Ghostzilla-CD 1.0.1

  • Post published:05/01/2007
  • Post category:Software

Publisher: Ghostzilla
License: Freeware
Limitations: N/A
Requirements: Windows All
Version: 1.0.1 
Size: 10,24 MB 
Download: download.aptech.vn | vps144.leeware.com

Bạn không muốn “sếp” biết được mình đang lướt web, bạn cũng không muốn người khác biết mình đã truy cập những trang web nào và hơn cả, mọi hành động của mình có thể che giấu được người khác, đó chính là nhờ chương trình Ghostzilla.

Khi dùng nó, bạn truy cập web như bình thường (nếu người ngoài nhìn vào họ cứ nghĩa là bạn đang làm việc rất “siêng năng”), bạn cũng có thể cho nó ẩn hay hiện tuỳ ý, lưu mọi thông tin cá nhân vào một nơi an toàn và đặc biệt là có thể chép nó vào đĩa USB flash dùng ở bất cứ đâu cũng được.

1- Chuẩn bị

Đầu tiên bạn hãy tải chương trình về. Sau đó bạn giải nén nó vào trong một thư mục nào đó và tiếp tục mở lần đến thư mục Program.

2- Chạy chương trình

Trong thư mục Program vừa mở, bạn hãy chạy thẳng file chương trình để khởi động nó mà không cần phải cài đặt. Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên, nhưng chỉ cần bấm No để bỏ qua (ý nghĩa của cửa sổ này sẽ được đề cập ở phần sau).

Chương trình sau khi chạy sẽ hiện một cửa sổ “xinh xắn và nhỏ nhắn” ở giữa màn hình (nếu bạn không chạy nó từ một cửa sổ khác như Windows Explorer chẳng hạn) hoặc nó sẽ được tích hợp vào một cửa sổ chương trình khác (nếu cửa sổ đó đang mở). Bạn sẽ thấy một điều rất lạ là toàn bộ nội dung trong trang hiện tại đang mở sẽ bị mờ đi và không có hình ảnh nào hiển thị cả (dù trang có ảnh).

3- Cách sử dụng

– Ẩn hoặc hiện chương trình: vì được gọi là trình duyệt web “tàng hình” nên nó có khả năng lúc ẩn lúc hiện, bạn chỉ thực hiện một số thao tác đơn giản là đưa nhanh con trỏ chuột ra khỏi cửa sổ của nó để ẩn đi, hoặc đưa trỏ chuột đến sát cạnh trái màn hình rồi đưa qua cạnh phải màn hình, sau đó… lại đưa qua cạnh trái lần nữa thì nó sẽ hiện ra.

– Thay đổi kích thước cửa sổ: chương trình mặc định đã định sẵn cho cửa sổ một kích thước cố định, vì vậy bạn không thể thay đổi nó theo cách như bao các cửa sổ thông thường khác được. Muốn làm được như vậy, bạn phải cho nó tích hợp trong một cửa sổ khác và thay đổi kích thước của cửa sổ đó mới được.

– Thao tác trang web: cũng như các trình duyệt web khác, nó cũng có đầy đủ các chức năng cần thiết cho việc lướt web, chỉ thêm vào một số chức năng phụ cho việc “tàng hình” như menu Setup (chọn cấp độ nguỵ trang, cấp 1 là hiện “nguyên hình” trang web; cấp 2 và 3 chỉ ẩn các hình ảnh trong trang, còn các nội dung khác vẫn giữ nguyên; từ cấp 4 đến cấp 6 sẽ nguỵ trang hoàn toàn trang web), menu Tools thêm một số chức năng về việc quản lý cookies, mật khẩu, hình ảnh, download…

Khi ở cấp độ nguỵ trang, các hình ảnh trong trang web sẽ “biến mất” hoàn toàn, nhưng không hẳn như vậy, bạn có thể ẩn hoặc hiện bằng cách đưa trỏ chuột đến khung hình của hình cần xem (hiện) hay đưa ra ngoài (ẩn).

– Lưu lại các thiết lập: không giống như các trình duyệt khác luôn để lại các “tàn tích” (như các địa chỉ, bookmark, password…) khi bạn lướt web hay có thay đổi gì đó trong nó, còn trình duyệt web này lại cho bạn một phương thức khác vừa hữu hiệu vừa an toàn hơn, đó là lưu các thiết lập trong một profile (file lưu trữ cá nhân) có mật khẩu bảo vệ và tất nhiên chỉ có bạn biết mà thôi.

Để lưu trữ các thiết lập, bạn hãy đóng chương trình bằng cách bấm menu Exit/Close Ghostzilla (Ctrl+Q), một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn lưu thiết lập. Trước khi bấm Yes để lưu, bạn có thể thay đổi một số mục như đặt mật khẩu bảo vệ (hộp Use password for archive), chọn thư mục để lưu (hộp Profile archive location).

Sau này nếu bạn muốn dùng lại các thiết lập đã lưu thì khi chạy chương trình, bạn cũng sẽ thấy một cửa sổ gần như tương tự với cửa sổ lưu, gõ mật khẩu (nếu trước đó bạn có đặt), chọn thư mục đã lưu các thiết lập rồi bấm Yes.

4- Sử dụng chương trình trên đĩa gắn ngoài

Một sự tuyệt vời cho những người dùng chương trình này, đó là họ có thể dùng nó trên các thiết bị gắn ngoài (chẳng hạn như các đĩa flash USB, CD…), vừa có thể che mắt người khác, vừa không để lộ các thông tin cá nhân và cũng vừa tiện lợi luôn. Để sử dụng theo cách thức này, đơn giản là chỉ cần chép toàn bộ nội dung trong thư mục đã giải nén của chương trình vào đĩa gắn ngoài (có thể bao gồm luôn file lưu trữ các thiết lập nếu muốn dùng nó). Sau này chỉ cần gắn đĩa vào máy tính là chương trình sẽ tự động chạy luôn.