Duyệt web an toàn với Browzar

  • Post published:17/11/2006
  • Post category:Software

Publisher: Browzar
License: Free
Limitations: N/A
Requirements: N/A
Download: download.aptech.vn (Black Theme) | browzar.com (Sliver Theme)

Ajaz Ahmed (nhà sáng lập Freeserve – một ISP hàng đầu châu Âu) vừa nâng cấp thành công Browzar – một trình duyệt Web thế hệ mới, được thiết kế để cải thiện khả năng bảo vệ tính riêng tư của cư dân Net. BR sẽ tự động xóa sạch mọi “dấu chân” mà người dùng đã để lại trong suốt phiên lướt Web (lược sử truy cập Internet, các tập tin lưu tạm, cookie và các thông tin tự điền (auto-complete) trên những biểu mẫu khai báo hoặc công cụ tìm kiếm trực tuyến). Vì vậy, bạn có thể yên tâm hơn bởi lẽ những thông tin nhạy cảm này sẽ tự động biến mất ngay khi bạn thoát khỏi trình duyệt Web.

Nói về đứa con tinh thần của mình, Ajaz Ahmed phát biểu: “Mặc dù có thể xóa sạch những thông tin nhạy cảm trong thư mục lược sử và thư mục lưu tạm ở nhiều trình duyệt Web phổ dụng, song tính năng này thường phải thực hiện theo kiểu thủ công. Đa phần người dùng máy tính đều chưa quen hoặc có biết nhưng lại quên làm ngay khi họ kết thúc phiên lướt Web! Có thể xem BR như là một trình duyệt Web mang phong cách 4 không: không lưu vết, không bị ảnh hưởng bởi tính năng tự điền, không cần cài đặt và không phải đăng ký khi muốn sử dụng”.

GỢI Ý KHAI THÁC

Để kích hoạt BR, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột lên tập tin BrowzarSilverWin.exe hoặc BrowzarSilverWin.exe. Giao diện tương tác của trình duyệt Web này sẽ xuất hiện. Phương thức khai thác của BR là hoàn toàn tương tự như ở IE.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà người dùng cần đặc biệt lưu ý đó là điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn đang dùng BR và chương trình bị phát sinh lỗi hoặc bị mất điện đột ngột? Về nguyên tắc, mỗi khi được chạy, BR sẽ tạo sinh một tập tin văn bản trên máy tính để lưu trữ các tem ngày, giờ của phiên lướt Web tương ứng. Thông thường, tập tin này sẽ được tự động xóa sạch ngay sau thời điểm bạn đóng lại trình duyệt Web. Còn như gặp phải những sự cố ngoài ý muốn khiến cho BR phải ngưng hoạt động, bạn chỉ cần tái kích hoạt nó rồi chọn Yes trong hộp thoại Browzar Session Recovery để xóa sạch mọi “dấu chân” mà mình đã để lại trong suốt phiên lướt Web trước đó.