Phiên bản Windows tiếp theo có thể sẽ xuất hiện vào mùa hè này. Nó có tên mã là “Windows Blue” và Microsoft đã hoàn thành một nửa chặng đường phát triển Windows Blue.

nokia CEO Nokia: Windows Phone sẽ vượt mặt iOS và Android

Vẫn chưa rõ Windows Blue có phải là một phiên bản hệ điều hành hoàn toàn mới hay nó chỉ là cái mà thế giới Windows thường gọi là “service pack”. “Service pack” là một sự nâng cấp bao gồm tất cả các miếng vá lỗi và chỉnh sửa hàng tháng, cộng thêm một vài tính năng mới.

Tuy nhiên, sẽ không có gì phải ngạc nhiên nếu Microsoft tung ra một loại service pack vào mùa hè này vì gần đây phản ứng của người dùng với Windows 8 có vẻ lạnh nhạt.

Ngay cả nhà đồng sáng lập Paul Allen của Microsoft, người rất thích Windows 8, cũng đã nhận ra một danh sách dài những thứ ông muốn chỉnh sửa và nâng cấp.

Theo một số hình ảnh mà các blog công nghệ vừa có được, Windows Blue sẽ có sự thay đổi đáng kể trong hệ thống nhân hệ điều hành (NT kernel). Windows Vista ứng dụng NT kernel 6.0, còn Windows 7 là 6.1, và Windows 8 lên 6.2, Windows Blue sẽ chuyển lên hệ thống kernel 6.3 – cho thấy đây là một sự hiệu chỉnh lớn của Windows. Nhiều nguồn tin nói rằng hiện tại Microsoft chưa hề có dự án “Windows 9”, và Blue là bước cập nhật lớn tiếp theo với Windows.

Ngoài ra, Windows Blue được thiết kế cho dòng sản phẩm phần cứng mới, đặc biệt là các loại máy tính bảng kích cỡ 7 inch và 8 inch. Microsoft sẽ giới thiệu bản cập nhật hệ điều hành của hãng với người dùng Windows 8 ở mức giá thấp, để đảm bảo người dùng sẽ nâng cấp lên phiên bản mới.

Theo ICTnews