Thiết kế web và những yếu tố không thể bỏ qua

Trong bài viết dưới đây, Hanoi-Aptech xin chia sẻ cùng bạn những tiêu chí quan trọng khi thiết kế web TMĐT cho doanh nghiệp.

Thiết kế web và những yếu tố không thể bỏ qua-1

Đồng hành cùng sự bùng nổ của công nghệ trong thời điểm hiện nay, Thương Mại Điện Tử ( TMĐT ) trở thành công cụ không thể thiếu để doanh nghiệp giới thiệu, phát triển các sản phẩm của mình. Không chỉ tạo thêm kênh tiếp cận sản phẩm cho khách hàng, với bản thân mỗi doanh nghiệp, TMĐT là phương thức giúp giảm thiểu đáng kể các chi phí trong hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, trong thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng ứng dụng hiệu quả TMĐT để đạt được thành công. Có ít nhất 6 yếu tố để TMĐT có thể hoạt động thật sự chuyên nghiệp:  

– Sản phẩm và dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh.
– Website đặc trưng bắt mắt, thuận tiện khi sử dụng.
– Cung cấp các hình thức thanh toán đa dạng (tiền mặt, chuyển khoản, thẻ thanh toán, tin nhắn, ví điện tử …)
– Xây dựng thường xuyên chiến dịch quảng bá cho website.
– Cập nhập nội dung các sản phẩm, chế độ bảo hành và dịch vụ một cách liên tục, chính xác.
– Có đội ngũ tư vấn trực tuyến nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Trong đó, việc sở hữu giao diện hợp lý, cuốn hút là yếu tố quan trọng hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, Hanoi-Aptech xin chia sẻ cùng bạn những tiêu chí quan trọng khi thiết kế web TMĐT cho doanh nghiệp.

Sự cân bằng và tính tương phản

https://aptech.vn/kien-thuc-tin-hoc/lap-trinh-trang-san-pham-voi-datalist-trong-asp-net.html-2

Khi thiết kế web, điều đầu tiên cần nói đến là tính cân bằng về màu sắc và bố cục. Sự cân bằng trong bố cục đem lại cảm giác an toàn và tin cậy cho doanh nghiệp  trong khi sự hài hòa về màu sắc tác động trực tiếp đến tâm trạng của người dùng.

Khi thiết kế web, có 2 yếu tố cần đặc biệt chú ý để tránh mắc phải:

+ Màu sắc quá tương phản: Dễ gây chói và nhức mắt người xem

+ Màu sắc thể hiện sự tương phản thấp: Gây nhàm chán, thiếu ấn tượng và làm mờ thông tin cần truyền tải đến khách hàng

Xác định điểm nhấn trên website

https://aptech.vn/kien-thuc-tin-hoc/lap-trinh-trang-san-pham-voi-datalist-trong-asp-net.html-3

Điểm nhấn là một tích hợp rất quan trọng khi thiết kế và lập trình web. Nó giúp cho doanh nghiệp tập trung người xem vào những sản phẩm hay thông tin trọng tâm cần truyền bá trên website.

Sự thống nhất

Mặc dù được nhắc đến cuối cùng nhưng đây là một trong những yếu tố chính để đánh giá website có được thiết kế chuyên nghiệp và thân thiện hay không. Tính xuyên suốt về mặt giao diện giữa các trang con thuộc tổng thể website chính là điều lớn nhất tạo nên cảm quan thống nhất cho trang.

Việc chú trọng điều này khi thiết kế web giúp khách hàng có được tư duy logic về các thống tin mà doanh nghiệp truyền tải cũng như dễ dàng thao tác khi điều hướng giữa các trang trên site. Đây cũng là yếu tố giúp duy trì sự trải nghiệm và giữ chân khách hàng lâu hơn trên trang TMĐT của công ty bạn.

Các yếu tố khác cần chú ý khi thiết kế web

https://aptech.vn/kien-thuc-tin-hoc/lap-trinh-trang-san-pham-voi-datalist-trong-asp-net.html-4

Bên cạnh các tiêu chí chính bạn cũng cần chú ý thêm đến các tính năng nhỏ hơn như: hỗ trợ SEO, tốc độ tải trang, hiệu ứng và khả năng chia sẻ – tích hợp với các hệ thống mạng xã hội phổ biến.

Dương Linh