dụng các phần mềm phát hiện keylogger chỉ là biện pháp tạm thời vì ngày càng có nhiều phiên bản keylogger tinh vi hơn.

Một giải pháp tỏ ra rất hiệu quả nhưng đơn giản là sử dụng chương trình KeyScrambler để mã hóa ngay các dữ liệu cá nhân khi bạn vừa nhập dữ liệu vào trong các trình duyệt web.  Lúc này, nếu máy bạn có bị dính keylogger thì các thông tin cá nhân nhập vào trình duyệt mà “bọn gián điệp” thu nhập được đã bị sai lệch hoàn toàn.

KeyScrambler có 3 phiên bản là Personal miễn phí, Professional với giá là 29.99 USD, và Premium 44.99 USD.

Sau khi tải chương trình về, bạn vẫn tiến hành các thao tác cài đặt theo các bước cơ bản. Khi xuất hiện cửa sổ Choose Components, cần xác định những trình duyệt nào có trong máy mà bạn muốn mã hóa dữ liệu nhập vào (ví dụ như IE, Firefox, K-Ninja…). Chọn xong bạn bấm nút Next 2 lần và bấm Install để cài đặt chương trình.

Khởi động lại máy tính trước khi sử dụng chương trình. Sau bước này chương trình sẽ luôn được nằm thường trú dưới khay hệ thống của bạn (biểu tượng hình chữ K). Để khai thác tính năng mã hóa dữ liệu, bạn chỉ cần kích hoạt trình duyệt web lên rồi có thể nhập thông tin cá nhân của mình một cách thoải mái, KeyScrambler sẽ tự động chạy và biên dịch các thông tin đó ra các dãy số theo một phương thức ngẫu nhiên. Trong quá trình nhập thông tin, bạn sẽ thấy chương trình được chạy song song và hiển thị các dãy số đã mã hóa.

Ngoài ra, để thuận tiện cho việc sử dụng chương trình, bạn có thể nhấn phải chuột vào biểu tượng làm việc tại khay hệ thống, chọn KeyScrambler On để mở tính năng mã hóa, KeyScrambler Off để tạm khóa hoặc vào Options mục On/Off Hot Key để chỉnh nhanh phím tắt mở/đóng chương trình. Khung thoại Status Display Options giúp bạn tinh chỉnh vị trí xuất hiện bảng hộp thoại hiển thị bảng mã hóa khi đang nhập dữ liệu. 

Lưu ý: chương trình chỉ thực hiện việc mã hóa cho việc nhập thông tin từ bàn phím vào bên trong nội dung toàn bộ trang web, các thao tác bằng chuột hoặc khi bạn nhập thông tin vào thanh address đều không cần mã hóa.