Block Web Site Buddy

  • Post published:02/04/2007
  • Post category:Software

Publisher: Scosoft
License: Free to try, $29.95 to by
Limitations: n/a
Requirements: Microsoft Windows 98/Me/2000/XP/2003 Server
Version: v3.2 
Size: 980 KB 
Download: download.aptech.vn | scosoft.com

Giao diện đơn giản, giúp ngăn chặn website độc hại của Block Web site Buddy

Chặn các website độc hại bằng các công cụ lọc thông qua từ khóa luôn là biện pháp tốt, nhưng nhược điểm của phương pháp chặn này là đôi khi nó sẽ “giết lầm” một số website vô hại nào đó.

Nếu không thích sử dụng những công cụ lọc web độc hại thông qua từ khóa thì bạn có thể dùng “Block Web Site Buddy” (BWB) để chặn web xấu bằng cách nhập trực tiếp địa chỉ website vào danh sách ngăn chặn của nó.

Mới nghe qua thì bạn sẽ có cảm giác đây là phương pháp chặn web xấu hơi “thủ công”, nhưng thực ra nó là cũng phương pháp được xem là khá triệt để, nhất là trong trường hợp các website độc hại là những trang web phản động, game online hoặc được thiết kế bằng những ngôn ngữ không phải là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Cách sử dụng BWB cũng hết sức dễ dàng, công việc chủ yếu của bạn “sưu tầm” được càng nhiều càng tốt địa chỉ các website độc hại để nhập vào danh sách ngăn chặn của BWB là xong. Cách làm như sau:

– Chọn lấy thẻ “Unwanted Web Sites” trên giao diện đầu tiên -> nhấn vào nút “Block Web Sites” để hiện ra giao diện nhập địa chỉ website cần chặn vào danh sách -> nhập vào địa chỉ website cần chặn và nhấn OK để hoàn tất. Địa chỉ đã nhập sẽ thể hiện ngay trong danh sách “Blocked Web Sites”. Khi đã hoàn tất việc nhập địa chỉ, bạn chỉ cần tắt đi ứng dụng BWB là quá trình chặn sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

– Trong trường hợp bạn đã “sưu tầm” được địa chỉ của hàng đống website độc hại đã được thể hiện dưới dạng văn bản (doc, txt, html, xml…) thì bạn chỉ việc chọn lấy menu “Tools” -> chọn tiếp “Block Several Websites At Once…” -> Copy và dán toàn bộ văn bản chứa website vào ô “Type web sites one per line…” -> chịu khó gõ “Enter” để mỗi website cần chặn được đứng riêng rẽ từng hàng -> sau khi nhấn “OK” là các website đã nhập sẽ được đưa vào danh sách ngăn chặn.

Nhập nhiều website cùng 1 lúc

– BWB đã cung cấp sẵn cho bạn hàng trăm website chuyên về quảng cáo và tấn công lừa đảo tài chính (Phishing) nằm trong ô “Unblocked Web Sites” -> nếu không có nhu cầu sử dụng các website đã được liệt kê sẵn, bạn chỉ cần chọn toàn bộ danh sách và nhấn vào nút “Block” để đưa chúng qua danh sách cần chặn.

– Để lưu lại những kết quả đã nhập, bạn chọn lấy “Backup Current Settings…” trong menu “Tools” để sao lưu -> các kết quả sao lưu sẽ nằm trong thư mục “Backup” trong thư mục cài đặt ứng dụng. Bạn có thể chép lại các file sao lưu này để tái sử dụng ở những máy tính khác bằng lệnh “Restore…”.

– Ở tầm mức của người dùng gia đình thì bạn nên cài BWB vào một thư mục “bí mật” chỉ riêng mình biết, sau đó vào “History” hoặc “Temporary Internet” để “săn lùng” những website xấu mà người dùng chung máy tính đã từng truy cập nhằm đưa vào danh sách cần ngăn chặn.