Facebook cập nhật phiên bản cho Android: Nhanh hơn, mượt hơn

Facebook vừa cập nhật phiên bản mới nhất cho hệ điều hành Android của ứng dụng này. Phiên bản mới này được xây dựng dựa trên các thành phần mã gốc (native) của hệ điều hành Android thay vì dựa trên HTML5 như trước đây, vì vậy phiên bản mới hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể tốc độ tải hình ảnh, duyệt Timeline hay tải New Feed của bạn.

Theo trang tin công nghệ TheVerge, kỹ sư Phillip Fung của Facebook cho rằng “phiên bản mới có tốc độ nhanh gấp hai lần so với trước kia, đặc biệt là khi bạn xem hình ảnh hay mở Timeline (dòng thời gian) của mình và thông báo cũng được mở ra nhanh hơn.”

Facebook đã nâng cấp ứng dụng gốc cho iOS vào giữa năm nay và sau một thời gian chờ đợi thì cuối cùng người dùng Android cũng đã có được phiên bản gốc của ứng dụng này. Ngoài việc tốc độ cùng hiệu năng được cải thiện đáng kể thì phiên bản mới của ứng dụng này cũng được cập nhật thêm một số tính năng mới đã từng được thêm vào phiên bản iOS của nó như cửa sổ pop up “new story” sẽ hiện lên khi bạn muốn xem các bình luận của bạn bè mình hay bình luận trực tiếp lên đó.

“Phiên bản mới này tạo ra một nền tảng vững chắc cho cho ứng dụng Facebook trên Android tiến lên phía trước”, kỹ sư Frank Du của Facebook bổ sung.

Điều này chứng tỏ trong tương lai ứng dụng Facebook cho Android sẽ còn được cải thiện tốt hơn, làm hài lòng người dùng nhiều hơn. Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn bây giờ hãy nhanh tay tải về và trải nghiệm phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook cho chiếc điện thoại Android của mình trên Google Play tại đây.

Theo vnreview.vn