Lý do bạn nên học ngôn ngữ lập trình C# – 36h học C# cùng Aptech

您应该学习 C# 编程语言的原因 – 36 小时使用 Aptech 学习 C#

C#是微软于2000年开发的一种中级编程语言。C# 语言是 C 和 C++ 的衍生物,但它是由更发达的背景构成的。

Microsoft 开始使用 C 和 C++,并添加了新功能以使该语言更易于使用。其中许多特性与 Java 语言中的特性非常相似。微软并没有就此止步,在构建这种语言时给出了许多目的。这些目的总结如下:

1. C#是一门简单的语言
2. C# 是一种现代语言
3. C#是一种面向对象的语言
4. C#是一种强大而灵活的语言
5. C#是一门关键字很少的语言
7. C#会流行起来

C# là ngôn ngữ đơn giản

C# loại bỏ một vài sự phức tạp và rối rắm của những ngôn ngữ như Java và c++, bao gồm việc loại bỏ những macro, những template, đa kế thừa, và lớp cơ sở ảo (virtual base class). Chúng là những nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn hay dẫn đến những vấn đề cho các người phát triển C++. Nếu chúng ta là người học ngôn ngữ này đầu tiên thì chắc chắn là ta sẽ không trải qua những thời gian để học nó! Nhưng khi đó ta sẽ không biết được hiệu quả của ngôn ngữ C# khi loại bỏ những vấn đề trên.

Ngôn ngữ C# đơn giản vì nó dựa trên nền tảng C và C++. Nếu chúng ta thân thiện với C và C++ hoậc thậm chí là Java, chúng ta sẽ thấy C# khá giống về diện mạo, cú pháp, biểu thức, toán tử và những chức năng khác được lấy trực tiếp từ ngôn ngữ C và C++, nhưng nó đã được cải tiến để làm cho ngôn ngữ đơn giản hơn. Một vài trong các sự cải tiến là loại bỏ các dư thừa, hay là thêm vào những cú pháp thay đổi. Ví dụ như, trong C++ có ba toán tử làm việc với các thành viên là ::, . , và ->. Để biết khi nào dùng ba toán tử này cũng phức tạp và dễ nhầm lẫn. Trong C#, chúng được thay thế với một toán tử duy nhất gọi là . (dot). Đối với người mới học thì điều này và những việc cải tiến khác làm bớt
nhầm lẫn và đơn giản hơn.

Nếu chúng ta đã sử dụng Java và tin rằng nó đơn giản, thì chúng ta cũng sẽ tìm thấy rằng C# cũng đơn giản. Hầu hết mọi người đều không tin rằng Java là ngôn ngữ đơn giản. Tuy nhiên, C# thì dễ hơn là Java và C++.

C# là ngôn ngữ hiện đại

Điều gì làm cho một ngôn ngữ hiện đại? Những đặc tính như là xử lý ngoại lệ, thu gom bộ nhớ tự động, những kiểu dữ liệu mở rộng, và bảo mật mã nguồn là những đặc tính được mong đợi trong một ngôn ngữ hiện đại. C# chứa tất cả những đặc tính trên. Nếu là người mới học lập trình có thể chúng ta sẽ cảm thấy những đặc tính trên phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên, cũng đừng lo lắng chúng ta sẽ dần dần được tìm hiểu những đặc tính qua các chương trong cuốn sách này.

Con trỏ được tích hợp vào ngôn ngữ C++. Chúng cũng là nguyên nhân gây ra những rắc rối của ngôn ngữ này. C# loại bỏ những phức tạp và rắc rối phát sinh bởi con trỏ. Trong C#, bộ thu gom bộ nhớ tự động và kiểu dữ liệu an toàn được tích hợp vào ngôn ngữ,sẽ loại bỏ những vấn đề rắc rối của C++.

C# là ngôn ngữ hướng đối tượng

Những đặc điểm chính của ngôn ngữ hướng đối tượng (Object-oriented language) là sự đóng gói (encapsulation), sự kế thừa (inheritance), và đa hình (polymorphism). C# hỗ trợ tất cả những đặc tính trên. Phần hướng đối tượng của C# sẽ được trình bày chi tiết trong một chương riêng ở phần sau.

C# là ngôn ngữ mạnh mẽ và cũng mềm dẻo

Như đã đề cập trước, với ngôn ngữ C# chúng ta chỉ bị giới hạn ở chính bởi bản thân hay là trí tưởng tượng của chúng ta. Ngôn ngữ này không đặt những ràng buộc lên những việc có thể làm. C# được sử dụng cho nhiều các dự án khác nhau như là tạo ra ứng dụng xử lý văn bản, ứng dụng đồ họa, bản tính, hay thậm chí những trình biên dịch cho các ngôn ngữ khác. 

C# là ngôn ngữ ít từ khóa

C# là ngôn ngữ sử dụng giới hạn những từ khóa. Phần lớn các từ khóa được sử dụng để mô tả thông tin. Chúng ta có thể nghĩ rằng một ngôn ngữ có nhiều từ khóa thì sẽ mạnh hơn. Điều này không phải sự thật, ít nhất là trong trường hợp ngôn ngữ C#, chúng ta có thể tìm thấy rằng ngôn ngữ này có thể được sử dụng để làm bất cứ nhiệm vụ nào.

C# là ngôn ngữ hướng module

Mã nguồn C# có thể được viết trong những phần được gọi là những lớp, những lớp này chứa các phương thức thành viên của nó. Những lớp và những phương thức có thể được sử dụng lại trong ứng dụng hay các chương trình khác. Bằng cách truyền các mẫu thông tin đến những lớp hay phương thức chúng ta có thể tạo ra những mã nguồn dùng lại có hiệu quả.

C# 将成为流行语言

C# 是最新的编程语言之一。在编写本书时,它还不是一种通用语言。但是该语言成为流行语言的原因有很多。主要原因之一是 Microsoft 和 .NET 的承诺。

微软希望 C# 语言变得流行。虽然公司不能让产品流行,但它可以提供帮助。不久前,微软发生了微软 Bob 操作系统的故障。尽管微软希望鲍勃变得流行,但它失败了。C# 是一个更好的替代方案,可以让 Bob 获得很少的成功。微软公司的人在日常工作中什么时候使用 Bob 真的是个未知数。但是,与 C# 不同,它是由 Microsoft 使用的。该公司的许多产品都已用 C# 转换和重写。通过使用这种语言,Microsoft 确认了 C# 对程序员必不可少的功能。

Micorosoft .NET 是 C# 成功的另一个原因。.NET 改变了应用程序的创建和执行方式。

除了以上两个原因,C#语言也会因为上一节提到的这种语言的特点而流行起来,比如:简单、面向对象、功能强大……

💯💯💯Với 7 lý do trên, admin tin rằng đã đủ thuyết phục cho câu “Vì sao nên học ngôn ngữ lập trình C#”, đối với những bạn mới bắt đầu học lập trình thì C# là sự lựa chọn hợp lý nhất!
 
👉 Các bạn quan tâm có thể tham khảo KHÓA HỌC LẬP TRÌNH C# CỦA APTECH
👉 Khai giảng dự kiến: 18/08/2021

Lập trình c# Aptech 
“𝐖𝐞 𝐝𝐨𝐧’𝐭 𝐤𝐞𝐞𝐩 𝐮𝐩 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐭𝐞𝐜𝐡𝐧𝐨𝐥𝐨𝐠𝐲. 𝐖𝐞 𝐬𝐭𝐚𝐲 𝐚𝐡𝐞𝐚𝐝 𝐨𝐟 𝐢𝐭.”
Hanoi Aptech – Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
📍Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà C5, Đại học Thủy Lợi, 175 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
☎Hotline: 0382 020 858
✉Email: info@aptech.vn