Bạn không tự tin với vốn tiếng Anh của mình và rất hay gặp lỗi với ngữ pháp tiếng Anh, bạn muốn cải thiện phần viết cho tốt hơn thì Ginger thật sự là phần mềm bạn đang cần.

Trong Microsoft Word có sẵn công cụ kiểm tra lỗi chính tả khi gõ tiếng Anh, công cụ này khá hay nhưng chưa đủ với những người đang học vỡ lòng tiếng Anh, cần có một công cụ vừa phát hiện lỗi sai vừa ra gợi ý sửa lỗi thì Ginger đáp ứng khá tốt 2 yêu cầu trên.
Hiện Ginger hỗ trợ MS-Word, Outlook, PowerPoint (phiên bản từ 2003 tới 2010), Internet Explorer (phiên bản 6.0 trở lên) và Firefox.
Đầu tiên để cài đặt chương trình bạn download tại địa chỉ http://www.gingersoftware.com bấm Get Ginger để download về và tiến hành cài đặt như các chương trình thông thường khác.
Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng Ginger sẽ nằm dưới khay hệ thống và chạy thường trực cùng Windows, điều này thuận tiện cho việc tra cứu một cách nhanh chóng.
Bài viết này thử nghiệm khả năng hoạt động của Ginger với trình soạn thảo MS-Word 2010.

 

Để kiểm tra ngữ pháp hoặc chính tả một từ hay cụm từ nào bạn chọn khối từ, cụm từ đó rồi bấm vào biểu tượng Ginger it! [F2] ngay trên cùng màn hình hoặc bấm phím nóng F2. Ginger kiểm tra các lỗi chính tả ngay trong trình soạn thảo Word, những từ sai sẽ bị gạch chân bằng một đường màu xanh thay cho đường gạch chân màu đỏ có sẵn trong Word, tức nhiên bạn phải tắt tính năng kiểm tra chính tả của Word thì mới thấy hiệu ứng này. Ngay cả việc đặt dấu câu chấm, phẩy không đúng chỗ cũng được Ginger sửa lỗi.

Khi Ginger kiểm tra và đưa ra gợi ý sửa lỗi đó, nếu bạn thấy gợi ý này hợp lý thì bấm vào dấu tick Approve để chèn những từ sửa lỗi đó vào văn bản. Nhận thấy, Ginger đưa ra gợi ý sửa lỗi khá tốt, người viết bài này kiểm tra 10 cụm từ thì 7/10 kết quả trả về khá hợp lý.
Nếu bạn muốn đổi phím nóng F2 thành một phím nào khác thì thiết lập bằng cách: lúc tra lỗi một từ sẽ hiện ra cửa sổ sửa lỗi, bạn bấm vào Setings \ General Settings \ tại Hot Key bạn có thể đổi lại thành 1 phím hoặc tổ hơp phím nào mình thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập cho Ginger được phép chạy cùng Windows hay không, hay có muốn bộ kiểm tra lỗi của Ginger thay thế cho bộ kiểm tra có sẵn trong Word hay không.


Hy vọng với Ginger sẽ giúp ích được các bạn trong việc học anh Văn, chúc các bạn học tốt.

Ginger: Kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh tuyệt vời