Free Hide Folder

  • Post published:10/01/2007
  • Post category:Software

Publisher: Cleanersoft
License: Freeware
Limitations: N/A
Requirements: Windows 9x/Me/NT/2000/XP/2003
Version: 1.2 
Size: 738.14 KB 
Download: download.aptech.vn | cleanersoft.com

 

Giao diện Free Hide Folder.

Hầu hết người dùng máy tính đều có những tập tin hoặc thư mục quan trọng cần bảo mật. Tuy vậy, thuộc tính ẩn thư mục sẵn có trên Windows quả thật chẳng an toàn chút nào! Với Free Hide Folder, bạn có thể nhanh chóng làm biến mất mọi thư mục cá nhân và chúng chỉ xuất hiện trở lại nếu như người dùng nhập đúng mật khẩu. Ưu điểm của Free Hide Folder (FHF) là hoàn toàn miễn phí, gọn nhẹ (chỉ 738KB), dễ sử dụng và an toàn. 

Sau khi cài đặt và kích hoạt FHF, thiết lập mật khẩu cá nhân trong các ô New PasswordConfirm Password của hộp thoại Set Password (mật khẩu này sẽ được dùng để khai thác chương trình, đồng thời khóa bảo vệ cho những dữ liệu mà bạn muốn ẩn) rồi chọn OK. Giao diện tương tác của FHF sẽ xuất hiện. Để ẩn một thư mục, bạn hãy nhấp chuột lên nút Add, xác lập đường dẫn của nó, chọn OK 2 lần rồi đóng lại chương trình. Ngay lập tức, thư mục này sẽ biến mất hoàn toàn.

Để nó xuất hiện trở lại, bạn chỉ cần kích hoạt chương trình, nhập vào mật khẩu cá nhân trong ô Password của hộp thoại Password, chọn OK, nhấp chuột lên tên gọi của thư mục này từ danh sách liệt kê các thư mục đã được che giấu trong giao diện, nhấp chuột lên nút Unhide rồi thoát khỏi ứng dụng.

Nếu muốn thay đổi mật khẩu, bạn hãy nhấp chuột lên nút Password, nhập vào mật khẩu hiện dùng trong ô Password của hộp thoại Password, chọn OK, thiết lập mật khẩu mới trong các ô New PasswordConfirm Password của hộp thoại Set Password rồi chọn OK để hoàn tất cập nhật.