Able2Extract

  • Post published:25/05/2007
  • Post category:Software

Publisher: Investintech.com
License: Free to try; $89.95 to buy
Limitations: 7 Day
Requirements: Microsoft Windows 98/NT/ME/2000/XP/Vista
Version: 4.0
Size: 4.89 MB
Download: download.aptech.vn | investintech.com

Đa số các sách điện tử phát hành trên mạng hiện nay đều sử dụng địng dạng tập tin chuẩn PDF. Đây là dạng tập tin sách điện tử phổ biến nhưng khá khó can thiệp và chỉnh sửa.

Công ty Investintech đã tung ra công cụ Able2Extract có khả năng chuyển đổi dạng file PDF thành dạng tập tin Word, Excel, HTML và Text cực kỳ hiệu quả.

Trước đây, để lấy nội dung văn bản của file PDF thì người dùng có thể dùng trình Acrobat Reader để mở file PDF, sau chọn toàn bộ văn bản và dán vào Word. Cách làm thủ công này có thể tạm chấp nhận, nhưng định dạng khi dán vào Word sẽ hoàn toàn “không giống ai” với lỗi chủ yếu là xuống hàng không theo trật tự nào cả. Chiêu thức này khi áp dụng với các tập tin PDF trình bày một nội dung bảng biểu, tương tự như Excel, là hoàn toàn vô hiệu. May mắn thay Able2Extract có thể chuyển hầu như toàn bộ định dạng trình bày trong PDF sang Word, Exel, HTML, Text với cách trình bày hầu như không đổi, và người dùng có thể sử dụng ngay định dạng này vào các tác vụ trong Word, Excel, Text mà không cần chỉnh sửa gì nhiều. (Hình 1)

 


Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn đăng ký thông tin về bản quyền, tuy nhiên nếu bạn muốn dùng thử trước khi mua thì bạn nhấn nút Try để bỏ qua hộp thoại này, vào thẳng giao diện chính của chương trình. Chương trình có giao diện trực quan dễ sử dụng nên vì thế bạn không khó khăn khi thực hiện chuyển đổi từ tập tin PDF sang định dạng tập tin khác. ở đây, Able2Extract hỗ trợ cho bạn chuyển đổi sang các định dạng tập tin văn phòng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, Text, HTML. (Hình 2)

 


Để chuyển đổi, bạn nhấp nút Open (từ thanh công cụ của chương trình) và duyệt đến nơi lưu trữ tập tin PDF cần xử lý. Tập tin PDF được mở ra, bạn dùng chuột quét chọn vùng văn bản mà bạn muốn chuyển đổi hoặc nhấn Ctrl+A để chọn toàn văn bản. Tùy nhu cầu mà bạn chọn các nút trên thanh công cụ như Word (chuyển đổi sang Word), Excel (chuyển đổi sang Excel), PowerPoint (chuyển đổi sang PowerPoint), HTML (chuyển sang HTML), Text (chuyển sang Text) sang các định dạng mong muốn. (Hình 3)

 


Với mỗi định dạng được chuyển đổi sang, khi bạn nhấp các nút như Word, Excel… sẽ xuất hiện thêm hộp thoại với các tùy chọn – thông số đặc riêng của mỗi định dạng tập tin thành phẩm. Chẳng hạn nhu cầu của tôi là chuyển tập tin PDF sang Word, thì hộp thoại xuất hiện với 3 tùy chọn như: Standard (giữ nguyên bố trí layout của hình ảnh và text, tùy chọn được khuyến cáo dùng, sự lựa chọn tốt nhất cho việc xem và biên tập), Frames (tương tự như tùy chọn Standard, đưa text vào khung Frame), Text Only (chỉ chuyển đổi text, không giữ nguyên về bố trí layout). (Hình 4)

 


Bên cạnh đó, một tính năng cũng khá hay đó là xuất dữ liệu từ tập tin PDF vào tập tin Excel sẵn có. Để thực hiện điều này, bạn dùng chuột quét chọn dòng dữ liệu, sau đó vào menu File Convert to Excel Spec… và thực hiện theo hướng dẫn Wizard của chương trình.