Lập trình web và cách để thuyết phục khách hàng

Ngoài việc hiểu rõ kỹ thuật chuyên môn, lập trình web còn là sự kết hợp của nhiều yếu tố để có được sản phẩm thật sự phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Trong thời đại mà thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như ngày nay, website không chỉ là công cụ quảng bá thương hiệu mà còn là cách để doanh nghiệp tạo dựng ấn tượng chuyên nghiệp, đáng tin cậy với người dùng.  Tuy nhiên, nếu không có sự quan sát, định hướng trước khi bắt đầu công việc, lập trình viên sẽ khó có thể thuyết phục doanh nghiệp về dự án xây dựng website của mình.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm về lập trình web mà bạn nên tham khảo.

Khách hàng là ai?

học lập trình web

Điều đầu tiên trước khi bạn bắt tay vào dự án lập trình web là việc xác định rõ về khách hàng của mình. Rất nhiều lập trình viên sai lầm từ bước này khi chỉ phác thảo vài nét về doanh nghiệp và dựa vào bản yêu cầu được nhận để làm việc. Hãy tạm xa máy tính của bạn, quan sát và có những cảm nhận thực tế về cơ sở kinh doanh, về sản phẩm mà khách hàng muốn quảng bá trên website. Bên cạnh đó là việc đọc, tìm hiểu và lắng nghe khách hàng chia sẻ về chính sản phẩm họ muốn quảng bá.

Nếu sự quan sát này mang tới cho Designer cách xác định phong cách riêng cho doanh nghiệp thì một lập trình viên sẽ có sự sắp xếp về bố cục, tính năng cho website mà mình tạo thành. Lập trình web sẽ là một công việc “trăm lần như một”, và bạn cũng chỉ là một lập trình viên “bình thường” nếu không tạo cho khách hàng cảm nhận về sự “quan tâm, ưu tiên và nghiêm túc” mà bạn dành cho hợp đồng của họ.

Người dùng cần gì từ website?

khóa học lập trình web

Điều đúng đắn nhất mà bạn nên làm khi bước vào giai đoạn lập trình web thật sự là đặt bản thân vào vị trí người dùng. Người dùng sẽ tìm kiếm gì trên website, họ muốn trải nghiệm tính năng như thế nào, việc sắp xếp ra sao là phù hợp…

Việc tham khảo và rút kinh nghiệm từ nhiều website “tương tự” cũng là gợi ý hay cho việc lập trình web của bạn. Hãy để bản thân trở thành người xem của những website đó, trải nghiệm và tìm ra “bí quyết” cho dự án của mình.

Thiết lập tính năng quảng cáo trực tuyến và bảo mật cho website

[Hanoi-Aptech] Lập trình web

Ngày nay, website không đơn thuần là việc doanh nghiệp “hiển thị thông tin” với người dùng mà còn là công cụ Marketing hữu hiệu, tích kiệm chi phí. Hãy tính tới giải pháp hỗ trợ SEO và một vài thủ thuật quảng cáo trực tuyến cho website mà bạn thực hiện. Không ít website xây dựng thiếu thực tế và “vỡ bố cục” khi doanh nghiệp cần bổ sung một vài tính năng hỗ trợ quảng cáo.

Trong vài năm trở lại đây, làn sóng công nghệ với những ứng dụng phục vụ đời sống cũng đặt ra nhiều mặt trái khiến doanh nghiệp lưu tâm hơn tới việc bảo vệ hệ thống mạng. Những cuộc tấn công an ninh có chủ đích, sự thay đổi quá nhanh của công nghệ khiến hạ tầng mạng doanh nghiệp thiếu khả năng thích ứng…Vì vậy, đối với website của khách hàng, đừng lơ là các tính năng bảo mật hiệu quả, nó sẽ công cụ giúp website được “bảo vệ” tốt hơn. Qua đó, tăng chỉ số uy tín cho công việc của bạn.

Thực tế, thực tế…và thực tế

Không phải cứ thật nhiều tính năng “kì ảo”, thể hiện trình độ kỹ thuật cao là khách hàng của bạn sẽ bị thuyết phục. Một website đơn giản về sắp xếp, dễ quản trị và mang tới trải nghiệm hiệu quả mới là điều bạn nên làm khi lập trình web.

Từ font chữ, màu sắc và ngay cả việc tạo các form đăng kí, hãy cân nhắc thật cẩn trọng trước khi đặt chúng vào website.

Tại Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech, các kiến thức về lập trình web được Nhà Trường triển khai và hoàn thiện từ kỳ II của chương trình học tiêu chuẩn. Bên cạnh giáo trình luôn cập nhật các công nghệ tiên tiến trên Thế Giới, kiến thức và kỹ năng xử lý trong thực tế luôn được Hanoi-Aptech đặc biệt chú trọng. Các buổi Hội thảo chuyên đề, Project thực tế cuối kì, hoạt động nhóm thường xuyên… là sự kết hợp liên hoàn và hợp lý để học viên tiếp nhận kiến thức hoàn thiện và tự nhiên nhất. Nhờ đó, học viên tốt nghiệp tại Hanoi-Aptech đều là những kỹ sư công nghệ thông tin chuyên nghiệp, được đánh giá cao.

Hanoi-Aptech

Hiện nay, bước sang thời điểm tuyển sinh Hè 2014, nắm bắt được nhu cầu học tập tăng cao của nhiều bạn trẻ, đặc biệt với chuyên ngành Lập trình, Hanoi-Aptech trân trọng triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Làm chủ công nghệ- Vững bước tương lai” dành cho các Khóa Lập trình viên Quốc tế ACCP tại Trường. Đây là chương trình được “thiết kế” với nhiều ưu đãi đặc thù và thiết thực cho học viên với mức giảm trừ học phí lên tới 20% tổng giá trị học phí toàn khóa.

Mọi thông tin chi tiết, mời các bạn đăng kí tại đây.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511
Website: www.aptech.vn