Android với 20 ứng dụng hữu ích

Android với 20 ứng dụng hữu ích

Dưới đây là tổng hợp với 20 ứng dụng hữu ích nhất thuộc nhiều thể loại cho người dùng Android lựa chọn, trong đó có nhiều ứng dụng miễn phí.

1. Flipboard

Tải ứng cho Android (miễn phí)

1.jpg

Ứng dụng tổng hợp tin tức nổi tiếng Flipboard cung cấp những thông tin mà người dùng quan tâm qua một giao diện đẹp mắt. Bạn có thể tùy chỉnh các mục tin trong Flipboard dựa trên các chủ đề mà mình quan tâm, theo nguồn tin hoặc các mạng xã hội như Twitter và Instagram. Ngoài ra, bản cập nhật 2.0 mới đây (sẽ sớm có phiên bản cho Android) còn cho phép người dùng tự tạo ra các cuốn tạp chí cá nhân và chia sẻ với bạn bè.

2. WhatsApp

Tải về cho Android (miễn phí)

2.jpg

WhatsApp sử dụng kết nối 3G hoặc Wi-Fi của thiết bị Android để cho phép người dùng nhắn tin, chat (trò chuyện) theo nhóm, tạo ghi chú audio hoặc tin nhắn video. WhatsApp tích hợp với danh bạ và lưu tin nhắn offline (ngay cả khi bạn bỏ lỡ tin nhắn chưa đọc, WhatsApp sẽ lưu lại tin nhắn offline cho tới khi bạn đọc được chúng trong lần chạy ứng dụng tiếp theo).

3. SwiftKey Keyboard

Tải cho Android (3,99 USD)

3.jpg

Đã khi nào bạn cảm thấy khó chịu vì ngón tay của mình quá to nên không thể gõ chính xác văn bản từ bàn phím ảo của điện thoại? SwiftKey Keyboard sẽ giúp khắc phục điều đó. SwiftKey Keyboard sẽ cải thiện đáng kể tốc độ gõ phím của bạn, cho phép người dùng lựa chọn hoặc soạn thảo bằng cách nhấn phím hoặc bằng cử chỉ, tức là trượt tay để gõ phím. Tính năng đoán từ thông minh sẽ cố gắng tìm kiếm chính xác từ bạn đang định gõ, giúp việc soạn thảo được nhanh chóng hơn.

SwiftKey Keyboard hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

4. Instagram

Tải cho Android (miễn phí)

4.jpg

Ứng dụng Instagram trên Android cho phép bạn chỉnh sửa tranh ảnh từ bất cứ nơi đâu. Instagram có 19 bộ lọc, khung viền và tính năng Lux làm nổi bật các chi tiết trong bức ảnh. Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn có thể chia sể ảnh thông qua ứng dụng hoặc qua Facebook, Twitter, Tumblr, Flickr và Foursquare. Người dùng Instagram có thể theo đuôi (follow) bạn bè và những người nổi tiếng để cập nhật ảnh mới nhất của họ, nhấn “Like” hoặc bình luận về ảnh.

5. Spotify

Tải cho Android (miễn phí)

5.jpg

Spotify cho phép bạn nghe nhạc không giới hạn trên thiết bị Android. Khi tìm thấy một ca khúc yêu thích, bạn có thể lưu lại bằng cách nhấn vào ca khúc đó, chia sẻ những bài hát mà mình yêu thích với bạn bè qua Facebook. Spotify hỗ trợ nghe nhạc ngoại tuyến với phí thuê bao 9,99 USD/ tháng, và bạn có thể tạo ra cũng như đồng bộ playlist (danh sách ca khúc).

6. Lookout Security & Antivirus

Tải cho Android (miễn phí)

6.jpg

Lookout Security & Antivirus phát hiện và loại bỏ virus và phần mềm gián điệp khỏi thiết bị Android. Ứng dụng này cũng ngăn chặn các URL nguy hiểm có thể tìm cách đánh cắp thông tin cá nhân. Chức năng Find My Phone giúp bạn tìm lại điện thoại bị mất, theo dõi vị trí điện thoại qua Google Maps và phát âm thanh báo động. Lookout Security & Antivirus thậm chí còn tự động sao lưu và khôi phục các địa chỉ liên lạc.

7. Evernote

Tải cho Android (miễn phí)

7.jpg

Bạn có thể dùng Evernote để tạo ghi chú, lên lịch làm việc, chụp ảnh và ghi âm nội dung nhắc nhở. Evernote còn đồng bộ ghi chú giữa nhiều thiết bị, cho phép chia sẻ ghi chú với bạn bè qua Facebook Twitter hoặc gửi ghi chú qua email.

8. PdaNet Plus

Tải cho Android (miễn phí)

8-2.jpg

PdaNet Plus biến thiết bị Android của bạn thành một điểm phát Wi-Fi. Ngay cả những người không am hiểu công nghệ cũng có thể dễ dàng tải về và sử dụng PdaNet Plus. PdaNet Plus cho phép chia sẻ sóng Wi-Fi qua cáp USB hoặc Bluetooth.

9. Alarm Clock Plus

Tải cho Android (miễn phí)

9.JPG

Alarm Clock Plus cho phép bạn đặt chuông báo thức, thiết lập tự động báo lại và tự động bỏ qua mỗi báo tức. Ứng dụng có nhiều tính năng thú vị như bộ đếm thời gian để báo thức sau khoảng thời gian ngủ cụ thể, báo thức toán học (người dùng phải giải một bài toán thì mới tắt được chuông báo)…

10. TripIt

Tải cho Android (miễn phí)

10.jpg

TripIt giúp bạn tổ chức tốt các chuyến đi xa. Hãy nhập vào TripIt các thông tin đặt chỗ như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, đặt chỗ nhà hàng… TripIt sẽ tạo ra các nhật ký đi đường cho mỗi điểm đến và cho phép bạn nhanh chóng truy cập thông tin chuyến đi. Người dùng có thể chỉnh sửa kế hoạch trực tiếp từ ứng dụng, theo dõi thông tin thời tiết ở nơi sắp đến và đồng bộ kế hoạch chuyến đi với lịch làm việc.

11. Beautiful Widgets

Tải cho Android (3,29 USD)

11.jpg

Với Beautiful Widgets, bạn có thể tùy chỉnh màn hình chủ Android theo ý thích. Beautiful Widgets cung cấp hơn 1.000 hình nền, cách bố trí và các widget để hiển thị đồng hồ, thông tin thời tiết, thời lượng pin… Ngoài ra, ứng dụng còn hiện dự báo thời tiết 5 ngày tiếp theo, báo thời tiết 12 giờ một lần.

12. QuickOffice Pro

Tải cho Android (14,99 USD)

12.jpg

QuickOffice Pro cho phép bạn dùng thiết bị Android đẻ tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu Microsoft Office, bảng tính, tài liệu thuyết trình, và chú thích cho các tập tin PDF. Người dùng có thể truy cập tài khoản Google Drive và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác, quản lý các file đính kèm email và truy cập tài liệu lưu trong máy.

13. Nova Launcher Prime

Tải cho Android (4 USD)

13.jpg

Nova Launcher Prime là ứng dụng tùy chỉnh màn hình chủ cho Android. Nova Launcher Prime có giao diện đẹp mắt, hoạt động mượt mà. Ứng dụng còn bổ sung các thao thác điều khiển bằng cử chỉ cho thiết bị, như nhúm hoặc vuốt ngón tay trên màn hình để mở ra các ứng dụng cụ thể.

14. Twitter

Tải cho Android (miễn phí)

14.jpeg

Ứng dụng hỗ trợ tất cả các tính năng của mạng xã hội Twitter, cho phép người dùng gửi và đọc các thông điệp “tweet” theo thời gian thực. Tính năng Discover cho bạn cập nhật những vấn đề đang được quan tâm nhất trên Twitter vào thời điểm đó.

15. Google Voice

Tải cho Android (miễn phí)

15.jpg

Với Google Voice trên Android, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi quốc tế giá rẻ, gửi tin nhắn văn bản miễn phí, nghe tin nhắn thoại…

16. Snapchat

Tải cho Android (miễn phí)

16.jpg

Snapchat cho phép người dùng gửi ảnh cho bạn bè. Những bức ảnh này sẽ tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định. Người dùng có thể kiểm soát thời gian bạn bè được xem ảnh trước khi ảnh bị xóa (lên tới 10 giây). Snapchat còn cho bạn biết người nhận ảnh có chụp lại màn hình hay không.

17. Facebook Messenger

Tải cho Android (miễn phí)

17.jpg

Ứng dụng độc lập Facebook Messenger cho phép bạn nhắn tin miễn phí cho bạn bè Facebook. Ứng dụng này hỗ trợ trò chuyện theo nhóm và hiện thông báo khi có tin nhắn mới. Bạn có thể kèm theo vị trí của mình để người trò chuyện cùng biết bạn đang gửi tin nhắn từ đâu.

18. Camera ZOOM FX

Tải cho Android (2,99 USD)

18.jpg

Camera ZOOM FX cho phép bạn chụp tới 10 bức ảnh mỗi giây và tùy chỉnh các nút phần cứng để thực hiện các nhiệm vụ như chụp ảnh và điều khiển zoom (phóng to/thu nhỏ). Các bộ lọc trong Camera ZOOM FX được phân chia và sắp xếp thành các hạng mục một cách hợp lý.

Ứng dụng còn hỗ trợ chế độ ổn định hình ảnh, hẹn giờ chụp ảnh, kích hoạt bằng giọng nói, chụp liên tục nhiều tấm, hiệu ứng tilt-shift (thay đổi độ nghiêng)..

Camera Zoom FX cung cấp các chế độ tùy chọn: autofocus (tự động lấy nét), white balance (cân bằng trắng) và nightshot (chụp ban đêm).. Người dùng chỉ cần một cái click để chia sẻ ảnh lên Facebook, Twitter hoặc Flickr..

19. Pandora Internet radio

Tải cho Android (miễn phí)

19.jpg

Pandora cho phép người dùng Android nghe radio qua Internet ngay trên điện thoại của họ.

20. HBO Go

Tải cho Android

20.jpg

Dành cho những người có tài khoản HBO, HBO Go cho phép bạn thưởng thức các chương trình yêu thích ngay cả khi không ngồi cạnh tivi. Ứng dụng cho phép truy cập các chương trình của HBO cũng như rất nhiều bộ phim. Tính năng Watchlist tạo ra một danh sách chính xác về những chương trình bạn muốn xem, tính năng Series Pass tự động gửi phần tiếp theo của những chương trình bạn yêu thích vào Watchlist.