Firefox Portable

  • Post published:29/11/2006
  • Post category:Software

 Publisher: critternyc
License: GNU General Public License (GPL), Mozilla Public License 1.1 (MPL 1.1)
Limitations: N/A
Requirements: WINE, All 32-bit MS Windows (95/98/NT/2000/XP)
Download: download.aptech.vn | sourceforge.net

Tuy trình duyệt web IE của hãng Microsoft đã được tích hợp sẵn trên Windows nhưng các điểm yếu của IE đã được bộc lộ để cho các hacker có cơ hội khai thác nên người sử dụng dần có khuynh hướng tìm đến các công cụ duyệt web khác. Một trong các trình duyệt web hiện nay được người sử dụng yêu chuộng là Firefox. Để thuận tiện hơn cho công việc của mình, bạn có thể sử dụng phiên bản “xách tay” này trên USB bằng phiên bản FirefoxPortable. 

Sau khi download về, bạn hãy kích hoạt trực tiếp lên files rồi chọn một thư mục cần lưu trữ chương trình trên ổ USB trong hộp thoại Install to, cuối cùng bấm vào tuỳ chọn Install để tiến trình cài đặt bắt đầu có hiệu lực. Sau khi các quá trình cài đặt hoàn tất, bạn hãy truy xuất vào thư mục FirefoxPortable có trên ổ đĩa USB của bạn lại và tìm đến files chạy FirefoxPortable.exe, tại đây giao diện làm việc của trình duyệt web Firefox sẽ được xuất hiện và lúc này bạn có thể thoải mái duyệt web trực tiếp ngay trên ổ đĩa USB của mình.

Ưu điểm khi bạn sử dụng chương trình là tốc độ duyệt web của FirefoxPortable diễn ra khá nhanh (vì đã được tinh chỉnh các thông số nhằm tăng tốc độ lướt web) cùng cơ chế bảo mật khá cao như tự động xoá các thông tin cá nhân sau khi lướt web, xoá các cookie…..