Startups (Khởi nghiệp) lối đi cho đam mê với nghề lập trình

Họ là những người trẻ của thế hệ 8X, họ có sự chín chắn vừa đủ, họ đã nghĩ, đã làm và quan trọng là họ đã có một điểm xuất phát, có một đam mê trước khi bắt đầu khởi nghiệp đó là học nghề lập trình tại hệ thống đào tạo Aptech Ấn Độ. 

15 năm chính thức có mặt tại Việt Nam, Hệ thống đào tạo với mô hình chuyển giao công nghệ đến từ tập đoàn Aptech Ấn Độ đã mang hơi thở mới cho nền đào tạo ngành công nghệ thông tin, một ngành học được coi là mũi nhọn trong sự phát triển chung của xã hội hiện đại.

Suốt 15 năm qua trên toàn hệ thống của Aptech Việt Nam, đã có rất nhiều các thế hệ học viên thành đạt từ mô hình đào tạo chuyển giao công nghệ này, họ không chỉ được đào tạo bài bản về kiến thức với những công nghệ được cập nhật nhất mà họ còn được dạy cách tư duy để làm nghề.

Hãy xem họ những người trẻ của thế hệ 8X nói gì về cách họ tư duy, họ suy nghĩ và hành động để quyết định Startups (Khởi nghiệp) với nghề họ đã được đào tạo, nghề lập trình.

mh1-pr-151117

Triệu Quang Anh và cộng sự của mình trong ngày chính thức gia nhập thung lũng Silicon

Triệu Quang Anh hay còn được biết đến với cái tên Leo Trieu có lẽ là cái tên được tìm kiếm khá nhiều thời gian gần đây khi chàng trai này và công ty của mình đã chính thức được tập đoàn 500Startups (http://500.co/) định giá $2.5M và đầu tư $125K để đổi lấy 5% cổ phần. 500Startups là một tập đoàn của Mỹ chuyên đầu tư vào các Startups (Khởi nghiệp) tiềm năng mà họ cho là có khả năng phát triển mạnh về sau.

Nói tới Triệu Quang Anh (Leo Trieu) là nói đến một cá tính, một phong cách độc và lạ không đụng hàng, rất đơn giản vì dù đang sở hữu công ty riêng, đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam & Úc trước khi quyết định sang Mỹ nhưng nếu hỏi Leo Trieu rằng bạn có thể cho tôi xem CV của bạn không? Thì câu trả lời sẽ là không vì đơn giản mọi thứ đã ở trong đầu và có thể thuyết trình bất cứ lúc nào mà không cần câu nệ bằng văn bản.

mh2-pr-151117

Ngoài sự nghiệp thì gia đình luôn là điểm tựa cho những thành công của Triệu Quang Anh

Có được sự khởi đầu không hoàn toàn đơn giản, Quang Anh và công ty đã chính thức đóng dấu tên mình tại thung lũng Silicon (nơi được ví như xứ sở thần tiên của những người theo đuổi đam mê công nghệ thông tin).

Xuất phát điểm của Triệu Quang Anh cũng không có gì khác biệt khi thi đỗ vào khoa công nghệ thông tin của trường Đại học Thủy Lợi nhưng như Quang Anh chia sẻ cái duyên và cái nghiệp của anh được định hướng rõ ràng hơn khi anh nhận được học bổng từ trường Hanoi- Aptech (https://aptech.vn/), là đơn vị đào tạo thuộc hệ thống đào tạo Aptech tại Việt Nam.

Ngoài học tại Đại học Thủy Lợi và Hanoi- Aptech, Quang Anh còn Tốt nghiệp Thạc sĩ Tài chính quốc tế Đại học Deakin (Melbourne, Australia). Đã có quá trình làm việc tại nước ngoài không hề ngắn nên Quang Anh hiểu giá trị của sự bản lĩnh và giá trị của sự nỗ lực nếu muốn thành công.

mh3-pr-151117

Chặng đường của Quang Anh tại thung lũng Silicon mới chỉ bắt đầu và Quang Anh chỉ muốn chia sẻ với các bạn trẻ đang có đam mê và muốn lập nghiệp tại nước ngoài rằng; Tiếng Anh là yếu tố quan trọng nhưng không phải là thứ quan trọng nhất. Điều quan trọng nhất là các bạn phải luôn tự tin vào chính bản thân mình và không bao giờ được sợ thất bại. Không bao giờ được giả định là mình không làm được hoặc mình sẽ làm không tốt mà điều đầu tiên nghĩ đến là phải thử sau đó là học hỏi”

Câu slogan về nghề lập trình mà Quang Anh (Leo Trieu) tâm đắc

“Learn to code, Create a Startup and Rule this world” => Đây cũng chính là slogan của công ty Code4Startup của Quang Anh và cộng sự, khuyến khích người học lập trình để khởi nghiệp và tạo ra những giá trị cho cuộc sống, chứ không đơn thuần chỉ là tìm cho mình một công việc.

Khám phá Profile của anh chàng 8X

=> Triệu Quang Anh, 31 tuổi (tên tiếng Anh: Leo Trieu)

=> Tốt nghiệp ngành CNTT Đại học Thủy Lợi – Tốt nghiệp chương trình đào tạo lập viên quốc tế của Aptech Ấn Độ, Tốt nghiệp Thạc sĩ Tài chính quốc tế Đại học Deakin (Melbourne, Australia)

=> Có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành IT ở Việt Nam và Australia.

=> Hiện đang là Co-CEO và Co-Founder của Code4Startup, một code school dạy lập trình, trụ sở ở San Francisco.

Tạm biệt chàng trai nhiều hoài bão và luôn có cách bắt đầu khác biệt khiến cho người đối diện bị thu hút bởi sự nhiệt huyết từ cách vào đề, chúc cho Quang Anh (Leo Trieu) sẽ thực hiện hóa ước mơ của mình tại nơi ươm mầm những tài năng -thung lũng Silicon.

Aptech mang tới bạn cơ hội, còn bạn chỉ cần bắt đầu!

Nga My