Blackberry chính thức ra mắt phần mềm chat Blackberry Messenger

BlackBerry cuối cùng cũng tung ra ứng dụng chat Blackberry Messenger chính thức cho Android và iOS sau nhiều lần trì hoãn. 

Blackberry chính thức ra mắt phần mềm chat Blackberry Messenger

Theo BlackBerry hiện có khoảng 6 triệu người sử dụng iOS đã đăng ký sử dụng dich vụ BBM điều đó cho thấy, mặc dù hiện nay có rất nhiều ứng dụng tin nhắn dành cho Android và iOS tuy nhiên thị trường dành cho BBM vẫn tương đối rộng mở.

Thực ra BlackBerry đã bắt đầu tung ra BlackBerry Messenger từ hôm 22/9 nhưng hãng buộc phải tạm dừng việc triển khai nền tảng chat của mình cho cả Android lẫn iOS bởi tập tin cài BBM cho Android đã bị rò rỉ khiến một số vấn đề phát sinh. Sau khi đã giải quyết được những vấn đề đó thì đến hôm nay (22/10), đúng một tháng sau lần phát hành không thành công đầu tiên, hãng bắt đầu đưa BlackBerry Messenger trở lại.

Blackberry chính thức ra mắt phần mềm chat Blackberry Messenger

Người dùng sẽ không thể sử dụng ngay sau khi cài thành công BBM. Để sử dụng được bạn phải nhập một địa chỉ email và chờ cho BlackBerry tạo tài khoản và kích hoạt.

Theo các nhà phân tích nhận định khi BBM được BlackBerry phát triển thành một ứng dụng chat đa nền tảng phổ biến, điều này có thể báo hiệu sự bắt đầu chuyển dịch phương thức kinh doanh của BlackBerry – từ một công ty bán sản phẩm phần cứng chuyển sang hướng cung cấp phần mềm và dịch vụ .

Dương Linh
lược dịch LiliPuting