Fan iPhone không thể bỏ qua những ứng dụng Android này

Dù kho ứng dụng của Apple thường là lựa chọn đầu tiên cho lập trình viên tung ra ứng dụng, một số vẫn tìm tới Google Play để quảng bá sản phẩm của mình. Dưới đây là 11 ứng dụng độc đáo chỉ dành riêng cho Android mà người dùng iPhone phải thèm thuồng:

DeskSMS

desksms.jpg

Đây là ứng dụng cho phép chuyển tin nhắn văn bản (và cả MMS) từ smartphone Android sang desktop qua Gmail, Google Talk, Chrome.

Miễn phí. Tải về tại đây.

WiFi Analyzer

wifi.jpg

Ứng dụng hiển thị các mạng mạnh xung quanh bạn, giúp bạn lựa chọn mạng nhanh nhất, đáng tin cậy nhất.

Miễn phí. Tải về tại đây.

Weather Bomb

weather bomb.jpg

Đây là ứng dụng thời tiết đặc biệt chi tiết với dữ liệu 7 ngày trong tuần. Bạn có thể xem dự báo theo nhiều kiểu, nhưng hữu dụng nhất có lẽ là dạng “graph”, cung cấp dự báo mưa, gió, mây trong tuần nhanh nhất. Các dữ liệu khác bao gồm: mưa, mây, nhiệt độ, độ ẩm…

Miễn phí. Tải về tại đây.

Google Skymap

skymap.jpg

Google Skymap là ứng dụng nguồn mở cho phép bạn hướng smartphone lên bầu trời đêm để giải mã các chòm sao, hành tinh và ngôi sao.

Miễn phí. Tải về tại đây.

Llama Location Profile

llama.jpg

Llama là ứng dụng tiện lợi tự động chuyển đổi cài đặt điện thoại cụ thể dựa trên địa điểm đang sử dụng. Bạn có thể tự động chuyển điện thoại sang chế độ “yên lặng” khi tới văn phòng hay bật Bluetooth vào 7 giờ sáng để “cặp” với tai nghe khi chạy bộ.

Miễn phí. Tải về tại đây.

BetterBatteryStats

battery.jpg

BetterBatteryStats giúp bạn phân tích hành vi của điện thoại, chỉ ra các ứng dụng nào “ăn” pin nhất để xử lí vấn đề.

Giá: 2,89 USD. Mua về tại đây.

APP Lock

app.jpg

Cơ chế của APP Lock khá đơn giản: bảo vệ điện thoại khỏi những kẻ hay “táy máy” bằng chuỗi kí tự hay mô hình.

Miễn phí. Tải về tại đây.

SwiftKey 3

swiftkey.jpg

Ứng dụng tăng năng suất làm việc bằng cách nhập liệu tốt hơn. SwiftKey 3 cung cấp nhiều gợi ý chính xác hơn và sửa lỗi tốt hơn hẳn các ứng dụng bàn phím khác.

Giá: 3,99 USD. Mua về tại đây.

Tasker

tasker.jpg

Tasker là ứng dụng tuyệt vời cho phép tinh chỉnh tính nưng điện thoại đặc biệt như bật flash khi có thông báo. Ứng dụng cung cấp hơn 200 hành động khác nhau và thậm chí còn có khu vực riêng để bạn tự tạo ứng dụng riêng.

Giá: 6,49 USD. Mua tại đây.

Friday

friday.jpg

Friday ghi lại toàn bộ cuộc sống của bạn qua chiếc điện thoại và tự xây dựng dòng thời gian “timeline” các hoạt động. Thậm chí, bạn còn có thể lọc và tìm kiếm chính xác các sự kiện muốn tìm.

Miễn phí. Tải về tại đây.

Robin

robin.jpg

Trước Google Now, Robin là đối thủ thực sự của Siri từ Apple. Bạn có thể đề nghị Robin chỉ đường, địa điểm, điểm đỗ xe theo thời gian thực, thông tin giao thông, giá gas, thời tiết, cập nhật Twitter…

Miễn phí. Tải về tại đây.