Mạnh dạn “bẻ lái” khẳng định đam mê để thành công

Năm 2012 và nửa đầu năm 2013 là thời gian khó khăn và biến động của nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng. Các ngành sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn, hàng loạt doanh nghiệp vừa và nhỏ giải thể hoặc dừng hoạt động, kéo theo đó là sự đi xuống và khó khăn trong vấn đề việc làm. Các ngành tài chính, ngân hàng, kinh tế… đang dần bị “bão hòa” và không còn là sự lựa chọn nghề nghiệp của nhiều người nữa.

Vẫn giữ vững và khẳng định được vị trí “hạ tầng của mọi hạ tầng”, CNTT chính là một trong những điểm sáng đặc biệt mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh kinh tế suy thoái.

Với mong muốn rút ngắn khoảng cách giữa người lao động với nhà tuyển dụng và mang đến cho nhiều người trẻ cơ hội được học tập, trải nghiệm và thành nghề với ngành CNTT, Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech tiếp tục triển khai Quỹ học bổng “Vươn cao cùng Hanoi-Aptech” trong tháng 4 và tháng 5 này. Được thành lập từ cách đây 6 năm, quỹ học bổng thường niên này thực sự là cầu nối đam mê và cũng là động lực “bẻ lái” của rất nhiều người trẻ.

 Ngô Sỹ Trường – một học viên “mới toanh” vừa dành được học bổng tháng 4 chia sẻ: “Mình đã từng theo học một trường cao đẳng ở địa phương, chưa học xong nhưng mình quyết định nghỉ. Theo học ở trường cao đẳng, mình cảm thấy bị mất nhiều thời gian vào việc học những môn cơ bản như Triết học, Chủ nghĩa xã hội…trong khi đó thì môn chuyên ngành và thực hành không được nhiều. Chính vì thế nên mình không tự tin với tấm bằng đó khi ra trường. Tình cờ nhận được thông tin thi nhận học bổng của Hanoi-Aptech và thấy được cơ hội nghề nghiệp với ngành này trong thời đại số nên mình quyết định thi. Mình tin tưởng môi trường học tại Hanoi-Aptech và sẽ cố gắng để kết hợp vừa học vừa làm, nếu có thể thì sẽ học lên cao hơn”.

 hanoiaptech1

Học viên tại Hanoi – Aptech ngoài học chuyên môn còn được thường xuyên

tham gia các buổi hội thảo, tư vấn hướng nghiệp để phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp

 Việc làm và cơ hội việc làm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu không chỉ của người học mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Cùng chung tâm sự ấy, cô Ngô Hồng Sâm – phụ huynh của bạn Nguyễn Tùng Lâm vừa đạt học bổng của Hanoi – Aptech cho biết: “Hiện nay Tùng Lâm đang theo học ngành Tài chính ở Trường Đại học. Tuy nhiên với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay thì xin được một việc làm đúng với ngành này không phải đơn giản. Việc biết nhiều hơn một chuyên ngành sẽ tốt hơn rất nhiều. Chính vì thế mà cô và gia đình đã động viên con theo học thêm một ngành tay trái nữa và Tùng Lâm quyết định theo học CNTT bởi ngành học này sẽ không bao giờ bị tụt hậu. Gia đình cũng rất phấn khởi khi con đạt được mức học bổng cao, đó là mức hỗ trợ không nhỏ trong lúc kinh tế đi xuống như thế này”.

Lựa chọn ngành học CNTT là một lựa chọn sáng suốt trong giai đoạn hiện nay bởi CNTT vẫn tiếp tục tìm kiếm nhân lực chất lượng cao và hầu như không bị ảnh hưởng bởi các cơn bão suy thoái kinh tế. Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao do tác động của cả “ngoại lực” và “nội lực”.

Hanoi-Aptech hi vọng rằng, những học bổng đã đạt được sẽ là động lực để các bạn cố gắng và phấn đấu trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại đây. Cơ hội nghề nghiệp sẽ đến với ai thực sự đam mê và biết quyết định đúng lúc.

Vẫn còn rất nhiều học bổng giá trị khác tại Hanoi-Aptech đang chờ những kĩ sư lập trình tương lai rinh về. Đến hết tháng 5, các bạn sẽ còn cơ hội nhận học bổng khi tham gia thi đầu đợt thi ngày 25/5.

Thông tin chi tiết về Quỹ học bổng “Vươn cao cùng Hanoi-Aptech” xin vui lòng xem thêm tại địa chỉ https://aptech.vn/.

 Hãy “bẻ lái” đúng lúc để thay đổi cuộc đời mình theo cách của riêng bạn!