5 Tech Blogger Việt Nam nổi bật mà IT-er không nên bỏ qua

Việc nắm chắc hệ thống lý thuyết được thầy cô giảng dạy trên trường lớp là rất quan trọng, song để trở thành một Lập trình viên giỏi, các bạn học viên vẫn cần học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ những tiền bối đi trước hay những người nổi bật trong giới IT nữa. 

Chính vì vậy, Hanoi Aptech sẽ giới thiệu đến các bạn học viên 5 Tech Blogger Việt Nam nổi bật trong ngành với những chia sẻ hữu ích và những bài viết chất lượng cao, được cập nhật thường xuyên, giúp cho các bạn dễ dàng mở mang tầm hiểu biết của mình. 

Hãy cùng Hanoi Aptech tìm hiểu thêm về các Tech Blogger này nhé:

1. Phạm Huy Hoàng

Phạm Huy Hoàng – du học sinh ngành Computer Science tại Anh là một trong những blogger nổi tiếng giới IT Việt Nam với trang blog “Tôi Đi Code Dạo”. Đi đúng với phương châm “Lập trình viên giỏi không phải chỉ biết code” của mình, ngoài việc chia sẻ các kinh nghiệm về kỹ thuật lập trình, anh chàng blogger trẻ tuổi này cũng viết nhiều về các chủ đề khác giúp IT-er phát triển kỹ năng mềm của bản thân như: tìm việc IT, kỹ năng phỏng vấn, cách viết CV, lộ trình phát triển sự nghiệp,…Với giọng văn vui vẻ hài hước, chắc chắn Huy Hoàng sẽ khiến cho bạn phải cười rộ khi đọc những bài viết tại “Tôi Đi Code Dạo”.

2. Nguyễn Nhật Hoàng

Nguyễn Nhật Hoàng là một Full-stack Developer, chính vì vậy blog “Codeaholicguy” của anh rất đa dạng về chủ đề. Các bài viết chủ yếu hướng dẫn những kiến thức cơ bản của AngularJS, ReactJS, JavaScript, Web Development… và một số kỹ năng mềm cho Coder trong vấn đề tìm việc, phỏng vấn, khởi nghiệp. Với kinh nghiệm phong phú ở nhiều lĩnh vực của mình, chắc chắn blogger Nguyễn Nhật Hoàng sẽ giúp người đọc tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích.

3. Phạm Ngọc Thạch

Blog “Thachpham” được biết đến như một blog chuyên chia sẻ các bài viết về thủ thuật WordPress. Ngoài ra, blogger này cũng thường xuyên chia sẻ các bài viết hướng dẫn về PHP, JavaScript, HTML/CSS, Linux Web Server. Những bài viết của Thạch Phạm đều có lối viết dễ hiểu, đôi lúc anh giải thích cả những khái niệm rất căn bản cho người mới bắt đầu. Những bài viết của Thạch Phạm dễ hiểu, đôi lúc giải thích cả những khái niệm rất căn bản cho những người mới bắt đầu. Thạch Phạm cũng chính là nhà sáng lập của AZdigi, một công ty về dịch vụ hosting cũng được nhiều người biết đến gần đây.

4. Nguyễn Văn Hương

Blogger Nguyễn Văn Hương là Java Dev tại AXON Active Việt Nam. Nội dung của các bài viết trên blog “VHandIT” tập trung vào 2 chủ đề chính: Java và phát triển dự án Agile. Anh thường chia sẻ về những thủ thuật giúp linh hoạt xử lý các vấn đề với Java – Agile mà anh từng trải qua. Mỗi bài viết là một vấn đề cụ thể và bạn cần có thời gian để nghiền ngẫm chúng. Đồng thời, blogger này cũng có những bài viết về kỹ năng mềm trong cuộc sống tương đối bổ ích.

5. Huỳnh Công Thành

Nếu bạn quan tâm về lĩnh vực Testing thì blog “AskTester” là một blog bạn không thể bỏ qua. Đúng với tên gọi của mình, blog AskTester xuất hiện như một diễn đàn chia sẻ và thảo luận về các chủ đề testing. Blogger Huỳnh Công Thành với nhiều năm kinh nghiệm về kiểm thử phần mềm đã đưa ra nhiều thông tin cụ thể, chi tiết và định hướng các nhân tố mới trong lĩnh vực này. Các bài viết của anh được viết bằng tiếng anh song đều khá dễ đọc. Ngoài các bài viết về chuyên ngành, Huỳnh Công Thành cũng thường xuyên chia sẻ về việc phát triển nghề nghiệp, các bài phỏng vấn với các chuyên gia kiểm thử đầy thú vị.

Ngoài 5 blogger trên còn có các IT blogger nổi tiếng khác mà bạn có thể khám phá thêm:

Bạn hay đọc blog của IT Blogger nào? Hoặc bạn cũng có một blog “chất”? Hãy chia sẻ với Aptech nhé!