Google mua lại ứng dụng Word Lens nâng cao khả năng dịch

Word Lens là ứng dụng điện thoại di động khá phổ biến với các khách du lịch trên nền tảng Android và iOS. Ứng dụng này cung cấp khả năng dịch nhanh chóng  thông tin in trên menu nhà hàng, bảng hiệu đường phố sang ngôn ngữ khác. 

Google mua lại ứng dụng Word Lens nâng cao khả năng dịch

Giới truyền thông được bất ngờ khi Google công bố thông tin mua lại Quest Visual, cha đẻ của ứng dụng dịch thuật Word Lens trên thiết bị di động rất được ưa chuộng hiện nay. Word Lens hiện mới chỉ hỗ trợ các nền tảng Android và iOS, các nền tảng di động khác sẽ dần được hỗ trợ sau.

Word Lens được yêu thích bởi khả năng dịch các ngôn ngữ được in trên bảng hiệu, menu nhà hàng hay các bảng chỉ dẫn sang các ngôn ngữ khác một cách nhanh chóng. Sử dụng WordLens cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đưa Camera vào menu, bảng hiệu, hình ảnh hiển thị trong WordLens sẽ tự động nhận dạng chữ và hiển thị ngôn ngữ mà bạn đã lựa chọn. Ngôn ngữ có thể mở rộng dễ dàng thông qua việc mua hàng trong ứng dụng (in-app purchase).

Chi phí của thương vụ này chưa được công bố, tuy nhiên trên website của WordLens lại thông báo điều chuyển nhân sự. Theo như thông báo thì toàn bộ đội ngũ của Quest Visual sẽ về làm việc tại bộ phận dịch của Google (Google Translate).

Để xem cách hoạt động của Word Lens, bạn có thể xem đoạn video sau:

Dương Linh
Theo Engadget.com