IE7Pro

  • Post published:11/05/2007
  • Post category:Software

Publisher: IE7Pro.com
License: Freeware
Limitations: n/a
Requirements: Microsoft Internet Explorer 6/7
Version: v0.9.14 
Size: 968 KB 
Download: download.aptech.vn | dl.ie7pro.com

Trình duyệt Internet Explorer 7 đã được Microsoft tích hợp thêm khá nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, để sử dụng tiện lợi cũng như cải thiện các tính năng của IE7, ta có thể cài đặt bộ tiện ích bổ sung IE7pro để sử dụng IE như “dân chuyên nghiệp”.

Sử dụng IE7Pro giúp người dùng tạo nên một trình duyệt Internet Explorer thân thiện, hữu ích và bảo mật hơn. Sau khi được cài đặt, IE7Pro có những chức năng chính như:

AD Blocker: Khóa tất những những loại hình quảng cáo trực tuyến như banner quảng cáo dạng flash (.swf), các loại tập tin media, những ô quảng cáo bay lượn, popup, spyware, adware…

Super Drag and Drop: chức năng này cho phép người dùng mở một trang web mới bằng cách đơn giản là kéo thả các liên kết web trên trang. Cũng có thể áp dụng chức năng này để tìm kiếm bằng cách kéo thả từ ngữ cần tìm với công cụ tìm kiếm mặc định.

Mouse Gesture: hỗ trợ thêm cho các tác vụ nằm ở menu phải chuột khi duyệt web trong Internet Explorer 7 (đóng/mở thẻ, lùi lại, in ấn, cuộn trang…) bằng cách rê biểu tượng trên màn hình. Tham khảo hướng dẫn tại đây.

Crash Recovery: Chức năng tương tự với FireFox này sẽ giúp tự động mở lại các thẻ đang duyệt khi giai đoạn duyệt web bị trục trặc làm gián đoạn và bị buộc phải đóng IE. Vào Preferences – Settings – Enable Crash Recovery để kích hoạt.

Save page to image: Một tính năng tuyệt vời khi bạn muốn chụp lại giao diện của trang web đang duyệt. IE7Pro sẽ chuyển toàn bộ nội dung web hiện hành thành các dạng hình ảnh JPG, BMP, PNG, GIF hay TIFF. Khi muốn sử dụng chức năng này, ta phải chuột lên biểu tượng “e” xanh dương trên thanh trạng thái của IE7 (Status Bar), chọn “Save current Tab to image“. Hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn đặt tên và chọn lựa loại định dạng ảnh để hoàn tất tác vụ. Bạn sẽ thấy nó thật sự hữu dụng mỗi khi muốn chụp ảnh giao diện của toàn trang web mà không phải dùng printscreen hay các ứng dụng khác như SnagIT.

Quick Proxy Switcher: hỗ trợ dạng kết nối thông qua các máy chủ proxy. Giả lập các kết nối với các IP khác nhau. Hoạt động tương tự với tiện ích Proxy Switcher. Sử dụng chức năng này, người dùng có thể vượt qua tường lửa một cách dễ dàng. Phải chuột lên biểu tượng IE7Pro, chọn Proxy Setting – Edit Proxy List, hộp thoại Edit Proxy List xuất hiện để ta có thể nhập các địa chỉ máy chủ proxy vào theo dạng IP:Port.

Greasymonkey alike User Script: Với tính năng này thì IE không còn thua kém FireFox ở việc có thể bổ sung dễ dàng khá nhiều mã (script) hỗ trợ người dùng. Có hàng tá bộ bổ sung cho IE7pro mà người dùng có thể tham khảo tại đây.

Thủ thuật sử dụng IE7Pro

Tải video từ YouTube: Sau khi cài đặt IE7Pro, ta cần kích hoạt bằng cách vào Preferences – User Scripts – Enable user script, rồi nhấn chọn tiếp Download Video. Khi kích hoạt user script này, IE7Pro sẽ hỗ trợ tải các video clip từ Youtube, Google Video, MySpace, Metacafe, putfile.com, break.com hay dailymotion.com.

Cách thứ 2 là nhấn chọn “Download Video from YouTube“. Sau khi kích hoạt, mỗi khi người dùng truy cập vào YouTube và xem một video clip thì sẽ có thêm một liên kết bên cạnh là “Save as…” để giúp sao lưu lại clip về máy theo định dạng Flash Video (FLV). Bạn có thể chạy các tập tin FLV với FLV Player hay VLC Player hoặc chuyển đổi định dạng chúng với Riva FLV Encoder, Total Video Converter.

Phiên bản mới này đã hỗ trợ cho Internet Explorer 6, Windows Vista UAC và các tính năng hỗ trợ thêm cho AD Block. Tham khảo cách tạo User Plugin qua phần hướng dẫn cụ thể.

* Người dùng có thể dùng kèm một plugin khá hữu ích là IE7 Open Last Closed Tab đã kết hợp với Quick Tab Style View, cung cấp cho người dùng khả năng xem các thẻ đã duyệt trước đó theo dạng thumbnail. Chỉ cần click lên thumbnail để mở lại các website đã duyệt theo dạng thẻ.

Xem lại các web đã duyệt trước đó theo dạng thumbnail.

IE Alias cũng là một plugin thuộc MuvEnum phát triển. Người dùng có thể tải về 2 plugin này dùng kết hợp với IE7Pro tại đây.