• Post published:17/10/2013
  • Post category:Software

Apple cung cấp bộ ba phần mềm miễn phí iWork, iMovie và iPhoto cho tất cả người dùng iPhone và iPad.

Bộ ba “miễn phí” iWork, iMovie và iPhoto của Apple mang lại điều gì-1

Trong khi người dùng iPhone và iPad hiện tại vẫn phải bỏ ra 9,99USD để mua iWork thì khách hàng của các thiết bị iOS mới sẽ được miễn phí bộ ứng dụng này. Điều đó đồng nghĩa với tất cả phần mềm nằm trong bộ iWork của hãng bao gồm Pages, Numbers, Keynote và thêm cả iMovie, iPhoto sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí đến người dùng iPhone và iPad mới.

Vậy iWork là gì?

iWork là bộ phần mềm văn phòng do Apple tạo ra cho hệ điều hành OS X và iOS bao gồm Pages, Numbers, Keynote.

Bộ ba “miễn phí” iWork, iMovie và iPhoto của Apple mang lại điều gì- 2

Keynote, Pages và Numbers cho phép người dùng di động dễ dàng chia sẻ bất cứ tài liệu nào mà không cần truy xuất khỏi khỏi ứng dụng. Với bộ 3 “quyền lực” này, người dùng có thể xử lý các văn bản, tài liệu từ iWork trên máy Mac và trong Microsoft Office, in không dây bằng chức năng AirPrint.

Keynote giúp người dùng tạo ra những bài thuyết trình với sơ đồ minh hoạ sống động ở chế độ Full Screen, trên màn hình Retina độ phân giải cao hay kết nối với máy chiếu, kết nối HDTV. Ứng dụng Keynote Remote hoạt động riêng biệt với iWork nhưng sẽ hỗ trợ iPhone hoặc iPod touch điều khiển một bài thuyết trình Keynote trên bất kỳ thiết bị iOS nào hoặc trên máy Mac.

Pages là công cụ xử lý văn bản được thiết kế dành cho thiết bị di động. Với Pages, bạn có mọi yếu tố cần thiết để tạo ra một tài liệu văn bản hoàn chỉnh.

Numbers sử dụng các cử chỉ đa điểm và một bàn phím thông minh, nhờ đó bạn sẽ có bộ bảng tính với trên 250 chức năng dễ sử dụng, linh hoạt và bắt mắt.

Màn hình Retina phân giải cao và Smart Zoom để phóng to, thu nhỏ linh hoạt các chữ và ô trên iPhone hỗ trợ cho Pages và Numbers hoạt động mượt mà, dễ dàng.

Với sự ra đời thêm của iWork for iCloud, Apple đã hỗ trợ người dùng tạo, biên tập và chỉnh sửa các tài liệu văn phòng một cách hoàn hảo hơn. Bạn sẽ thấy tất cả tập tin đã đồng bộ lên từ trước đến nay với hình ảnh thu nhỏ. Khi cần xem chi tiết hay chỉnh sửa một file nào đó, chỉ cần truy cập tập tin và nó sẽ được mở ra trong một cửa sổ trình duyệt khác. Người dùng có thể biên tập nhiều file cùng lúc mà không gặp trở ngại gì.

Có lẽ đây là lý do những người thường xuyên phải chỉnh sửa tài liệu ưu chuộng sử dụng bộ công cụ iWork của Apple.

iMovie và iPhoto

Ngoài iWork, phần mềm iMovie và iPhoto thuộc bộ iLife cũng được Apple công bố miễn phí cho người dùng mới.

iMovie là ứng dụng giúp người dùng tạo ra những đoạn phim cá nhân một cách ấn tượng nhất. iMovie sẽ lưu tất cả video phần Event Library, chỉ cần kết nối thiết bị, mở iMovie là có thể chuyển các video để xem.

iPhoto có 03 lựa chọn là Faces, Places và iPhoto giúp người dùng quản lý ảnh của mình với số lượng lớn.

–         Tính năng Faces giúp bạn sắp xếp thư viện ảnh theo người trong các bức ảnh. Nó tự động dò và nhận dạng các khuôn mặt trong các bức ảnh.

–         Places cho phép tìm kiếm và phân loại các bức ảnh theo vị trí, sử dụng dữ liệu từ camera hoặc iPhone bật GPS.

–         iPhoto tự động sắp xếp ảnh theo Event, giúp bạn sắp xếp “kí ức” ảnh một cách dễ dàng.

Dương Linh
( Theo Apple/ Gizmodo/ The Verge )

Apple cung cấp bộ ba phần mềm miễn phí iWork, iMovie và iPhoto