Gỡ bỏ mật khẩu bị quên trên file PDF

  • Post published:19/01/2009
  • Post category:Software

Sách điện tử hay còn gọi là ebook ngày càng nhiều trên Internet, được chia sẻ với nhau dưới dạng tài liệu và văn bản file pdf vì những ưu điểm của định dạng văn bản này. Đôi khi bạn tìm được 1 ebook yêu thích dưới định dạng pdf từ Internet nhưng lại không thể xem hoặc chỉnh sửa nội dung bên trong đó bởi vì file đã được bảo vệ bởi mật khẩu. Cách đơn giản nhất là bạn bỏ file đó đi và tìm cho mình 1 ebook khác, nhưng nếu đây là cuốn ebook thuộc vào “hàng hiếm” và rất khó kiếm thì Freeware PDF Unlocker có thể sẽ giúp được bạn.

Freeware PDF Unlocker là tiện ích miễn phí, cho phép bạn gỡ bỏ mật khẩu bảo vệ file PDF để xem hoặc chỉnh sửa nội dung file nếu cần thiết. Cách thức làm việc của chương trình là tạo ra 1 bản copy của file nguyên mẫu mà có thể truy cập cũng như chỉnh sửa mà không còn vấn đề nào với mật khẩu.

Download chương trình hoàn toàn miễn phí tại http://soft4all.info/download/FreewarePDFUnlocker.msi. Điểm đặc biệt của chương trình đó là không có giao diện sử dụng. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tạo 1 shortcut trên desktop. Những gì bạn cần làm là kéo file pdf được bảo vệ bởi mật khẩu và thả nó vào shortcut của chương trình và chờ trong giây lát.

Sau đó, 1 file pdf mới sẽ được tạo ra và đây chính là file mà bạn có thể xem mà không cần mật khẩu. Cách tiến hành này chỉ có thể áp dụng đối với những file pdf chỉ yêu cầu mật khẩu trong trường hợp bạn sao chép hoặc in nội dung của file. (nghĩa là vẫn có thể xem nội dung file nhưng không thể chỉnh sửa hay in ấn)

Trong trường hợp bạn có 1 file pdf yêu cầu cao hơn đó là phải có mật khẩu mới có thể mở để xem nội dung file thì bạn phải tiến hành phức tạp hơn 1 tí. Đầu tiên, bạn click chuột phải vào shortcut của chương trình ở desktop, chọn Edit.

Tại cửa sổ Notepad hiện ra tiếp theo, bạn tìm đến đoạn -sPDFPassword=, và điền mật khẩu mà bạn muốn vào sau dấu =, cuối cùng lưu lại file Notepad này.
 

Bây giờ, tiến hành kéo và thả file như trên, bạn sẽ được 1 file mới với mật khẩu chính là mật khẩu do bạn thiết lập và chúng ta có thể tiến hành bất cứ thao tác nào trên file pdf mới này mà không hề gặp bất kỳ rắc rối nào về mật khẩu.

Chương trình làm việc khá hiệu quả và có thể giải quyết được nhiều dạng mật khẩu khác nhau. Nó sẽ thực sự sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn trong trường hợp không tìm được 1 cuốn ebook nào khác có nội dung tương tự mà không có mật khẩu bảo vệ.