File Anti-Copy

  • Post published:08/06/2007
  • Post category:Software

Publisher: HiHiSoft
License: Free to try; $24.95 to buy
Limitations: 10 Days
Requirements: Microsoft Windows 2000/XP/2003/Vista
Version: 3.1
Size: 776 KB
Download: download.aptech.vn | hihisoft.com

Khi muốn bảo mật cho từng tập tin với các tiện ích nhỏ gọn, File Anti Copy của HiHiSoft là một giải pháp hiệu quả với khả năng chống sao chép, thực thi các tập tin được chỉ định.

Giao diện chương trình File Anti Copy

File Anti Copy bảo mật tập tin với 3 khả năng chính:

Chống sao chép: người dùng không có tài khoản quản trị File Anti Copy sẽ không thể sao chép tập tin đã được bảo mật. Dù sử dụng lệnh Copy trong menu phải chuột hoặc qua phím tắt Ctrl + C thì cũng sẽ không dán hay di chuyển (paste) được.

Chống thực thi: Tập tin đã được bảo vệ bởi File Anti Copy thì sẽ không thể kích hoạt. Nó cũng không cho phép xem nội dung nếu tập tin thuộc dạng văn bản hay hình ảnh. Khi chạy tập tin này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi “Another program is currently using this file” hoặc “The process cannot access the file because it is being used by another process“.

Chống xóa: sẽ nhận được thông báo lỗi khi thực hiện thao tác xóa tập tin được bảo vệ.

Cách sử dụng File Anti Copy

Đăng nhập tài khoản quản trị File Anti Copy

Giao diện đầu tiên mà người dùng bắt gặp khi kích hoạt File Anti Copy là cửa sổ đăng nhập vào tài khoản quản trị. Mặc định sẽ là Administrator, bạn nhấn OK (Login) để đăng nhập vào chương trình. Tiếp theo, thao tác đầu tiên bạn nên làm là thay đổi tên quản trị viên và mật khẩu mặc định bằng cách nhấn vào “Account“, nhập tên tài khoản (username), mật khẩu (password) và nhập lại mật khẩu lần nữa (confirm password).

Lưu ý là nếu bạn mất mật khẩu này thì các tập tin được bảo vệ sẽ không thể khôi phục được. Do đó, bạn bắt buộc phải ghi nhớ mật khẩu mình tạo.

Kế đến, nhấn “Add” rồi tìm đến thư mục, tập tin muốn bảo vệ. Sau khi đã chọn xong, ta nhấn nút OK ở bên dưới để File Anti Copy tiến hành thay đổi cấu trúc hoạt động của tập tin. Bạn chọn tiếp phần trạng thái của File Anti Copy thành “Active” để kích hoạt chương trình. Nên thử nghiệm trước với một tập tin văn bản bình thường (txt, doc) hay một ứng dụng (.exe).

Để gỡ bỏ File Anti Copy, bạn chạy tập tin Uninstall.exe trong thư mục cài đặt nó và nhập vào mật khẩu quản trị viên. Đây là lý do vì sao bạn nên nhớ mật khẩu vì nếu không, chương trình sẽ vẫn hiện diện trên máy tính, không thể gỡ bỏ và các tập tin đã được bảo vệ sẽ không thể truy xuất.