Những ứng dụng Android tốt nhất thay thế Facebook Home

Đây là 4 ứng dụng tốt nhất giúp những người “nghiền” Facebook có thể truy cập mạng xã hội nhanh chóng và liền mạch hơn trên thiết bị Android, mà không cần cài Facebook Home.

Facebook Home, giao diện người dùng mới của mạng xã hội Facebook cho Android, sẽ không cho phép tải về trước ngày 12/4/2013. Ngay cả khi đã có mặt trên Google Play Store, Facebook Home mới chỉ hỗ trợ 7 mẫu điện thoại Android, trong đó có smartphone HTC First mới ra mắt.

Đối với những người chưa may mắn sắp được dùng Facebook Home, dưới đây là 4 phần mềm thay thế Facebook Home cho Android.

1. Quick Launch Social Lock Screen

Tải về cho Android

http://youtu.be/jpyLkKdDIoM
Quick Launch Social Lock Screen sẽ là phần mềm hữu ích cho những người muốn lướt Facebook ngay khi chưa mở khóa màn hình điện thoại.

Màn hình khóa điện thoại có widget (công cụ) Facebook riêng. Widget này hiển thị những bức ảnh mới nhất và tiêu đề của những bài mới đăng từ bạn bè trên Facebook, cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ, nhấn “Like” hoặc xem bài đăng đầy đủ.

2. SO.HO Social Launcher

Tải về cho Android

2.jpg

SO.HO Social Launcher cho phép người dùng đưa mạng xã hội yêu thích ra màn hình chủ của điện thoại.

SO.HO Social Launcher cung cấp cho bạn trải nghiệm Facebook toàn màn hình ngay sau khi mở khóa điện thoại. Người dùng sẽ dễ dàng cập nhật thông tin trên Facebook mà không cần mở ứng dụng bất kỳ, nhấn “Like” hoặc đăng bài viết mới ở cùng một địa điểm.

SO.HO Social Launcher có giao diện rất trực quan và đẹp mắt.

3. Android Pro Widgets

Tải về cho Android

3.jpg

Một trong những tiện ích lớn nhất của Android là người dùng có thể đặt các widget năng động trên màn hình chủ, từ đó theo dõi  những thông tin quan trọng mà không cần khởi chạy một ứng dụng riêng biệt. Android Pro Widgets cung cấp một bộ nhiều widget mạnh mẽ để hiển thị lịch làm việc, hiện các bookmark (mục đánh dấu) yêu thích, liệt kê các tin nhắn SMS mới nhất, hoặc hiện News Feed của Facebook.

Người dùng có thể điều chỉnh kích cỡ widget Facebook trong Android Pro Widgets. Một loạt các nút trên đầu widget này cho phép bạn chuyển đổi giữa các mục News Feeds, các bài viết cá nhân hoặc soạn thảo nội dung mới.

4. LilyPad HD

Tải về cho Android

Mặc dù không mạnh mẽ như tính năng Chat Heads của Facebook Home, LilyPad HD cho phép bạn chat (tán gẫu) và gửi tin nhắn Facebook từ bất cứ nơi đâu trong hệ điều hành mà không cần thoát ra khỏi ứng dụng đang dùng.

LilyPad HD nằm trong một cửa sổ ở trên đầu các ứng dụng. Bạn có thể kéo để thay đổi vị trí hoặc chỉnh kích cỡ của cửa sổ này. Người dùng có thể chỉ hiển thị thanh tiêu đề của LilyPad HD và ứng dụng sẽ hiện thông báo khi có tin nhắn mới.

Ngoài Facebook, LilyPad HD còn hỗ trợ Google Talk, AIM và Yahoo Messenger. LilyPad HD phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ Google Talk, bạn phải mất 2,99 USD nếu muốn chat trên Facebook.