Ấn nút Enter Now với nghề quản trị mạng tại Hanoi- Aptech

Có một cụm từ để nói về một nghề trong ngành IT luôn tạo được độ nóng nhất đinh trên thị trường nguồn nhân lực đó chính là “quản trị mạng”.

Ở bất cứ một doanh nghiệp nào, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những nhân sự quản trị mạng, họ luôn có được vị trí quan trọng trong Doanh nghiệp bởi hiện nay với xu hướng ngày càng phát triển của xã hội thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong Doanh nghiệp là yếu tố không thể thiếu và vô cùng quan trọng.

hna1-150512

Quản trị mạng, nhân sự không thể thiếu trong doanh nghiệp của xã hội hiện đại (nguồn ảnh internet)

Tuy nhiên, nghề nào cũng có sự thành công và có cả những thách thức nhất là với ngành Công nghệ thông tin nói chung và quản trị mạng nói riêng. Công nghệ là luôn cập nhật, chính vì vậy người làm nghề như vị trí quản trị mạng cũng vậy không thể đứng yên mà phải luôn học hỏi, nâng cao kiến thức, tìm hiểu qua thực tế với những tình huống và cách xử lý…vì vậy trước khi khởi nghiệp với quản trị mạng bạn cần biết Doanh nghiệp cần gì ở bạn!!!

Hãy cùng Hanoi- Aptech, đơn vị đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin trong đó có quản trị mạng tìm hiểu về những yếu tố cần và đủ để bạn có thể sẵn sàng ấn nút Enter Now mở ra cánh cửa cho hành trình trở thành một quản trị mạng chuyên nghiệp.

Là đơn vị đào tạo vì vậy việc các học viên của Chúng tôi sẽ thành thạo kỹ năng chuyên môn là yếu tố quan trọng nhất. Bởi vì khi bạn là một quản trị mạng thì việc bạn phải có đầy đủ kiến thức về hệ thống mạng hay cấu trúc máy tính như; phần cứng, phần mềm, cách lắp ráp máy tính, cài đặt cho máy tính…là điều tất nhiên phải vậy. Và để làm được những điều đó bạn cần phải tích lũy cho mình những kỹ năng chuyên môn đầy đủ với những môn học từ cơ bản tới nâng cao, trong đó có những môn học mà đôi khi bạn cho là không quan trọng nhưng với một quản trị mạng chuyên nghiệp thì không có gì có thể bỏ qua vậy hãy cố gắng học thật tốt để có được nền tảng vững chắc được ví như cái móng nhà vậy. Quan trọng là tất cả những kiến thức đó, Hanoi- Aptech sẽ cung cấp tới bạn.

hna2-150512

Giờ học thực hành của các quản trị mạng tương lai tại Hanoi- Aptech

Khi đã có được những kiến thức để có thể vững vàng làm nghề thì một yếu tố nữa rất quan trọng sẽ bổ trợ công việc quản trị mạng của bạn chính là; Bạn cần phải có được sự thông minh, nhạy bén khi xử lý tình huống, kỹ năng này bạn cần trau dồi thường xuyên vì chỉ có như vậy bạn mới làm được nghề nhất là với nghề quản trị mạng. Sự thông minh và sáng tạo trong cách xử lý công việc sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng cũng như phát huy được điểm mạnh của bản thân nhưng 2 yếu tố này cũng chưa phải là những yếu tố quan trọng nhất.

Với đặc thù của nghề quản trị mạng thì sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác trong công việc có lẽ nên được coi trọng nhất. Sự bình tĩnh trong từng công việc giúp bạn có được kết quả tốt, chỉ cần lấy một ví dụ nhỏ; công ty yêu cầu bạn phải sao lưu dữ liệu vì ổ cứng có thể bị hỏng bất cứ lúc nào, nếu bạn là người hấp tấp chắc chắn bạn sẽ rất có thể để xảy ra những lỗi không ngờ tới nhưng với những quản trị mạng chuyên nghiệp họ sẽ biết cách xử lý theo trình tự để chính xác là mọi dữ liệu đã được lưu.Đây chỉ là một trong rất nhiều các tình huống có thể xảy ra, quả thực để làm quản trị mạng tốt không hề đơn giản.

Hiện nay, trong giai đoạn mà các Doanh nghiệp đang phải chạy đua để khắc phục những khó khăn mà khủng hoảng kinh tế chung mang lại thì việc một nhân sự trong Doanh nghiệp phải đảm nhận nhiều vị trí công việc đã không còn là điều gì đó lạ lẫm và với nhân sự quản trị mạng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vì vậy nếu bạn được công ty yêu cầu làm các công việc khác ngoài chuyên môn thì hãy cân nhắc và nhận công việc sao cho vẫn trong khả năng của mình, hỗ trợ được công ty nhưng không ảnh hưởng tới công việc chuyên môn, tất cả những việc bạn làm không chỉ tốt mà còn rèn cho bạn tính kiên nhẫn, chịu khó và cầu tiến. Chắc chắn Doanh nghiệp sẽ đánh giá năng lực của bạn không chỉ là chuyên môn.

Tại Hanoi- Aptech, Chúng tôi đang áp dụng phương thức đào tạo ngoài kiến thức còn chú trọng tới đào tạo kỹ năng. Những nhân sự giỏi chuyên môn cần có cả kỹ năng tốt để có thể thích nghi tốt nhất với đồng nghiệp và công việc. Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng không thể thiếu với tất cả mọi người.

hna4-150512

Bạn Nguyễn Văn Lương sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải tân học viên khóa quản trị mạng (ACNA)

Làm việc nhóm còn là yếu tố rất cần thiết nhất là với vị trí quản trị mạng, bởi kiến thức luôn là thế giới rất mênh mông và con người thì có hiểu biết có hạn, người giỏi về mảng này nhưng lại không biết về mảng kia hoặc kiến thức không đủ, không sâu chính vì thế nếu trong nhóm có thể phân ra theo mảng công việc và mọi người hỗ trợ nhau thực hiện thì công việc sẽ có được kết quả tốt nhất như mong muốn. Sự hợp tác phải từ nhiều phía và nhiều người chính vì thế hãy tôn trọng cái tôi của từng cá nhân và dung hòa cá tính chỉ có vậy mới có được thành công.

Một yếu tố nữa mà Hanoi- Aptech muốn bạn hãy thực sự nghiêm túc nhìn nhận để giúp công việc được tốt đó chính là ngoại ngữ, có thể thấy ngôn ngữ tiếng anh đang thống lĩnh với công nghệ chính vì vậy việc thường xuyên trau dồi kiến thức tiếng anh sẽ giúp bạn giải quyết các công việc kỹ thuật linh hoạt và chính xác hơn. Hơn nữa với vốn tiếng anh tốt bạn sẽ có lợi thế khi tìm hiểu hoặc nghiên cứu tài liệu chuyên môn.

Cuối cùng để có thể chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ vòng phỏng vấn và có được vị trí công việc tốt thì kỹ năng giao tiếp là yếu tố vô cùng quan trọng. Thường thì những người làm việc chuyên môn nhất là kỹ thuật lại là ngành công nghệ thông tin như quản trị mạng thì có thể nói việc này là một thách thức, có lẽ một phần do yếu tố đặc thù công việc nhưng bạn phải luôn cố gắng để hoàn thiện vì kỹ năng giao tiếp vì đây sẽ là chìa khóa để bạn mở tương lai và tự mình khám phá bản thân.

Vậy là Hanoi- Aptech đã cung cấp tới bạn khá đầy đủ thông tin để bạn đưa ra quyết định, còn chúng tôi lúc nào cũng luôn sẵn sàng chào đón bạn. Hiện nay với mô hình đào tạo theo chuẩn quốc tế, giáo trình cập nhật thường xuyên, khóa học dành cho nghề Quản trị mạng mà Hanoi- Aptech đang triển khai có thể đáp ứng các nhu cầu mà nhà tuyển dụng cần. Ngoài ra, trường Hanoi- Aptech còn xây dựng khóa học với thời gian rút ngắn học tập trung để các bạn có thể tốt nghiệp sớm và đi làm ngay.

hna3-150512

Chương trình ưu đãi dành cho khóa quản trị mạng ACNA đang áp dụng tại Hanoi- Aptech

Trong tháng 5 này, Trường Hanoi – Aptech còn có những ưu đãi rất tốt để hỗ trợ các bạn khi các bạn đăng ký học. Hãy liên hệ với chúng tôi và sẵn sàng ấn nút Enter Now để trở thành nhân sự quản trị mạng mà các doanh nghiệp đang cần.

Thông tin để bạn có thể tìm hiểu tại website: www.aptech.vn hoặc đến trực tiếp;

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 5637511

Email: aptech@indochinapro.com

Nga My