Ai cũng có những ước mơ, dù đơn giản hay cao xa thì ước mơ đó cũng cần có nơi để chắp cánh và tiếp bước cho ước mơ ấy và với Lê Anh Dũng thì Hanoi- Aptech chính là nơi tiếp bước để anh có được thành công với nghề lập trình.

Nhắc đến Dũng là nhắc đến chàng cựu học viên của những khóa đầu tiên năm 2002 khi Hanoi- Aptech mới thành lập, cái thời điểm mà ngành học công nghệ thông tin nói chung và ngành lập trình nói riêng còn chưa phổ biến thì với một anh chàng như Dũng thật không dễ dàng khi chọn con đường này.

hna1.1-150907

Nụ cười rạng rỡ của Dũng (ngoài cùng bên phải) và các bạn cùng lớp trong dịp đi dã ngoại của trường

(nguồn ảnh Hanoi- Aptech)

Học Giao thông vận tải nhưng lại chọn lập trình để theo đuổi, với Dũng vừa là thử thách vừa là đam mê. Dũng còn nhớ thời điểm đó, Aptech là hê thống đào tạo theo phương thức mua bản quyền còn khá mới mẻ tại Việt Nam và không phải ai cũng tin tưởng khi đăng ký học còn riêng với Dũng thì quyết định lúc đó lại là quyết định vô cùng đúng đắn.

Ấn tượng của Dũng khi đến Hanoi- Aptech tại Nguyễn Chí Thanh chính là môi trường học tập rất mới, rất hiện đại, đội ngũ nhân viên cũng rất chuyên nghiệp và quốc tế, rồi tới những người bạn có cùng đam mê nữa, họ thật say mê khi học nhưng cũng rất sôi nổi khi tham gia các hoạt động khác của Trường. Chính vì vậy ngoài kiến thức thu nạp được, Dũng còn có những người bạn, người đồng nghiệp song hành sau khi đã tốt nghiệp ra trường cho đến tận bây giờ.

Với tấm bằng có được từ hệ thống Aptech, Dũng đã từng bước khẳng định năng lực và khả năng của mình ở các vị trí khác nhau trong môi trường làm việc của nghề lập trình. Tuy nhiên thì ngoài chuyên môn Dũng còn là một người quản lý nên với Dũng thì học luôn là không đủ, mà phải được tích lũy hằng ngày để mình luôn là người đón đầu.

hna2-150907

Nụ cười rạng rỡ của các kỹ sư lập trình khi nhận bằng tốt nghiệp (nguồn ảnh Hanoi- Aptech)

Dũng vẫn còn nhớ lời chia sẻ của Thầy Nam, hiện đang là giám đốc nhà trường trong lễ khai giảng của lớp; “Các bạn hãy coi mình là những vận động viên điền kinh vì học lập trình và làm lập trình là các bạn cũng đang rèn luyện hàng ngày, hãy kiên trì mỗi ngày một chút các bạn mới có đủ sức bền để chiến thắng”.

hna-150907

 Dũng với công việc của một kỹ sư lập trình và cả công tác quản lý 

Đã trải qua các công việc rất đặc thù của nghề lập trình như; Quản lý các hoạt động dự án phát triển phần mềm, Trưởng nhóm, trưởng dự án / Senior Developer- EPiServer AB, và hiện tại Dũng đang giữ vị trí Project Manager/Senior Developer tại NITECO VIETNAM.

Với tất cả các vị trí đã từng làm việc, Dũng có may mắn là đang được làm đúng nghề đã lựa chọn và được phát huy những gì đã học vào thực tế công việc nên Dũng thấy cũng không quá khó khăn, chỉ là Dũng vẫn luôn phải cố gắng để ngày một tốt hơn và có những bước tiến mới cho bản thân và cho cả gia đình nhỏ của Dũng.

Có thể nói ở thời điểm này với Dũng đang là giai đoạn chín nhất của một người làm nghề. Dũng nghĩ mình đã chạm được vào ước mơ của chính mình và cũng tự mình trả lời được câu hỏi rằng nghề lập trình có hợp với khả năng và có phải là con đường thành công với Dũng hay không? Còn các bạn, các bạn đã có bao giờ tự mình đặt ra câu hỏi cho chính mình và quyết tâm trả lời hay chưa?

hna1-150907

Ngoài gia đình có lẽ chiếc máy tính là người bạn tri kỉ của những người làm nghề lập trình như Dũng

Hãy cứ ước mơ, hãy cứ theo đuổi những gì bạn cho là đúng và hợp với khả năng của mình, đôi khi bạn sẽ phải chọn cho mình một ngã rẽ nhưng ngã rẽ đó lại giúp bạn tìm thấy khả năng của mình và giúp bạn thành công.

Còn với Hanoi- Aptech, Chúng tôi đã và sẽ vẫn là nơi để các bạn gửi gắm những ước mơ mang tên lập trình và tiếp bước để các bạn chạm đích như Dũng hay rất nhiều các học viên khác đã lựa chọn Chúng tôi.

hna3-150907

Hanoi- Aptech luôn đồng hành cùng các bạn giúp các bạn chạm tay vào ước mơ 

Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định khi các bạn muốn gia nhập vào đội ngũ các kỹ sư lập trình hay nói cách khác là đội ngũ của những người làm nghề lập trình. Hanoi- Aptech luôn chào đón các bạn!

Tham khảo thông tin cần cho bạn tại ngôi nhà online của Hanoi- Aptech; www.aptech.vn

Địa chỉ của Chúng tôi để bạn ghé thăm

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech

Tòa nhà Fafim, 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 5637511

Email: aptech@indochinapro.com

Nga My