13 kênh YouTube bổ ích cho Web Developer

13 kênh YouTube bổ ích cho Web Developer

Dưới đây là 13 kênh Youtube cực kỳ hữu ích về Web Development từ kiến thức cơ bản đến nâng cao mà các bạn nên xem qua:

1. Traversy Media

Traversy Media của Brad Traversy chia sẻ các kiến thức về Web Development thông qua các video hướng dẫn hoàn toàn miễn phí với 1,54 Tr người đăng ký.

Kênh này cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về các công nghệ và ngôn ngữ lập trình web như React, VueJS, NodeJS, HTML, CSS, Python… Ngoài ra cũng chia sẻ những kinh nghiệm, quan điểm sống, cách giải quyết những vấn đề mà một lập trình viên hay gặp phải ở trong cuộc sống.

Với số lượng video hướng dẫn khổng lồ với chất lượng nội dung rất tuyệt vời. Chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức lập trình và nâng cao kỹ năng lập trình của mình.

2. FreeCodeCamp.org

Freecodecamp.org là một trong 3 kênh hàng đầu cung cấp rất nhiều video hướng dẫn chất lượng cao cho cả beginner và senior trong mọi lĩnh vực của công nghệ. Không chỉ dành riêng cho Web Development, Freecodecamp còn cung cấp video hướng dẫn về Mobile Development, Software Development, Khoa học dữ liệu, Tester, QA,…

Ngoài nguồn tài liệu từ các Developer của Freecodecamp, kênh youtobe này cũng giới thiệu các video từ các nguồn khác khi họ thấy nó là một nội dung bổ ích. Tuyệt vời hơn nữa, Freecodecamp còn cung cấp các hướng dẫn thậm chí dài hơn 10 giờ, giống như một Bootcamp miễn phí mà không hề có quảng cáo.

3. DevTips

DevTips  được thành lập vào năm 2013 và hiện nay đã đạt được 356K người đăng ký theo dõi kênh này.

Trang web được xây dựng bởi David và MPJ, họ phát hành các video hướng dẫn vào thứ Sáu hàng tuần vê cả thiết kế và phát triển trang web. Vì vậy, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thành thạo cả hai kỹ năng. Nội dung bao gồm các chủ đề như CSS, HTML5, SASS, Foundation, jQuery, Ruby on Rails, Bootstrap và GitHub.

4. PHP Step by Step

PHP Step by Step chia sẻ cho bạn hàng loạt chủ đề đa dạng cho mọi trình độ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều về các framework Javascript như Angular, thư viện Javascript cho ReactJS và Vue.js cùng với các công nghệ mới khác như Typescript và Webpack.

Chủ nhân của kênh này cũng phát triển các nội dung về Laravel có liên quan đến PHP,  hầu hết các hướng dẫn đều bằng tiếng Hindi – tiếng địa phương của anh ấy. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì bạn vẫn có thể tìm thấy các hướng dẫn bằng tiếng Anh.

5. Code-Academy

Kênh youtobe Code-Academy phù hợp cho những đang bắt đầu sự nghiệp lập trình web, kênh có playlist gồm 24 video với những hướng dẫn chi tiết dành cho những bạn mới bắt đầu có thể dễ dàng tiếp cận công việc lập trình website.

Nội dung kênh bao gồm các chủ đề như HTML, CSS, JavaScript, CSS Layouts, Responsive Design, Node.js, Angular.js, React.js, Docker, Server Administration, Dev Ops, Deployment Strategies, v.v.  trang web và hơn thế nữa.

6. Programming with Mosh

Programming with Mosh là kênh được thành lập bởi tác giả có tên là Mosh Hamedani với mục đích là mong muốn chia sẻ kiến thức lập trình đến với mọi người. Với 3 ngôn ngữ lập trình được tập trung chủ yếu là Python, Javascript và C#.

Ngoài ra kênh này còn cung cấp một số video hướng dẫn chi tiết cho cả front-end, back-end trong lập trình web và một số video giải đáp thắc cho những bạn lập trình viên mới về các vấn đề thường hay gặp phải trong lập trình cũng như cuộc sống hằng ngày.

7. Dev Ed 

Tại kênh này sẽ dạy các ngôn ngữ trong mảng front-end và các thư viện javascript cũng như là react, hay môi trường runtime trong back-end như nodejs, hoặc dạy thiết kế bằng các công cụ như figma và photoshop.

Điều thú vị của channel là cách giải thích rất chi tiết, hài hước và dễ hiểu về các vấn đề lập trình hay được thắc mắc như là những điều quan trọng mà lập trình viên cần phải biết, nên chọn framework front-end nào để phát triển web.

8. Javascript Mastery

Javascript là một trong những ngôn ngữ phổ biến, có một vai trò quan trọng đặc biệt đối với Web Development nhưng đây cũng là ngôn ngữ khá khó học. Javascript là nền tảng cơ bản nhất cho con đường trở thành Web Developer của bạn, thế nên hãy chắc chắn rằng bạn thực sự hiểu cách mà JavaScript hoạt động.

Javascript Mastery cung cấp rất nhiều tài liệu học Javascript, kèm theo nhiều hướng dẫn dựa trên dự án mà chắc chắn rằng bạn sẽ rất thích!

9. Mike Dane

Đây cũng là một lựa chọn cho những ai có tham vọng trở thành Developer trong nhiều năm nay, kênh của Mike Dane bao gồm một phạm vi rộng lớn về công nghệ: Các hướng dẫn từ Java đến Python, thậm chí có cả các ngôn ngữ lập trình như C, Ruby, C ++ đến HTML, CSSS, SASS, PHP, MongoDB và nhiều ngôn ngữ khác. Mike Dane là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm một mentor hướng dẫn cho bạn về  Cơ sở dữ liệu.

10. The Net Ninja

The Net Ninja có rất nhiều hướng dẫn chất lượng với nội dung đa dạng: các hướng dẫn nâng cao như Node Auth JWT,  các kiến thức cần thiết cho Typescript, Laravel, Firebase, React Native, phương pháp tiếp cận Mobile-First cho CSS và những gì cơ bản mà bạn phải biết về HTML, CSS, PHP, Mysql, Modern Javascript, React,  Redux cho đến Django.

Trên thực tế, một số khóa học của Udemy mượn tài liệu từ Net Ninja và sử dụng nội dung của anh ấy cho các khóa học trả phí của họ.

11. Academind

Academind phát triển bởi Maximilian Schwarzmülle – một trong những giáo viên được yêu thích ở Udemy. Xem những bài giảng từ Maximilian bạn có thể thấy anh ấy thực  sự đam mê giảng dạy và yêu thích việc trở thành một giáo viên.

Các hướng dẫn tại Academind không chỉ đem lại kiến thức bổ ích mà còn rất thú vị.  Ngoài ra, trên Udemy có nhiều khóa học của Maximilian rất đáng để bạn đầu tư. Kênh Youtube của anh ấy cung cấp các hướng dẫn cơ bản miễn phí như các khóa học về Flutter, React Native, React, Vanilla Javascript, Advanced Javascript, Javascript Libraries và Frameworks, Tableau, Python,.

12. Google Chrome Developers

Với Google Chrome Developers, bạn có thể tìm hiểu về các vấn đề cơ bản như API trình duyệt và các thành phần web. Bao gồm các chủ đề phù hợp cho cả người mới bắt đầu và nâng cao. Bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về mã hóa.

13. Level Up Tuts

Đây là kênh Youtube được thành lập từ năm 2012 bởi Scott Tolinski & Ben Schaaf với mục đích hướng dẫn cách khắc phục những vấn đề hay gặp trong quá trình lập trình và cung cấp các video hướng dẫn từ cơ bản đến chuyên sâu. Với các công nghệ web được tập trung chủ yếu là CMS (Content Management System ), thiết kế web với Sketch, React… và các hướng dẫn cho các bạn lập trình mới như là những câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn, làm sao để có thể tạo trang web đầu tiên cho chính mình…