Steve Jobs đã thành công như thế nào? ( Phần 1 )

Trong bài viết này, Mobipro sẽ không nói về quá trình thành công của Steve Jobs. Cách ông sống và làm việc để có được những thành tựu lớn đến vậy cho ngành công nghệ di động thế giới sẽ cho chúng ta rất nhiều bài học đáng nhớ và suy ngẫm.

Quý trọng thời gian

“Thời gian của mỗi người luôn có hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời khác”– Trong bài phát biểu tại Đại học Standford năm 2005, Steve Jobs đã có câu nói ấn tượng về cách ông trân trọng thời gian của cuộc đời mình. Với cố chủ tịch Steve Jobs của Apple, ngày làm việc của ông thường bắt đầu từ 6h sáng. Ông cũng là một trong những người ra về sau cùng tại công ty. Và có một điều mà nhiều người không biết, đó là dù bị căn bệnh ung thư quái ác hành hạ, nhưng Steve Jobs đã chiến đấu và làm việc đến những ngày cuối cùng của cuộc đời. 1 ngày trước khi ra đi mãi mãi, ông vẫn cùng CEO Tim Cook bàn bạc về sự kiện iPhone 4S ngay sau đó.

Steve Jobs đã thành công như thế nào? ( Phần 1 )-1-4

Steve Jobs đã trân trọng và tận dụng tối đa thời gian của mình để cống hiến. Ông không làm nô lệ của thời gian và công việc, ông đã “bắt” thời gian trở thành công cụ đắc lực để thành công và hơn cả thành công.

Sống để làm điều bạn thích

Steve Jobs đã thành công như thế nào? ( Phần 1 )-1

“Hãy tìm kiếm nỗi đam mê đích thực của bạn. Hãy làm điều bạn yêu thích và tạo sự khác biệt! Cách duy nhất để đạt đến thành công tột bậc là yêu thích những gì bạn làm”– Steve đã sống và lựa chọn niềm đam mê của mình làm người đồng hành với cuộc đời của ông.

Để có được Apple như ngày nay, Steve đã có những giai đoạn thất bại, thậm chí ông đã từng bị buộc phải rời khỏi chính công ty mình sáng lập nên. Và chỉ có ý chí cùng niềm đam mê mãnh liệt mới giúp cựu CEO thoát khỏi thời gian ảm đạm ấy. Giàu có là một sức hút khó cưỡng, nhưng với những người coi trọng việc sống đầy nhiệt huyết, sống giá trị như Steve thì giàu có chỉ là một trong những kết quả tất yếu của thành công. Ông đã từng nói:“Việc bia mộ khắc tên tôi là người giàu nhất chẳng có ý nghĩa gì. Điều quan trọng là mỗi đêm đi ngủ, bạn có thể tự tin nói rằng ngày hôm đó mình đã làm được việc gì đó có ý nghĩa”.

Hãy luôn sáng tạo- Bạn phải khác biệt

Steve Jobs đã thành công như thế nào? ( Phần 1 )-1-3

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ câu nói hài hước của Jobs: “Hãy tạo ra sự khác biệt. Hãy suy nghĩ khác mọi người. Chẳng thà làm một tên cướp biển còn hơn là gia nhập đội ngũ hải quân”. Những người thành công chưa bao giờ là bản sao của bất kì ai. Chúng ta dễ dàng thấy tinh thần “khác biệt” mà Steve đề cao thể hiện xuyên suốt sự nghiệp của ông. iPhone, iPad… và một đế chế công nghệ lừng danh, tất cả được tạo ra dưới dự điều hành của một tinh thần như thế. Đúng như Steve từng nói: “Sự sáng tạo giúp phân biệt một nhà lãnh đạo với một môn đệ”.

Học hỏi không ngừng- Khát khao thành công

Steve Jobs đã thành công như thế nào? ( Phần 1 )-1-2

Theo Steve “Lúc nào cũng có một cái gì đó mới mẻ để bạn học! Trao đổi ý kiến, học hỏi từ khách hàng, đối thủ cạnh tranh và đối tác. Nếu bạn làm việc với một người bạn không thích, hãy học cách thích họ. Hãy khen ngợi họ và thu được lợi ích gì đó từ họ.” Chính tư duy đó đã giúp ông chuyển động không ngừng và tạo ra những sáng tạo đặc biệt.

Có những người chạm đến thành công và đỉnh cao 1 lần duy nhất, nhưng với Steve:  “ Hãy nỗ lực hết mình khi làm bất cứ việc gì. Thành công sẽ tạo ra thành công. Vì thế hãy khát khao thành công”. Và thật sự, Steve đã làm được điều đó với những thành công liên tiếp, những nỗ lực không ngừng để tạo ra thời đại hoàng kim của Apple.

Chỉ còn vài ngày nữa, chúng ta sẽ tưởng niệm ngày sinh cố CEO Steve Jobs, một con người, một cuộc đời đáng ngưỡng mộ. Tại Mobipro, Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp lĩnh vực Lập trình ứng dụng di động, sự kiện mang tên Người Sáng Lập là chương trình mang ý nghĩa như thế.

Steve Jobs đã thành công như thế nào? ( Phần 1 )-1-5

Qua chương trình, Mobipro mong muốn mang tới cơ hội rộng mở hơn nữa cho các bạn trẻ muốn chinh phục lĩnh vực lập trình ứng dụng di động. Theo đó, ngay khi nhập học tại Mobipro khóa lập trình iOS, các Tân học viên sẽ được:

 Học bổng Người Sáng Lập với tổng giá trị lên tới 40% (tương đương 3.000.000đ) học phí toàn khóa.

– Nhập học vào ngày đặc biệt 24/ 2/ 2014– ngày sinh cố CEO Steve Jobs, các bạn sẽ sở hữu thêm quà tặng 500.000đ trừ thêm vào tổng học phí. Nâng tổng giá trị ưu đãi lên 3.500.000đ

Chương trình áp dụng tới hết ngày 24/02/2014.

Hãy cùng Steve Jobs và Lập trình iOS khởi đầu một sự nghiệp ý nghĩa của chính bạn!

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn đăng kí trực tuyến tại đây.

Hoặc liên hệ theo:

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 8683838
116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – 043 8344669
Website: www.mobipro.vn
Email: mobipro@indochinapro.com