Add2Run: Chạy chương trình bằng lệnh Run

  • Post published:13/10/2008
  • Post category:Software

Nhưng thật không tiện chút nào nếu bạn muốn kích hoạt một chương trình không có trong danh sách từ khóa của lệnh Run. Khi đó bạn sẽ phải nhập vào đúng đường dẫn của tập tin  mới kích hoạt được, chẳng hạn để mở chương trình nghe nhạc Windows Media Player bạn phải nhập đầy đủ đường dẫn là C:Program FilesWindows Media Playerwmplayer.exe, chưa kể những chương trình nằm sâu trong một nơi nào đó thì càng phức tạp hơn.

Vì vậy, Add2Run là một công cụ hiệu quả trong việc kích hoạt các ứng dụng bằng cách nhập từ khóa vào hộp thoại Run. Add2Run cho phép bạn thêm vào lệnh Run một từ khóa mới bất kỳ để mở một chương trình tương ứng.

Trên giao diện chính của chương trình, tại mục Select the File, bạn nhấp chuột vào nút  Select, sau đó chỉ đường dẫn đến tập tin của chương trình cần kích hoạt. Còn tại mục Enter the Alias, bạn nhập vào từ khóa sẽ gõ vào hộp thoại run để kích hoạt chương trình trên, sau đó nhấn Add > OK. Cuối cùng bạn chỉ việc vào Start > Run > nhập từ khóa (Ví dụ: “nghe nhạc”) > OK, bạn sẽ thấy ngay chương trình đó đã được kích hoạt (Ví dụ: Windows Media Player).

Một số lưu ý:

– Để xóa một từ khóa đã tạo, bạn cần vào lại chương trình Add2Run và gõ chính xác từ khóa đã tạo vào mục EnterAlias > Remove > OK.

– Bạn có thể nhập từ khóa là tiếng Việt có dấu. Nếu bạn nhập từ khóa có dấu cách thì trong lệnh Run cần phải có thêm dấu “ “. Ví dụ “nghe nhạc”, “chơi game” …

– Add2Run chỉ cho phép tạo thêm từ khóa chứ không kích hoạt chương trình được. Vì vậy, bạn nên đưa lệnh Run của Windows ra desktop để kích hoạt nhanh chóng. Ngoài ra, khi lượng từ khóa quá nhiều, bạn nên tạo một file .txt để lưu lại những từ khóa đã tạo và chương trình tương ứng được kích hoạt.

– Bạn có thể tìm thấy các từ khóa đã có bằng cách vào Run > regedit > OK, rồi tìm theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionApp Paths

Add2Run là chương trình có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải phần mềm này tại đây (dung lượng 220KB).