Hanoi-Aptech- “Điện toán đám mây” bí ẩn không còn xa lạ

Vừa qua, Hội thảo với tên gọi: “ Sinh viên chinh phục công nghệ Điện toán đám mây” đã được tổ chức thành công tại Trường Đào tạo Lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech.

 

Ông Nguyễn Bảo Trung-đại diện Trường Hanoi-Aptech phát biểu tại Hội thảo

Diễn giả của chương trình, ông Doãn Trung Tùng, cán bộ nghiên cứu Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu về Điện toán đám mây vì vậy các bạn trẻ có mặt tại Hội thảo lần này đã được lấp đầy “cơn khát” thông tin của mình bởi sự chia sẻ rất nhiệt tình của diễn giả.

Ngày nay, với sự phát triển vũ bão của CNTT, điện toán đám mây ra đời như một bước đột phá của công nghệ, hay như lời diễn giả thì đó là:“một cuộc cách mạng trong công nghệ thông tin”. Nghe đến khái niệm “Điện toán đám mây” tưởng chừng như mới mẻ và xa lạ nhưng theo chia sẻ của diễn giải tại Hội thảo, thì ra xét về bản chất, nó không hề mới mẻ như ta nghĩ, bởi tiền thân của điện toán đám mây đã được nghiên cứu từ rất lâu rồi. Thì ra “Điện toán đám mây” đã đi vào cuộc sống của con người từ rất lâu và ở đâu quanh ta cũng thấy ứng dụng tuyệt vời của nó như: với điện toán đám mây, ta có thể làm việc tại nhà hoặc công ty hay bất kỳ nơi nào có internet; sẽ không còn phải lo lắng khi mang hàng đống tài liệu, máy móc đi học, đi làm…vừa tiết kiệm được chi phí, vừa tiện lợi khi sử dụng…và còn vô vàn lợi ích khác mà công nghệ kỳ diệu này mang lại.

 

Diễn giả – Ông Doãn Trung Tùng, cán bộ nghiên cứu Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Chính bởi những lợi ích lớn lao của điện toán đám mây, nên xu thế phát triển của công nghệ này được diễn giả nhấn mạnh là “một xu thế tất yếu không thể tránh khỏi”, không chỉ trên thế giới mà cả Việt Nam chúng ta cũng không nằm ngoài cuộc cách mạng đám mây này. Đặc biệt hơn nữa khi biết rằng công nghệ Điện toán đám mây sẽ có ảnh hưởng trực tiếp như thế nào đến những bạn trẻ học tập và làm việc trong lĩnh vực CNTT, chẳng hạn như Lập trình viên hay Quản trị mạng.

Ngay sau phần thuyết trình của diễn giả là phần giải đáp trực tiếp những thắc mắc của các bạn trẻ tham gia hội thảo về Điện toán đám mây. Rất nhiểu câu hỏi đã được các bạn hào hứng đặt ra tại Hội thảo đã lần lượt được giải đáp. Có những câu hỏi khá hóc búa được đặt ra cho diễn giả, thể hiện sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ tới lĩnh vực này.

 

Chủ nhân của 2 câu hỏi hay nhất Hội thảo thuộc về 2 bạn sinh viên: Nguyễn Đình Đại và Kiều Đức Giang

Chủ nhân của phần quà may mắn trong phần bốc thăm: bạn Đào Mạnh Kiên, Phạm Phương Thành và Bùi Viết Vũ

Học bổng ACCP trị giá 10 triệu đồng đã thuộc về bạn Hà Huy Phú, một nhà kinh doanh còn rất trẻ

Hội thảo “Sinh viên chinh phục công nghệ điện toán đám mây” đã thành công tốt đẹp, hy vọng rằng với những thông tin bổ ích mà Hội thảo mang lại sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn sâu hơn về Điện toán đám mây, cũng như tìm thấy cơ hội của mình trong lĩnh vực đó. Theo nguyện vọng của các bạn trẻ tại Hội thảo, Trường Hanoi-Aptech sẽ còn tiếp tục tổ chức những Hội thảo hấp dẫn xoay quanh các lĩnh vực CNTT nổi bật trong thời gian tới. Hẹn gặp lại các bạn tại những Hội thảo lần sau tại Hanoi-Aptech.