AppSnap 1.2.1

  • Post published:08/01/2007
  • Post category:Software

Publisher: Genotrance
License: Freeware
Limitations: N/A
Requirements: Windows All
Version: 1.2.1 
Size: 4.03 MB 
Download: download.aptech.vn | appsnap.googlecode.com

Ngày nay với sự phát triển của máy tính và mạng internet, việc tìm kiếm, tải về và cài đặt các phần mềm đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. 

Nhưng với những người ít kinh nghiệm về máy tính thì AppSnapp có lẽ là một công cụ cần thiết để trợ giúp cho công việc này.

AppSnap là bộ công cụ quản lí việc cài đặt các ứng dụng hỗ trợ bạn tải về và cài đặt các ứng dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi chỉ qua một cú nhấp chuột.

AppSnap tự động lấy về và hiển thị các thông tin cho bạn biết phần mềm này dùng để làm gì, phiên bản mới nhất là bao nhiêu, địa chỉ trang chủ như thế nào…. Các ứng dụng có trong danh sách dài dằng dặc của AppSnap đều hoàn toàn miễn phí, và hầu hết là phần mềm mã nguồn mở nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo chuyện trả tiền bản quyền phần mềm.

Sau khi tải về AppSnap, cài đặt xong, bạn mở AppSnap lên để tiến hành cài đặt các ứng dụng cho máy của mình. Cửa sổ chương trình với giao diện đơn giản và thân thiện sẽ hiện lên.

Bạn nhấp chuột vào một phần mềm ở danh sách bên trái để đọc thông tin sơ bộ về phần mềm đó. Nếu những thông tin đó chưa đủ đối với bạn thì có thể theo đường dẫn cung cấp sẵn để vào trang chủ phần mềm đó tìm kiếm thêm thông tin chi tiết hơn.

Các phần mềm mà AppSnap cung cấp cũng rất đa dạng, từ những phần mềm đơn giản dùng hằng ngày như Firefox (duyệt web), Thunderbird (gửi/nhận email), FileZilla (FTP), TightVNC (chia sẻ dữ liệu), phần mềm diệt virus như ClamWin, đồ họa như Gimp, Paint.NET, TuxPaint, Blender3D, đến các phần mềm “chuyên dụng” hơn như XAMPP (máy chủ), Notepad++, PyCurl, ActivePerl (lập trình), MySQL (quản trị cơ sở dữ liệu),… hay đến những phần mềm giải trí như BZFlag (game bắn xe tăng 3D)… Nói chung tất cả những gì bạn cần để làm việc và giải trí đều hầu như có trên danh sách của AppSnap.

Để cài đặt một hay nhiều phần mềm nào đó, bạn nhấn chọn vào ô trước phần mềm đó và nhấn nút Install. Mọi quá trình sẽ diễn ra hoàn toàn tự động và kết quả là bạn sẽ có những phần mềm như ý để học tập và giải trí mà không cần tìm kiếm, tải và cài đặt với nhiều bước phức tạp.

Nếu bạn chỉ muốn tải phần mềm đó mà không cài đặt thì hãy nhấn nút Download thay vì nhấn Install. Một khi có phiên bản mới của một phần mềm nào đó, bạn có thể nâng cấp phần mềm hiện tại trong máy mình lên bằng cách nhấn Upgrade.

Muốn gỡ bỏ một phần mềm đã cài bằng AppSnap bạn chỉ cần chọn phần mềm đó và nhấn nút Uninstall. Danh sách các phần mềm sẽ được bổ sung dần dần nên bạn hãy thường xuyên nhấn nút Update DB để cập nhật danh sách này.

AppSnap khá dễ dùng, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nhưng vẫn đảm bảo đạt hiệu quả cao.