Steve Jobs đã thành công như thế nào? ( Phần II )

Sẽ rất khó để có được một thành công như cách Steve Jobs đã làm, một thành công mang đậm dấu ấn cá nhân nhưng có sức ảnh hưởng toàn thế giới.

Steve Jobs sẽ còn sống mãi trong lòng những người yêu công nghệ, không chỉ vì những đóng góp to lớn của ông mà còn là cách sống, cách ông điều hành Apple. Trong phần II của “Steve Jobs đã thành công như thế nào”, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vài nét đặc trưng trong “nghệ thuật” điều hành mà của ông với Apple.

Sáng tạo hay là chết

Steve Jobs đã từng nói:“Hãy tìm kiếm ý tưởng lớn kế tiếp. Tìm ra những ý tưởng cần được hiện thực hóa một cách nhanh chóng và quyết đoán rồi “nhảy” vào thực hiện nó. Đôi khi bước đầu tiên chính là bước khó khăn nhất. Hãy đi bước đầu tiên này! Hãy mạnh dạn theo đuổi tình cảm và trực giác của bạn.”

Steve Jobs đã thành công như thế nào? ( Phần II )-1

Coi trọng và “dám” sáng tạo không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt với vai trò của Jobs bởi mỗi bước đi sẽ quyết định không nhỏ đến “số phận” của Táo Khuyết. Nhưng với một người có cách sống quyết liệt như ông, khó khăn càng là động lực để sự sáng tạo mang lại những thành công liên tiếp.

Hãy mang “sex” vào sản phẩm

Những nhân viên thiết kế của Apple sẽ không bao giờ quên cuộc họp năm 1998 với Apple. Ông đã thốt lên với họ rằng: “Mọi người biết điều gì đang xảy ra với công ty này không? Sản phẩm quá tồi tệ – Không có ‘sex’ trong đó”.

Nhứng sản phẩm ra đời sau cuộc họp này đã tạo nên niềm kiêu hãnh mang tên Apple.

Nhân sự là vấn đề cốt lõi

“Anh muốn cả đời đi bán nước ngọt có ga hay thay đổi thế giới cùng với tôi”, Steve Jobs đã nói câu này để thuyết phục John Sculley, lúc đó đang là giám đốc Marketing của Pepsi về làm Giám Đốc Điều Hành Apple vào năm 1985. Từ đó đến nay, yếu tố nhân sự luôn luôn được Apple đặt lên hàng đầu và họ thường có được những người giỏi nhất thế giới.

Tự hào về những gì mình tạo nên

“Nếu các nhà sản xuất không tự hào về sản phẩm của họ thì họ sẽ không làm ra chúng”- chính câu nói này đã truyền cảm hứng cho các nhân viên Apple. Rõ rành, nếu không tự hào về những gì bạn đang có, khách hàng của bạn cũng sẽ cảm thấy họ được trao những sản phẩm tuyệt vời.

Steve Jobs đã thành công như thế nào? ( Phần II )-2

Chỉ còn vài ngày nữa, chúng ta sẽ tưởng niệm ngày sinh cố CEO Steve Jobs, một con người, một cuộc đời đáng ngưỡng mộ. Tại Mobipro, Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp lĩnh vực Lập trình ứng dụng di động, sự kiện mang tên Người Sáng Lập là chương trình mang ý nghĩa như thế.

Steve Jobs đã thành công như thế nào? ( Phần II )-3

Qua chương trình, Mobipro mong muốn mang tới cơ hội rộng mở hơn nữa cho các bạn trẻ muốn chinh phục lĩnh vực lập trình ứng dụng di động. Theo đó, ngay khi nhập học tại Mobipro khóa lập trình iOS, các Tân học viên sẽ được:

– Học bổng Người Sáng Lập với tổng giá trị lên tới 40% (tương đương 3.000.000đ) học phí toàn khóa.

– Nhập học vào ngày đặc biệt 24/ 2/ 2014– ngày sinh cố CEO Steve Jobs, các bạn sẽ sở hữu thêm quà tặng 500.000đ trừ thêm vào tổng học phí. Nâng tổng giá trị ưu đãi lên 3.500.000đ

Chương trình áp dụng tới hết ngày 24/02/2014.

Hãy cùng Steve Jobs và Lập trình iOS khởi đầu một sự nghiệp ý nghĩa của chính bạn!

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn đăng kí trực tuyến tại đây.

Hoặc liên hệ theo:

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 8683838
116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – 043 8344669
Website: www.mobipro.vn
Email: mobipro@indochinapro.com