Ngành Công Nghệ Thông Tin – Điểm sáng trong đại dịch COVID19

Dịch bệnh Covid -19 đã khiến hầu hết các lĩnh vực kinh doanh bị ảnh hưởng tiêu cực, sản xuất đình trệ, đứt gãy chuỗi cung ứng, giá cước vận tải tăng cao,… Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, ngành Công nghệ thông tin vẫn nổi lên như một điểm sáng của nền kinh tế trong mùa dịch. Nhiều doanh nghiệp trong Ngành đã nhanh nhạy nắm bắt để vươn lên và phát triển bền vững. Theo một số liệu thống kê, năm qua, nhiều doanh nghiệp dự kiến có tốc độ tăng trưởng cao, thậm chí đạt tới 300%.

Dịch bệnh Covid xảy ra đúng vào giữa thời Cách mạng công nghiệp 4.0, vì có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ thông tin vào giải quyết công việc và phục vụ cuộc sống thay vì phải trực tiếp gặp mặt, như là làm việc trực tuyến, học hành và hội họp bằng hình thức online, kinh doanh qua mạng, sử dụng ví điện tử và thẻ tín dụng khi thay toán thay thế tiền mặt… 

Dữ liệu thống kê cho thấy ngành CNTT hiện đang nằm trong top 10 những ngành nghề có mức lương cao nhất ở nước ta hiện nay, trung bình 17,4 triệu đồng/tháng. Con số này có thể lên đến hơn 1.000-5.000 USD tùy vị trí việc làm và năng lực của bản thân.

Nhìn vào thực trạng hiện nay, có thể thấy ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trở thành một ngành hot và được chú trọng phát triển. Mục tiêu của Bộ Thông tin và Truyền thông đặt ra đến năm 2025 sẽ có 1.3 triệu lao động ngành CNTT. Cơn “khát” nhân lực CNTT chưa bao giờ hạ nhiệt, kể cả trong mùa Covid.

Đây cũng là lý do khiến nhu cầu nhân lực ngày càng cao hiện nay, cộng với hình thức làm việc trực tuyến đang trở nên phổ biến, ngành CNTT trở nên có sức hấp dẫn và lôi cuốn nhiều người theo học và làm việc. 

Đồng quan điểm, TS Lê Mạnh Hải – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Gia Định (GDU) chia sẻ: Dựa trên Báo cáo về thị trường IT Việt Nam 2021 của TopDev, đến năm 2021 Việt Nam sẽ còn cần đến 450.000 nhân lực trong ngành CNTT. Theo học ngành này, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm…

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT theo tùng vị trị (Topdev)

Trong tình hình khó khăn do Covid như hiện nay, việc theo đuổi một ngành học và trở nên thành công trong lĩnh vực chuyên môn là mơ ước của rất nhiều người. Lựa chọn nơi học tập và phát huy hết tiềm năng bản thân rất quan trọng. Học không chỉ là lý thuyết trên lớp, mà còn vận dụng vào thực tế, áp dụng những gì đã học vào thực tiễn là cách học hiệu quả nhất. 

Lựa chọn theo đuổi ngành CNTT trong tình hình hiện nay là một sự lựa chọn khôn ngoan và đúng đắn cho những ai yêu thích công nghệ, đặc biệt trong thời kỳ hậu Covid và sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0!

Hanoi Aptech hợp tác với Khoa CNTT ĐH Thủy Lợi triển khai Chương trình Lập trình chất lượng cao

Trước bối cảnh này, Hanoi Aptech – Trường đào tạo Lập trình viên Quốc Tế tổ chức chương trình Học bổng IT “Thăng hạng sự nghiệp 2022 với Aptech”, học bổng trị giá lên đến 25.000.000 VND. Đây cũng là chương trình có quy mô và giá trị lớn nhất trong năm, nhà trường mong muốn có thể giúp các bạn trẻ đang có đam mê công nghệ, máy tính, lập trình sẽ có thêm thông tin về ngành Công nghệ thông tin, cũng như động lực để để đưa ra quyết định đúng đắn theo đuổi sự nghiệp của mình. 

Các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm và quý phụ huynh toàn quốc có thể liên lạc với chương trình thông qua Hotline 0382 020 858 18, email info@aptech.vn để được trao đổi trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Hanoi Aptech.

Xem chi tiết chương trình đào tạo : https://aptech.vn/tuyensinh

Hanoi Aptech triển khai học online để đảm bảo tiến trình học & làm việc