Cậu bé 6 tuổi thành lập trình viên trẻ nhất thế giới

Cậu bé 6 tuổi thành lập trình viên trẻ nhất thế giới

TTO – Sau khi xuất sắc vượt qua kỳ thi ngôn ngữ lập trình Python do Microsoft tổ chức, cậu bé 6 tuổi đã được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness là lập trình viên trẻ nhất thế giới.

Arham Om Talsania, 6 tuổi, sinh ở Ahmedabad (Ấn Độ), có bố là kỹ sư phần mềm đã lập kỷ lục Guinness thế giới, sau khi vượt qua kỳ thi ngôn ngữ lập trình Python do Microsoft tổ chức.

Cậu bé đã vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ của Microsoft tại trung tâm khảo thí Pearson VUE thông qua phần thi ngôn ngữ lập trình Python vào ngày 23-1-2020. Cậu bé đã dễ dàng “bẻ khóa” thành công những mã lập trình phức tạp trong đề thi vốn được đánh giá là cực kỳ khó, khiến nhiều lập trình viên dày dạn kinh nghiệm phải lắc đầu lè lưỡi.

Bài kiểm tra được coi là cực khó ngay cả đối với các kỹ sư nhiều kinh nghiệm. Arham đạt 900/1000 điểm trong kỳ thi để được công nhận là Cộng tác viên Công nghệ của Microsoft.

Với thành tích này, cậu bé được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác nhận trở thành lập trình viên máy tính trẻ tuổi nhất thế giới.

Arham Om Talsania cho biết: “Cha tôi đã dạy tôi lập trình. Tôi sử dụng máy tính bảng khi 2 tuổi. Đến năm 3 tuổi, tôi sử dụng thiết bị chạy phần mềm iOS và Windows. Khi được nhận chứng chỉ từ Python, tôi đã tạo ra các trò chơi nhỏ. Sau một thời gian, họ yêu cầu tôi gửi bằng chứng về việc bản thân đã làm. Vài tháng sau họ đã chấp thuận và rồi tôi được kỷ lục Guiness thế giới công nhận”.

Cha của Arham Om Talsania, là một kỹ sư phần mềm cho biết gia đình phát hiện con trai có niềm yêu thích đam mê với lập trình nên ông đã dạy cậu bé những điều cơ bản về lập trình.

 

Cậu bé là một đứa trẻ ham học hỏi, muốn học điều gì đó mới mỗi ngày. Nghiện chơi trò chơi trên thiết bị máy tính bảng nhưng chủ yếu là các trò liên quan đến trí não. Đến khi 5 tuổi, cậu bé đã biết tất cả các ứng dụng lập trình tiêu chuẩn cho những trẻ học lớp 6 như Scratch and Tynker. Cậu bé đặc biệt quan tâm đến những gì diễn ra đằng sau hậu trường, cách một trò chơi tạo ra và cách nó hoạt động…

Cậu bé học sinh Arham Om Talsania đã phá vỡ kỷ lục trước đó của một người Anh gốc Pakistan, Muhammad Hamza Shahzad.

Trong tương lai, Arham Om Talsania mong muốn trở thành một nhà kinh doanh, sáng tạo ra những trò chơi điện tử và cả rô bốt.

Theo kenh14.vn