FireFTP 0.99

  • Post published:05/04/2009
  • Post category:Software

FireFTP cho phép bạn truy cập FTP server ngay trên Firefox hoàn toàn miễn phí, rất nhanh gọn và tiện lợi với chức năng không thua kém gì các phần mềm hỗ trợ FTP khác như chức năng upload và download, so sánh thư mục, đồng bộ thư mục, mã hóa SSL, tìm kiếm/lọc, kiểm tra tích hợp, chỉnh sửa từ xa, kéo thả, băm file…. Đó chính là FireFTP, nó hỗ trợ cả FTP và FTPS.


Giao diện FireFTP

 Hướng dẫn sử dụng

Sau khi cài xong, lúc nào cần sử dụng bạn hãy vào menu Tools -> FireFTP.

Bạn sẽ thấy nó hiện ra 2 phần chính: ở bên trái chính là cây thư mục của bạn, còn ở bên phải là FTP server. Đầu tiên bạn phải tạo cho mình 1 tài khoản bằng cách click Manage Accounts->New.

Và điền vào các thông số để truy cập FTP Server, trong đó Account Name thì tên gì cũng được, nó chỉ giúp FireFTP quản lí người dùng thôi, nhưng địa chỉ host, username và password của FTP Server thì phải chính xác.

Nhập xong rồi thì nhấn Ok, bây giờ để truy cập FTP Server bạn hãy nhận nút Connect như hình:

Chờ 1 tí nó sẽ mở ra cây thư mục của FTP server ở bên phải cho bạn. Giao diện của FireFTP khá thân thiện và dễ dùng, bạn có thể download và upload rất nhanh chóng bằng 2 nút hình mũi tên trái, phải như trong hình.

Sau khi dùng xong, bạn nhớ nhấn Disconnect trước khi thoát nhé. FireFTP quả là nhỏ mà hay, nó còn nhiều chức nữa đang chờ bạn khám phá đó.

Các bạn có thể download chương trình này tại:

Link 1: http://www.download.com.vn/Data/Soft/2009/03/28/fireftp_Download.com.vn.zip

Link 2: http://www.softpedia.com/progDownload/FireFTP-Download-54695.html