Google Translate: Android dịch cả ảnh chụp văn bản

Theo thông báo của Android Central, phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Translate dành cho Android đã có thể dịch văn bản từ ảnh chụp.  

Untitled.jpg

Tính năng hình ảnh hoạt động với tất cả các ngôn ngữ mà Google Translate hỗ trợ, cho phép người dùng tô sáng đoạn văn bản họ muốn chuyển sang ngôn ngữ khác.

Cụ thể, người dùng sẽ sử dụng camera của điện thoại chạy hệ điều hành Android để chụp lại văn bản, dùng ngón tay quét trên màn hình cảm ứng để chọn đoạn văn bản muốn dịch. Google sẽ chuyển hình ảnh đó tới máy chủ và gửi lại cho người dùng đoạn văn bản dịch. Tuy nhiên, phần mềm không thể tự động nhận biết văn bản đó thuộc ngôn ngữ gì, người dùng phải tự xác định.

Tính năng mới này của Google Translate tương tự với một ứng dụng iOS phát hành hồi tháng 12/2010 có tên Word Lens. Word Lens có thể dịch đoạn văn bản chụp bằng camera của iPhone, nhưng chỉ hạn chế ở việc dịch từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ Tây Ban Nha, Italia, Pháp và ngược lại.

Bạn có thể tải Google Translate cho Android từ Google Play Store. Ứng dụng hoạt động với điện thoại Android chạy hệ điều hành Android 2.3 trở lên.