Ngày 13 tháng 9 – Ngày Lập trình viên Quốc Tế

Tại sao lại là ngày 13 tháng 9 ?

Ngày của Lập trình viên được bắt nguồn từ nước Nga,được tổ chức vào ngày thứ 256 của mỗi năm (Ngày 13 tháng 9 trong các năm thường và Ngày 12 tháng 9 trong các năm nhuận). 

Số 256 (hay 2^8) đã được chọn bởi vì nó là số có giá trị khác biệt mà có thể đại diện cho một byte-8 bit, một giá trị được biết đến với các lập trình viên và cũng là lũy thừa cao nhất của 2 mà ít hơn 365, số ngày trong một năm thường. 

Valentin Balt và Michael Cherviakov, là hai nhân viên của Parallel Technologies, những người này là những người đầu tiên tiên phong đề xuất thành lập Ngày của Lập trình viên. Và để có được những lợi ích này cho lập trình viên trên khắp cả nước thì Valentin Balt và Michael Cherviakov đã phải lên ý tưởng từ rất lâu đó, sau đó đến năm 2002, họ đã cố gắng thu thập chữ ký nhằm kiến nghị chính phủ Nga công nhận ngày thứ 256 trong năm là ngày tôn vinh các lập trình viên.

Sau những cố gắng, Ngày của Lập trình viên đã Bộ Viễn thông và Truyền thông đại chúng (Nga) công nhận vào ngày 24 tháng 7, năm 2009.

 

Khác với những ngày kỷ niệm khác, Aptech tin rằng ngày hôm nay các lập trình viên ngoài kia vẫn đang miệt mài code, chạy deadline và các bạn học viên của Aptech vẫn đang chăm chỉ thu nạp kiến thức mới. Gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn, những con người đầy đam mê, nhiệt huyết, hàng ngày đang âm thầm xây dựng một thế giới hiện đại, thế giới của sự kết nối.

Hanoi Aptech chúc các bạn luôn giữ vững đam mê và thành công! Happy Programmer’s Day!