Cách để bạn công khai Facebook mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư

Chỉ cần một vài chú ý nhỏ với tính năng “Theo dõi”, Facebook của bạn sẽ luôn ở chế độ công khai, rộng mở với mọi người nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần có.

Hãy cùng Hanoi- Aptech tìm hiểu những chú ý này qua bài viết dưới đây.

Nếu ai đã từng đưa bạn bè trên Facebook vào “Danh sách hạn chế” thì sẽ thấy cách không kết bạn mà chỉ cho theo dõi cũng được áp dụng chính sách tương đương, đó là “đối tượng” cùng có thể cập nhật các hoạt động đặt ở chế độ công khai của bạn trên News Feed. Nếu không nhất thiết phải kết bạn thì bạn chỉ nên cho phép người khác theo dõi, nhất là nếu bạn có quá nhiều bạn bè và cần để dành “suất” bạn bè.

Khi mở cho tất cả mọi người có thể theo dõi Facebook của bạn, bất kỳ ai gửi lời mời kết bạn với bạn (hoặc bấm thẳng nútTheo dõi) đều trở thành người theo dõi dù có được chấp nhận kết bạn hay không. Nhưng thực ra như thế cũng không mất an toàn, vì quyền hạn của người theo dõi cũng chỉ như bạn bè trong Danh sách hạn chế.

Một số bạn trên các diễn đàn thường thắc mắc làm thế nào vừa để bài đăng ở chế độ công khai vừa không cho người chưa được kết bạn bình luận. Đó thực ra chính là một ưu thế khác của việc chỉ cho theo dõi. Thông thường nếu bạn nhìn thấy bài đăng nào là đều có thể bình luận bài đăng đó, nhưng với những người chỉ được theo dõi thì dù có thể nhìn thấy bài đăng nhưng họ vẫn có thể bị quản lý có quyền bình luận hay không.

Cách để bạn công khai Facebook mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư-1

Mở theo dõi Facebook của mình: Khi là người theo dõi, bạn dù có thể thấy các bài đăng công khai nhưng có thể bị hạn chế quyền bình luận.

Mở theo dõi Facebook của mình qua 3 bước dưới đây:

Bước 1: Trong trang Facebook cá nhân, hãy bấm biểu tượng tam giác góc trên bên phải và chọn Thiết lập.

Cách để bạn công khai Facebook mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư-2

Mở theo dõi Facebook của mình: Trong trang Facebook cá nhân, hãy bấm biểu tượng tam giác góc trên bên phải (khoanh tròn) và chọn “Thiết lập”.

Bước 2: Vào mục Người theo dõi và với câu hỏi Ai có thể theo dõi tôi, hãy chọn Tất cả mọi người.

Cách để bạn công khai Facebook mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư-3

Mở theo dõi Facebook của mình: Vào mục “Người theo dõi” (khoanh đỏ) và với câu hỏi “Ai có thể theo dõi tôi”, hãy chọn “Tất cả mọi người” (mũi tên).

Bước 3: Lúc này sẽ có thêm nhiều lựa chọn để bạn quản lý người theo dõi Facebook của mình. Để tùy chỉnh quyền bình luận của người theo dõi, hãy nhấn đường đường dẫn Chỉnh sửatrong mục Bình luận của người theo dõi.

Cách để bạn công khai Facebook mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư-4

Mở theo dõi Facebook của mình: Để tùy chỉnh quyền bình luận của người theo dõi, hãy nhấn đường đường dẫn “Chỉnh sửa” (khoanh đỏ) trong mục “Bình luận của người theo dõi”.

Cách để bạn công khai Facebook mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư-5

Mở theo dõi Facebook của mình: Thiết lập quyền bình luận. Trừ khi bạn chọn “Tất cả mọi người”, nếu không người theo dõi bạn sẽ thông thể bình luận.

W.R
Theo ICTNews