AutoStreamer 1.033

  • Post published:23/05/2007
  • Post category:Software

Publisher: Neowin
License: Freeware
Limitations: n/a
Requirements: Microsoft Windows 2000/XP/2003
Version: 1.0.33
Size: 800 KB
Download: download.aptech.vn | softpedia.com

I) Điểm độc đáo tiện ích nhỏ này:

Một khi đã có tiện ích này, bạn sẽ không còn gặp chút nào khó khăn khi cần cập nhật các phiên bản sửa lỗi ( service patch) mới nhất vào đĩa CD chính gốc (có Win XP, 2000, 2003 nguyên thủy).

Bạn cũng tự mình làm ra được file ISO để ghi ra đĩa CD tự boot (khởi động) thật tiện dụng cho bạn khi cần cài lại Windows về sau này.

II) Tiện ích tải về từ đâu và nó được sử dụng thế nào:

Cần nhớ phiên bản này chỉ giúp bạn cập nhật các service pack mới nhất ( SP) cho XP, 2000 hay 2003 chứ không phải dành cho Win98 hay WinMe đâu nhé.

Sau khi bung file này ra và cài vào ổ cứng như là E:Autostreamer, bạn cần nên kiểm tra lại trong thư mục cài coi có đủ 6 file sau nó mới hoạt động bình thường được đấy là:

– AUTOSTREAMER.EXE( chính) và 2 file hổ trơ ù( COMDLG32.OCX, COMCTL32.OCX ).
– CAPCAB.EXE( để tìm ra file SP ),
– CDIMAGE.EXE( làm file ISO )
– và file cuối BOOT.BIN ( file khởi động giúp đĩa CD tự boot ) .

Màn hình đầu tiên, bạn có thể chọn 1 trong 3 tuỳ chọn sau:

– Nếu chọn vào mục 1: đĩa CD có Win XP nguyên thủy của bạn không được dơ hoặc trầy sướt sẽ làm gián đoạn chuyện tích hợp SP vào XP hay đĩa CD ra dù boot được, cũng không xài được vìứ hư file.

– Mục 2 dành cho bạn xài mạng (network)

_ Thường là bạn nên chọn mục 3 để dễ chỉnh sữa lại đường dẫn dễ dàng khi cài và làm ra file ISO.

ở mục này bạn nên chép toàn bộ file XP vào ổ cứng trước ở thư mục tạm XPPRO và chỉ đường dẫn này cho nó ở mục đầu Windows CD drive tìm đến đểồ tích hợp SP vào XP.

Nó làm xong mọi chuyện cũng khá nhanh chỉ sau vài phút bạn sẽ có được một file ISO tích hợp Service pack mới nhất vào XP nguyên thủy để dùng sau này.

Nếu bạn muốn ghi ra đĩa CD tự boot cũng dễ dàng với các chương trình ghi đĩa thông dụng từ Neo 7519 hay Eas CDVD creator 80 hay WinonCD 603 .

Cũng lưu ý điểm tối quan trọng này nhiều bạn đã ghi xong đĩa CD ấy và dù có chọn đúng First boot device ( CDROM) trong CMOS cứ thắc mắc tại sao đĩa CD ấy ghi ra không boot gì được .

 

Lý do dễ hiểu bạn đã chọn sai trong chuyện ghi đĩa CD : ISO là một loại file hình ảnh đặc biệt có tính tự boot tiện dụng và không phải là dữ liệu ( data ) nên nếu chọn ghi đĩa CD bằng Nero 7519 không thể chọn mục đầu FavoriteMake DataCD chọn sai vào Add ( data ), next …

Bạn phải chọn đúng mục 5 có tên là ( Copy and back up ) rồi tiếp là mục Burn Image to Disk, nó mơí mở đúng Nero Vision Express ra dành ghi file hình ảnh và mới chọn Open tìm đến nơi đã lưu ISO file trong ổ cứng để ghi đĩa CD autoboot thành công được .

Nếu dùng phần mềm ghi đĩa WinonCD 603 là quá dễ cho việc ghi file ISO : bạn cứ chọn Open là tìm tới nơi lưu ISO file mới làm ra là xong. Nhưng bạn lại không nên kéo file ISO từ WinExplorer vào trong cửa sổ ghi WinonCD: như thế cũng sai.

Tuỳ theo chương trình ghi đòi hỏi mà bạn có thể phải chỉnh thêm trong phần image (file ISO)

Type of Image Data Mode 1
Block size (Bytes) 2048
Image header (Bytes) 0
Image trailer (Bytes) 0

Lưu ý điểm cuối là bạn cũng nên lưu CD key 25 số nơi nào đó hoặc tạo file CDkey bằng notepad rồi dùng UltraISO 762 , WinISO 5.3 mới file ISO thải vào thư mục chung và save lại file ISO .

Lỡ có gì quên sau này cứ mở file ấy ra chép vào giấy để điền vào trong lúc cài đặt phiên bản mới nhất đã có tích hợp Servicepack xong.

Nếu trong việc tích hợp còn trục trăc điểm nào đó, có thể dùng 2 biện pháp sau: .

– Dùng GODMODE ( chạy AutoStreamer.exe trong start menu với /godmode)
– Dùng file báo lỗi: Loging ( chạy AutoStreamer.exe với /log)

Hy vọng bạn sẽ quen với Autostreamer 1.033 này và tích hợp hay làm file ISO ra đĩa CD tự boot là điều quá dễ đối với bạn