Bảo vệ thông tin cá nhân trước mối “đe dọa” từ Facebook

Nếu bạn lo lắng trong đó có những thông tin nhạy cảm mà bạn đã vô tình để chế độ công khai, hãy làm theo các bước sau để bảo đảm an toàn thông tin của mình.

Bảo vệ thông tin cá nhân trước mối “đe dọa” Graph Search của Facebook-1

Với tính năng Graph Search hoàn chỉnh, tất cả những dữ liệu trước đây bạn đã từng Post đều có thể bị tìm kiếm. Nếu bạn lo lắng trong đó có những thông tin nhạy cảm mà bạn đã vô tình để chế độ công khai, hãy làm theo các bước sau để bảo đảm an toàn thông tin của mình.

Đầu tiên, hãy vào mục “Thiết lập quyền riêng tư”. Sau khi bấm vào tuỳ chọn cài đặt ở góc trên bên phải giao diện Facebook, hãy đọc các cảnh báo của Facebook để hiểu. Nếu đã quyết định muốn giới hạn số người đọc được bài viết của bạn, tiếp tục chọn “Giới hạn bài đăng trước đây”, kích vào nút “Xác nhận” .

Tiếp theo, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

–      Nếu bạn muốn xóa cả bài viết, hãy bấm vào mũi tên ở góc bên phải và bấm vào “Xóa”. Bài viết này sẽ vĩnh viễn biến mất. Đây là lựa chọn an toàn nhất.

–      Nếu không muốn xóa bài viết, bạn chỉ cần  cài đặt chế độ “Chỉ mình tôi” trước khi tính năng tìm kiếm mới có hiệu lực trên toàn Facebook.

Chúc bạn thành công!

Dương Linh
( Theo datajhonpri.blogspot )