Hanoi-Aptech “ Dấu ấn 10 năm” thành tựu trong đào tạo – Phần 1

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Hanoi- Aptech đã tiếp bước thành công cho rất nhiều các thế hệ học viên. Sự thành công của học viên chính là giá trị đào tạo mà Hanoi- Aptech luôn hướng tới và phát huy.

Họ là những người trẻ đến với Hanoi- Aptech với nhiều lý do và nhiều cách khác nhau nhưng ở họ có cùng chung niềm đam mê với CNTT và trên hết là Họ đã tin và lựa chọn, Họ là những người đã tạo ra dấu ấn riêng của Hanoi- Aptech và Chúng tôi tự hào về điều đó:

Nguyễn Khánh Duy – cựu học viên khóa 2001

Hiện Duy đang là Giám đốc Công nghệ của Công ty cổ phần Viễn thông Tinh Vân – TinhVan Telecom

Duy là một trong những học viên khóa đầu tiên của Hanoi-Aptech mặc dù ra trường đã lâu nhưng Duy vẫn luôn gắn bó với các hoạt động của nhà Trường.

Duy đến với Hanoi-Aptech khá bất ngờ khi Duy mới đang là cậu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và suất học bổng của Hanoi-Aptech thời điểm đó chính là cái duyên để Duy trở thành một phần trong gia đình lớn và Duy đã tìm thấy sự thành công của mình với CNTT.

Học CNTT và được làm việc trong môi trường đúng với những gì đã học không phải chỉ là ước mơ của Duy mà là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ có đam mê với ngành học này, vậy thì hãy thử sức mình và hãy tự tin lựa chọn để biến ước mơ thành hiện thực các bạn nhé!

Nguyễn Chí Dũng – cựu học viên khóa 2002

Nơi làm việc: IBM Vietnam
Chức vụ: Chuyên gia tư vấn giải pháp cộng tác IBM – IBM Collaboration Solution.


Với vẻ ngoài chững chạc so với tuổi, Chí Dũng sở hữu nụ cười dễ mến và phong cách nói chuyện cuốn hút người đối diện bởi sự chân thành.

Công việc hiện tại của Dũng không phải là trực tiếp code và lập trình như những ngày đầu mới đi làm nhưng vẫn là những công việc liên quan mật thiết đến lập trình chính vì thế Dũng vẫn thường xuyên xuất hiện tại các chương trình của Hanoi-Aptech để tư vấn & chia sẻ về kinh nghiệm của Dũng với các bạn trẻ hiện đang theo học Lập trình. Với Dũng đam mê với công nghệ là đam mê khó diễn tả bẳng lời và nó cứ ngấm dần, ngấm dần một cách tự nhiên. Thành công là điều gì đó tưởng chừng khó đạt được nhưng Dũng thì lại nghĩ đơn giản “vượt qua chính mình và lựa chọn đúng đắn cho sự khởi đầu” đã là thành công với bất kỳ một ai đó.

Còn với Thùy Dương cô gái có nụ cười duyên má lúm đồng tiền thì không ai nghĩ cô lại chọn cho mình ngành học khô khan là CNTT, cái nghề được người ta ví von là nghề cọ bàn phím ấy vậy mà Dương lại học lập trình đấy và ngày đó Dương đã chọn Hanoi- Aptech để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Nhanh nhẹn, hoạt bát ngoài các giờ học căng thẳng, cô gái lập trình viên còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường và Dương đã trở thành cô MC vàng của Hanoi- Aptech với rất nhiều lần thử sức ở vai trò này tại các sự kiện quan trọng hay các kỳ hội thảo lớn của Trường.

Mặc dù tham gia nhiều hoạt động nhưng Dương luôn ưu tiên cho việc học và cũng chẳng chịu thua kém các đấng nam nhi trong trường.

Năm 2004 khi mới bước sang kỳ 2 của chương trình, trong lần tuyển nhân sự trực tiếp tại Trường của Fsoft – FPT,  Dương cùng một số các bạn học viên trong trường đã tham gia kỳ thi này và thật bất ngờ trong số 10 ứng viên được chọn đợt đó có Dương.

Bước khởi đầu với nghề lập trình của Dương cũng khá căng thẳng nhưng với những gì đã được học và rèn luyện tại Hanoi-Aptech đã giúp Dương luôn tự tin và hòa nhập công việc rất nhanh.

Sau một thời gian làm việc Dương đã được cử đi làm việc tại chi nhánh của Fsoft – FPT tại Nhật Bản và cũng chính tại đây Dương đã tìm thấy một nửa của mình. Hiện tại 2 vợ chồng Dương vẫn đang làm tại chi nhánh ở Nhật, có dịp về Việt Nam là Dương lại ghé về thăm trường nơi Dương đã làm quen với Lập trình và đã thành công.

                                                                                                                        Song Minh