Ông cha ta có câu: “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Khởi đầu thuận lợi bao giờ cũng tạo tiền đề cho những sự bứt phá thành công sau này. Hiểu rõ điều đó, Hanoi Aptech luôn coi trọng những sự khởi đầu của tất cả học viên theo học tại trường.

Luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn trẻ đam mê công nghệ được tiến gần hơn với kho tàng tri thức, Hanoi Aptech thường xuyên tổ chức các chương trình học bổng thi tuyển đầu vào cho học viên mới. Ý nghĩa của các chương trình không chỉ nằm ở hỗ trợ kinh phí học tập mà còn tiếp thêm sự tự tin cho các bạn khi bắt đầu quá trình tiếp cận với thế giới công nghệ đỉnh cao.

Và trong chương trình ưu đãi học bổng Tiếp Bước Thành Công được Hanoi-Aptech tổ chức trong tháng 8 vừa qua, đã có hai bạn tân học viên xuất sắc giành được học bổng Xứng Danh của nhà trường trị giá 35 triệu đồng/ 1 học bổng. 2 bạn Nguyễn Thành Trung và bạn Nguyễn Hoàng Nam đều là tân học viên của lớp A1408M (lớp học theo mô hình Chất lượng cao) tại Hanoi – Aptech. Cũng nhân dịp buổi khai giảng của lớp, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với hai bạn để lắng nghe những chia sẻ của các bạn;

PV: Chào Nam và Trung, điều đầu tiên, xin chúc mừng hai bạn đã nhận được học bổng Xứng Danh từ Nhà Trường. Các bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân để làm quen và cũng để mọi người hiểu hơn về các bạn được không?

Trung: Chào bạn, mình xin tự giới thiệu, mình tên là Nguyễn Thành Trung, năm nay mình 21 tuổi và hiện đang là sinh viên năm cuối Đại Học Kinh Tế Quốc Dân.

Nam: Còn mình là Nguyễn Hoàng Nam, sinh năm 1994 hiện mình đang là học viên Hanoi-Aptech.

PV: Các bạn có thể cho mình biết, trong rất nhiều địa chỉ, tại sao các bạn lại lựa chọn Hanoi-Aptech để theo học Công Nghệ Thông Tin?

Trung: Mình biết tới Hanoi Aptech thông qua báo chí, Internet và tham khảo một số forum Công Nghệ. Nhận thấy ý kiến phản hồi về trường rất tốt, mình đã tới tìm hiểu và quyết định lựa chọn Hanoi-Aptech để theo học.

mh1-nguyenhoangnam-hb-140901

Học viên Nguyễn Hoàng Nam – học bổng Xứng Danh tháng 8/2014

Nam: Mình thì cũng tham khảo rất nhiều nguồn thông tin đồng thời do có người quen cũng là học viên Hanoi Aptech nên mình tin tưởng hơn và lựa chọn Nhà Trường.

PV: Các bạn đã có được đầy đủ thông tin về nhà trường, vậy các bạn đánh giá thế nào về Hanoi-Aptech nói riêng và về chương trình đào tạo Aptech nói chung?

Trung: Mình đánh giá cao cơ sở vật chất của Nhà Trường, hệ thống phòng học và phòng thực hành hiện đại làm mình thực sự hài lòng. Bên cạnh đó, đội ngũ các anh chị tư vấn và kỹ thuật cũng hỗ trợ mình rất nhanh chóng và tận tình. Mình nghĩ chương trình Aptech là chương trình được cập nhật thường xuyên về công nghệ của thế giới nên mình tin mình sẽ có được những kiến thức mới nhất khi học.

Nam: Mình cũng có chung ý kiến với anh Trung, mình cảm thấy hài lòng và thoải mái với mọi điều kiện mà Hanoi-Aptech đã hỗ trợ.

PV: Trong kỳ thi đầu vào vừa qua, các bạn chính là những thí sinh xuất sắc khi giành được điểm số rất cao và cũng là 2 học viên nhận được học bổng Xứng Danh trị giá 35 triệu đồng/ mỗi suất của chương trình “Tiếp bước thành công”vậy  các bạn đánh giá thế nào về kỳ thi của Hanoi – Aptech?

mh2-nguyenthanhtrung-hb-140901

Học viên Nguyễn Thành Trung – Học bổng Xứng Danh tháng 8/2014

Trung: Mình cảm thấy kỳ thi khá hay, kết cấu bài thi chặt chẽ và phù hợp để đánh giá chung các kỹ năng của mình. Mình làm bài khá tốt vì Toán là thế mạnh của mình mà (cười)

Nam: Mình thì nhận thấy kỳ thi thú vị, khác rất nhiều các kỳ thi ngày xưa mình làm ở bậc phổ thông, Tuy nhiên, để đánh giá hai phần thi thì mình nhận thấy tiếng Anh có khó hơn chút ít vì nhiều câu mình chưa phán đoán chính xác nên bị sai. Nhìn chung thì mình đánh giá bài thi bao quát và kiểm tra sâu tố chất của mỗi thí sinh.

PV: Đăng ký lớp lập trình viên, mình thắc mắc liệu đây có phải là lựa chọn của các bạn hay do gia đình hoặc mọi người xung quanh tác động.

Trung: Đây là quyết định của bản thân mình. Rẽ hướng sang công nghệ, mình không được gia đinh hỗ trợ về kinh phí và phải dùng tiền của cá nhân tích góp để trang trải. Quả thật nếu không đạt được học bổng thì học phí sẽ trở thành bài toán khó với mình. Và với học bổng vừa nhận được, mình tin chắc mình sẽ tự tin hơn rất nhiều.

PV: Vậy còn Nam, đây có phải lựa chọn của bạn và học bổng cũng có nhiều ý nghĩa với bạn phải không?

Nam: Nguyện vọng theo đuổi nghiệp lập trình cũng không phải do bồng bột vì mình đam mê máy tính đã lâu. Gia đình cũng hết sức ủng hộ và hỗ trợ mình rất nhiều. Ngoài ra, với việc đạt học bổng của Nhà Trường, mình thật sự cảm thấy tự tin và thuận lợi hơn rất nhiều. Bố mẹ mình cũng rất tự hào và cảm ơn nhà trường đã hỗ trợ để bố mẹ mình có thể an tâm về quá trình học tập của mình hơn.

PV:Một lần nữa, cảm ơn các bạn vì buổi nói chuyện hôm nay, chúc các bạn học tập thật tốt và hẹn gặp lại các bạn tại các hoạt động khác của Nhà Trường.

mh3-hna-140901

Chương trình học bổng “Tiếp bước thành công” của Hanoi – Aptech đang bước vào chặng thứ 2 để tìm kiếm những tài năng. Trong tháng 9 này chương trình sẽ còn 1 bộ  học bổng gồm; 1 học bổng Tài Trí trị giá 60.000.000đ, 2 học bổng Xứng Danh trị giá 35.000.000đ và 3 học bổng Triển vọng trị giá 20.000.000đ cùng rất nhiều các học bổng Đồng hành trị giá 15.000.000đ đang chờ chủ nhân.

Mọi thông tin mời các bạn tham khảo tại: https://aptech.vn/dang-ky-hoc/lap-trinh-vien-quoc-te/

Hà Quỳnh

Gặp gỡ hai chủ nhân học bổng Xứng Danh của Hanoi-Aptech