Cũng đi theo xu hướng kho ứng dụng như trên iOS hay Android, kể từ Windows 8, Microsoft cũng cung cấp cho người dùng máy tính chạy HĐH Windows mới nhất chợ ứng dụng mang tên Windows Store.

Những nguồn ứng dụng hữu ích cho người dùng PC

Chợ ứng dụng Windows Store tỏ ra rất tiện dụng cho người dùng, bởi họ không phải mất công tìm kiếm ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, có một thực tế là không chỉ người dùng Windows 8 mới có thể dùng được kho ứng dụng. Nếu vì một lý do nào đó bạn không thích nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất này, bạn vẫn có thể sử dụng các nguồn hữu ích sau đây để nhanh chóng tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng mình cần.

Lưu ý rằng cả người dùng Windows 8, tất nhiên, ngoài Windows Store cũng có thể tải ứng dụng về từ các nguồn này. Chúng thậm chí còn hữu ích hơn Windows Store bởi bạn có thể tải các ứng dụng mặc dù bạn rất cần nhưng không được Microsoft phát triển cho quốc gia mà bạn đang sinh sống.

MetroStore Scanner

MetroScanner là một website tổng hợp rất nhiều ứng dụng của rất nhiều nền tảng (ARM, x86). Nó còn cung cấp các bộ lọc giúp người dùng tìm kiếm ứng dụng mà mình cần một cách nhanh chóng. Các bộ lọc bao gồm loại ứng dụng (sắp xếp theo các lĩnh vực như âm nhạc, game, giải trí. tài chính…). Bạn có thể chọn để chỉ hiển thị các ứng dụng ARM, hoặc ứng dụng 32-bit, 64-bit, các ứng dụng chỉ dành riêng cho một thị trường nào đó.

Allmyapps

Với Allmyapps, bạn sẽ thấy rằng không chỉ người dùng Windows 8 mới có thể truy cập được các app store. Allmyapps tương thích với tất cả các phiên bản Windows, cung cấp cho bạn một kho ứng dụng phong phú để bạn không còn phải mò mẫm tìm kiếm ứng dụng trên thế giới internet rộng lớn nữa.

Một điểm cộng của Allmyapps là nó luôn theo dõi các bản cập nhật phần mềm mới và thông báo cho bạn biết mỗi khi một ứng dụng nào đó được nhà phát triển update. Với Allmyapps, bạn cũng có thể đồng bộ các phần mềm giữa các máy tính khác nhau.

Ninite

Theo truyền thống, khi muốn cài một ứng dụng nào đó vào máy, người dùng thường phải tải về bộ cài đặt, sau đó họ phải trải qua một loạt công đoạn với rất nhiều cú click chuột để có thể cài được ứng dụng thành công.

Với Ninite, công đoạn click chuột tốn thời gian trên sẽ không còn nữa. Bạn chỉ cần click chọn các ứng dụng mình muốn cài, Ninite sẽ tự động cài đặt nó vào máy cho bạn. Với các ứng dụng có tùy chọn cài đặt kèm toolbar, Ninite cũng sẽ tự động bỏ tùy chọn này cho bạn, rất tiện lợi.

Ứng dụng không cần cài đặt (portable)

PortableApps.com là công cụ tổng hợp rất nhiều ứng dụng portable tiện lợi, giúp bạn không phải mất công tìm kiếm trên internet. Ứng dụng portable cũng rất tiện lợi bởi bạn không phải mất thời gian cài đặt vào máy, cũng như bạn có thể chép chúng vào USB để mang theo bên mình và dùng trên bất cứ máy tính nào.

PortableApps giống như là sự kết hợp giữa Ninite và Appmyapps mà chúng ta đã nói ở trên, cho phép bạn lựa chọn một loạt ứng dụng cùng một lúc, sau đó nó sẽ tự tải về máy cho bạn. Sau khi đã tải về máy, bạn có thể tận dụng laucher mà tiện ích này cung cấp để truy cập các ứng dụng portable vừa được tải về.

Theo Genk