Lưu trữ 5GB miễn phí và upload tập tin lên đến 1GB

Có thể nói hiện nay đang “nở rộ” các dịch vụ lưu trữ đám mây với nhiều tên tuổi lớn đang thống trị lĩnh vực này trong nhiều năm qua như Dropbox, SkyDrive, Google Drive, SugarSync… nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không có các đối thủ tiềm năng khác tham gia vào lĩnh vực này.

Trong đó đáng chú ý là Shared, một dịch vụ lưu trữ đám mây mới, cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho người dùng và lưu trữ thương mại tối đa lên đến 2TB với mức giá tốt. Nhưng điểm nổi bật nhất của Shared là giới hạn mỗi tập tin upload lên dịch vụ tối đa lên đến 1GB cho các tài khoản miễn phí và tất nhiên là sẽ cao hơn đối với tài khoản trả phí.
Shared.com là một dịch vụ web, vì vậy sẽ không có công cụ nào dành cho máy tính cũng như ứng dụng dành cho smartphone. Tất cả mọi thứ hoạt động đều dựa trên nền tảng web.
Để bắt đầu, bạn hãy truy cập vào đây, sau đó bấm liên kết Sign Up ở góc trên cùng bên phải để tiến hành đăng ký tài khoản người dùng mới miễn phí.
Sang hộp thoại mới, bạn tiến hành khai báo tên tài khoản (Username), địa chỉ email (Email address) và mật khẩu truy cập tài khoản (Password). Ngoài ra, bạn phải kích vào tuỳ chọn Yes, I’m 13 yrs old or older & have… để xác nhận rằng bạn phải từ 13 tuổi tuổi trở lên. Sau đó bấm nút Sign Up để hoàn tất quá trình tạo tài khoản mới.
Giao diện làm việc chính của dịch vụ sẽ hiển thị khá đơn giản. Nhưng không phải vì thế mà dịch vụ thiếu đi các tính năng quan trọng. Ngay đầu tiên, bảng My Files sẽ hiển thị, vì là tài khoản mới nên sẽ không có bất kỳ dữ liệu nào bên trong. Để tiện cho việc quản lý dữ liệu, đầu tiên bạn bấm liên kết Create Folder để tạo một thư mục mới, trong đó bạn có thể đặt tên thư mục như Music để chứa nhạc, Image để lưu ảnh, Document để lưu văn bản …  sau đó bấm nút Save để lưu lại.
Sau khi tạo xong các thư mục, bạn click chọn tên thư mục tương ứng với dữ liệu mà bạn muốn upload lên ở cột bên trái. Hộp thoại Upload xuất hiện, bạn chỉ cần kéo thả dữ liệu từ Windows Explorer vào khung Drag & drop your files here, hoặc bấm nút Browse Your Device để duyệt đến các phân vùng trên máy tính và chọn dữ liệu cần upload. Trường hợp bạn cần chọn thêm dữ liệu upload bạn cũng có thể kéo thả hoặc bấm nút Add More Files để chọn.
Cuối cùng bấm nút Start Upload để tiến hành upload dữ liệu lên dịch vụ.
Sau khi quá trình upload dữ liệu hoàn tất, bạn sẽ thấy toàn bộ các file trong danh sách. Trường hợp bạn muốn chuyển bất kỳ tập tin nào từ thư mục này sang thư mục khác, bạn chỉ cần kích vào tuỳ chọn trước tên tập tin, sau đó bấm biểu tượng Move To Folder (biểu tượng thư mục), rồi chọn thư mục mà bạn muốn chuyển sang.
Ngoài ra, dịch vụ còn cung cấp tuỳ chọn Share cho phép bạn chia sẻ tập tin được chọn với bạn bè thông qua mạng xã hội, email hay cung cấp mã nhúng vào Blog, website…
Hoặc thậm chí bạn có thể chia sẻ cả thư mục chứa dữ liệu với liên kết được cung cấp sẵn để bạn gửi cho bạn bè thông qua mạng xã hội, email…
Với các tập tin nhạc, khi bạn kích vào tên tập tin, một cửa sổ mới sẽ mở ra và file nhạc sẽ tự động Play để bạn nghe trực tuyến mà không cần tải về máy. Tất nhiên bạn cũng có thể tải về (Download) nếu muốn hoặc chia sẻ trực tiếp. Hoàn toàn tương tự khi bạn kích chọn các file ảnh bạn cũng có thể xem ảnh, tải về hoặc chia sẻ.
Để thay đổi thông tin tài khoản (Account), nâng cấp tải khoản thành tài khoản trả phí (Upgrade), theo dõi dung lượng (Data Usage) đã sử dụng hay đăng xuất khỏi tài khoản của mình (Log Out) của mình bằng cách bấm biểu tượng tài khoản ở góc trên cùng bên phải rồi chọn.
Dịch vụ shared.com hiện đang cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí với dung lượng upload tối đa 1GB. Nếu có nhu cầu lưu trữ nhiều hơn, bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình lên 250GB (9,95 USD) và 2TB (24,95 USD) với dung lượng upload tương ứng là 5GB và 10GB, không bao gồm quảng cáo, tải trực tiếp, băng thông tốc độ cao.
Theo xahoithongtin.com.vn