Chia sẻ các công cụ hỗ trợ học tiếng anh trên máy tính

Tiếng Anh ngày ngày càng quan trọng trong cuộc sống chúng ta hiện nay. Đặc biệt là sinh viên và với những ai muốn mở rộng kiến thức, giao tiếp, tiến thân… Máy tính là công cụ hỗ trợ rất tốt cho chúng ta trong việc học tiếng anh

Sau đây mình xin giới thiệu những phần mềm hỗ trợ rất tốt cho việc học tiếng anh. Bản thân mình cũng đang sử dụng những phần mềm này.

I.Đầu tiên là Grammar English:

Hiện nay đã có bản 2.11, các bạn tải tại đây:

Mình thấy đây là phần mềm học tiếng anh đầy đủ nhất, nghe nói đọc viết từ cơ bản đến nâng cao.Có các bài trắc nghiệm và giải đáp đầy đủ tại sao phải làm như vậy nữa. Hơn nữa đây là phần mềm miễn phí. Cái này rất dễ, mình không cần nói chi tiết nhé. Tải về hết file của nó rồi Click .exe vậy là xong!

II. Oxford Collocation Dictionary+Lac Viet mtd Student:

Hai cái này kết hợp lại là cách hợp lí nhất để học từ vựng đó. Với LacVietmtd gồm rất nhiều từ, cả A-V lẫn việt anh. Còn Oxford Collocation Dictionary, là cách tốt nhất để ta phát âm chuẩn, chỉ cần double click vào rồi nó sẽ phát âm theo giọng chuẩn nhất nhé!

-Mình nói chi tiết để cài hai phần mềm này nhé:

1. Với Oxford Dictionary:

Các bạn tải theo link này:

http://www.mediafire.com/file/ymqnog2nyuy/Oxford

http://www.mediafire.com/file/omzztndyvlm/Oxford

http://www.mediafire.com/file/m2yiyzxogml/Oxford

http://www.mediafire.com/file/5qmmzdzbafm/Oxford

Bởi vì đây là file iso nên các bạn cài theo cách này nhé. Đầu tiên tải Ultra iso về. Đây là bản cài đặt: http://www.mediafire.com/?bw2k5m4mcmc9t0p

Trong đây có sẵn key rồi, cài xong rồi thì điền key vào để dùng bản đầy đủ nhe.

Sau khi đã tải xong 4 bản đó rồi các bản chỉ việc nhấy vào 1 file tùy ý rồi extract nó, sẽ được 1 file .rar khoảng 400MB, giải nén 1 lần nữa sẽ được file iso. Right click vào file iso đó rồi chọn ổ đĩa mà bạn sẽ mount vào. Xong rồi vào ổ đĩa mà bạn đã mount, rồi cài đặt như bình thường.

Nói thêm về phần Ultra iso, các bạn có thể chọn số ổ ảo cho mình bằng cách vào Tool->Configuration-> Virtual Drive->Number of Device

2. LacViet mtd Student

Tải theo địa chỉ này: http://download.vietgle.vn/tu-dien/s…ents_Setup.msi. Đây là phần mềm có tính phí, tuy nhiên cũng có nhiều bản crack trên mạng, nhưng mà không đề cập chi tiết ở đây nhằm tôn trọng bản quyền.

III. Windows media player+MiniLyric:

Hai công cụ này là tuyệt vời để giải trí sao những giờ học căng thẳng.

– WMP đã có sẵn trong máy rồi.

– Còn miniLyric tải theo link này. Cái này để hiện lời bài hát đó. Giống như là mình hát karaoke vậy. http://www.mediafire.com/?fddownhh7ljkuam

– MiniLyric cũng dễ cài lắm! Khi cài nhớ chọn WMP là đc

– Nói thêm một chút là để đọc được các định dạng thông thường thì cài codec cho WMP nha. Đây là link để tải codec:

http://www.free-codecs.com/k_lite_codec_pack_download.htm

– Theo mình thì bản standard là đủ để đọc hết các định dạng thông thường rồi đó.

  • Nitro PDF Profession: Chỉnh sửa file pdf rất tốt với rất nhiều chức năng, đặc biệt là hai chức năng Review và tạo file pdf, có thể tiết kiệm đc khoảng tiền để mua sách làm bài tập rồi. Đây là phần mềm có bản quyền nhưng vẫn có keygen trên mạng, đây là bản đã có sẵn key nhé: http://www.mediafire.com/?uahgedd67du1ubg
  • Chơi game avata (cái này dành cho điện thoại có java nhé), vào công viên và đi đến nơi có giáo viên tiếng anh, ở đây các bạn sẽ được hỏi 1 từ tiếng anh và trả lời nghĩa tiếng Việt. Với phần này, các bạn có thể ôn lại phần từ vựng mình đã học, vừa luyện cách nhanh nhạy, vừa giải trí thì còn gì bằng. Địa chỉ tải game là wap.teamobi.com
  • Chú ý thêm nữa là nếu bạn nào mà có điện thoại chạy hệ điều hành Android thì chúng ta dễ dàng học tiếng anh hơn nữa. Đây là các phần mềm mà mình thường dùng để luyện học tiếng anh lúc thời gian chết như đi xe buýt hay là ngồi phòng khám chẳng hạn….
  1. Đầu tiên là từ điển mspDict: Mình xài rồi thấy nó rất tuyệt, với kho từ điển cực lớn, đặt biệt là không bị lỗi ở phần phiên âm!Điều mà mình ấn tượng nhất ở phần mềm này có cả phần phát âm nữa. Từ khi có cái này rồi thì mình bỏ Golden Dict luôn đó. Đây là link để tải từ điển: http://www.mediafire.com/?t0n92oa2u624d (trong đó có sãn file hướng dẫn sử dụng luôn đó).
  2. Turn in radio: Nghe được hầu hết các đài phát thanh trên thế giới. Nhưng để nghe tin tức thì mình nên chọn bbc để nghe. Cái này nghe bằng sóng 3g hoặc wifi. Rất thích hợp để giết thời gian chết.
  3. British Council: Cũng là thuộc dạng nghe nhưng có sẵn Script cho mình, âm tới đâu chữ sẽ chạy tới đó. Đây là link google play để tải phần mềm(các bạn truy cập bằng ứng dụng Play Store trên điện thoại.

Ngoài ra các phần mềm như Practice English Grammar, Test Your English,….cũng rất đáng để xem.

Nếu không cài được hoặc link down bị gì thì các bạn liên hệ theo mail này nhé: i1020242@gmail.com Mình sẽ gửi phần mềm cho các bạn hoặc hướng dẫn cách cài chi tiết nhé. Mình cũng có nhiều tài liệu để luyện thi TOEIC tiếng anh, mình có tải những ebook và file nghe của sách: Very Easy TOEIC, Starter TOEIC, 600 essential words for the toeic, Grammar in use.