Hướng dẫn cài Google Hangouts trên thiết bị Android

Vào ngày hôm qua tại Google I/O 2013, dịch vụ nhắn tin Google Hangouts đã được Google chính thức trình làng. Đây là dịch vụ chat đa nền tảng (iOS, Android, Chrome) và là sự hợp nhất của Google Talk, Google+ Messenger cùng dịch vụ chat video Google+ Hangout trước đó. Bạn có thể tải về Hangouts cho iOSAndroid và cho Chrome tuy nhiên nếu thiết bị di động của bạn đang được cài sẵn Google Talk từ trước thì khi cài trực tiếp Hangouts từ Google Play ở link trên, bạn sẽ không cài được ứng dụng mới vào máy mà hệ thống sẽ tự động mở lại ứng dụng Google Talk cũ. Dưới đây là 3 phương pháp giúp bạn có thể bỏ qua Google Talk và cài đặt Hangouts lên máy Android của mình:

Hướng dẫn cài Google Hangouts trên thiết bị Android 1
– Nếu máy đã root, bạn có thể sử dụng chương trình Titanium backup gỡ Hangouts đi sau đó truy cập vào Google Play tìm kiếm với từ khóa Hangouts và cài đặt lại như bình thường. (Tải Titanium Backup bản miễn phíTitanium Backup bản thương mại)
– Nếu máy bạn không root, bạn có thể truy cập địa chỉ này trên web, đăng nhập tài khoản dùng trên máy Android, bấm “Cài đặt” (install), chọn thiết bị Android mình đang dùng và chờ.
– Tải file APK của Hangouts tại đây về máy Android và tiến hành cài đặt như thường
Hangouts trên iOS và Chrome các bạn có thể cài đặt theo cách thông thường. Chúc các bạn thành công.